คอนโซล / พีซี

FFVII Remake Intergrade จะเป็น DLC แบบดาวน์โหลดเท่านั้น

แม้ว่าจะซื้อแผ่นเกมแบบ Physical Copy มาก็ตาม

Final Fantasy VII Remake Intergrade จะออกวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายนนี้และจะเป็นเกม Exclusive บน Playstaion 5 เป็นเวลา 6 เดือนด้วยกัน Final Fantasy VII Remake Intergrade นอกจากจะมีการปรับภาพกราฟิกและเฟรมเรทให้ดีขึ้นแล้ว ตัวเกมยังมาพร้อมคอนเทนต์ใหม่อย่าง Episode Yuffie ที่เราจะได้เล่นเป็น Yuffie Kisaragi และสัมผัสกับเนื้อเรื่องช่วงสำคัญเพื่อปูทางไปยัง Final Fantasy VII Remake ภาคต่อไป โดยในตอนนี้ข้อมูลต่างๆ ของ Episode Yuffie ถูกเปิดเผยมามากพอสมควรแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง, ความยาวของ DLC ไปจนถึงการที่ Episode Yuffie จะเป็น DLC แบบดาวน์โหลดเท่านั้น

สำหรับผู้เล่นที่มี Final Fantasy VII Remake บน PS4 จะสามารถอัปเกรดเกมเป็นเวอร์ชั่น Intergrade ได้ฟรี แต่จำเป็นต้องจ่ายเพิ่มหากต้องการเล่น Episode Yuffie และสำหรับผู้เล่นที่ซื้อ Final Fantasy 7 Remake Intergrade บน PS5 Episode Yuffie จะเป็นของแถมพ่วงมากับเกมอยู่แล้ว แต่ถึงกระนั้นผู้เล่นยังจำเป็นดาวน์โหลด Episode Yuffie ลงภายในเครื่องแม้จะซื้อแผ่นเกมแบบ Physical Copy มาก็ตาม โดยอ้างอิงข้อมูลจาก EB Games Episode Yuffie จะมาในรูปแบบของโค้ดดาวน์โหลดที่อยู่ภายในกล่องเกม

และจากข้อมูลดังกล่าวนี้เองทำให้เหล่าแฟนๆ ต่างพากันกังวลอยู่ไม่น้อย เนื่องจากมันไม่มีอะไรยืนยันได้ว่า DLC ตัวนี้จะอยู่กับเราได้นานแค่ไหน เพราะจากกรณีที่ทาง Sony เกือบสั่งปิด PS Store บน PS3 และ PS Vita ก็ทำให้เหล่าผู้เล่นรู้สึกหวั่นใจว่าสักวันหนึ่ง พวกเขาจะไม่สามารถเข้าถึง Episode Yuffie ได้อีกต่อไป ซึ่งเราคงทำได้แค่หวังว่า Episode Yuffie จะถูกปล่อยออกมาในรูปแบบ Physical Copy หรือเป็นเกมที่วางขายบนร้านค้าอื่นๆ ในอนาคต

Final Fantasy 7 Remake และ Final Fantasy 7 Remake Intergrade ยังคงเหลือเวลาการเป็นเกม Exclusive อยู่อีกพักใหญ่เพราะฉะนั้นแล้วเราคงต้องรอกันซักหน่อยก่อนที่ Final Fantasy 7 Remake จะกลายเป็นเกมที่ลงให้กับแพลตฟอร์มอื่นๆ (ถ้าพวกเขาเลือกที่จะทำ) อย่างไรก็ตาม Final Fantasy 7 Remake Intergrade ถือเป็นเกมภาคสำคัญที่ทำให้ได้พอเห็นภาพได้ว่า Final Fantasy 7 Remake Part 2 จะออกมาเป็นแบบไหน เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับแฟนๆ เกมบอกเลยว่าห้ามพลาด

Final Fantasy 7 Remake Intergrade และ Episode Yuffie จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 10 มิถุนายน บน Playstation 5

ที่มา
gamerant
Back to top button