คอนโซล / พีซี

ผู้พัฒนาเกมเผย ‘Final Fantasy VII Rebirth เกือบต้องใช้ 3 แผ่น’

Final Fantasy VII Rebirth

ตั้งแต่เปิดตัว Final Fantasy VII Rebirth แฟน ๆ ก็รู้แล้วว่าเกมนี้ใหญ่กว่า Remake เยอะมาก ๆ ทั้งตัวละครที่เล่นได้มากขึ้น โลกเปิดกว้างสุดลูกหูลูกตา และคอนเทนต์เสริมแบบจัดเต็ม จนกลายเป็นเกม PS5 เกมแรกที่ต้องใช้เกิน 1 แผ่นเลยทีเดียว

แต่ความเจ๋งยังไม่หมดแค่นั้น เพราะล่าสุดผู้ใช้งาน X ที่ชื่อบัญชีว่า @ILovecloti ได้เปิดเผยการนำเสนอของ Motomu Toriyama ผู้ร่วมกำกับ ซึ่งถึงแม้ว่าเขาจะพยายามเลี่ยงสปอยล์อย่างเต็มที่ แต่สุดท้ายเขาก็เผลอหลุดข้อมูลเด็ดออกมาเมื่อถูกถามว่า “ผู้เล่นต้องเปลี่ยนแผ่นเหมือนเกมต้นฉบับมั้ย” ซึ่งเขาได้ตอบไว้ว่า

“สมัยนี้เกมติดตั้งลงเครื่องก่อนเล่น มันไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแผ่นแล้วล่ะ แต่ผมยอมรับเลยว่า Final Fantasy VII Rebirth นี่เนื้อหาเยอะจริง ๆ ทีมพัฒนาพยายามยัดทุกอย่างลงแผ่น UHD BD ให้ได้ภายใน 2 แผ่น ซึ่งบอกได้เลยว่าแทบแย่ ไม่งั้นอาจต้องใช้ 3 แผ่นเลยนะ”

จากข้อมูลนี้ก็ทำให้ข่าวลือที่ว่าเกมยาวร่วม 100 ชั่วโมง ก็ดูน่าเชื่อมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว อย่างไรก็ตามยังไม่แน่ชัดว่าทางทีมพัฒนาเกมมีการตัดคอนเทนต์อะไรออกไปบ้างหรือไม่ เพื่อให้เกมพอลงแค่ 2 แผ่นซึ่งเราก็ได้แต่รอผู้พัฒนามายืนยันด้วยตนเองครับ

Final Fantasy VII Rebirth เกมภาคต่อของ Final Fantasy VII Remake จะวางจำหน่าย 29 ก.พ. 2024 บน PlayStation 5 ผู้เล่นจะได้ติดตามการผจญภัยของ Cloud และผองเพื่อนเพื่อตามล่า Sephiroth บนแผนที่ที่มีสเกลใหญ่ขึ้น พร้อมสำรวจประวัติเบื้องหลังของตัวละครต่าง ๆ เกมมีทั้งหมด 2 แผ่น เตรียมตัวให้พร้อม เพราะว่าการผจญภัยในครั้งนี้จะยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน!

ที่มา
thegamer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button