คอนโซล / พีซี

เอาฮา!? แฟนเกมสังเกตทีมงาน Tekken เผลอเอาภาพปก Fanmade ขึ้นสไลด์

หลายคนมองว่าตั้งใจเพราะใครดูก็ต้องรู้ว่านี่มันคือมีมชัดๆ

อีกแค่ไม่กี่วันเท่านั้นที่เกมเมอร์สายไฟต์ติ้งจะได้สนุกกับประสบการณ์เกมต่อสู้รูปแบบสามมิติชั้นยอดกับ Tekken 8 ที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องราวอยู่ในจุดไคลแม็กซ์แล้วเป็นที่เรียบร้อยแถมยังมาพร้อมไลน์อัปที่ถือว่าทรงพลัง เต็มไปด้วยตัวละครสุดฮิตเช่นเดียวกับนักสู้ใหม่ๆ ที่มีเอกลักษณ์น่าสนใจ แต่ล่าสุดภายในงาน Tekken World Tour ที่มีการโชว์สไลด์ฉลองโอกาส 30 ปีของเกม กลับพบเรื่องฮาแตกเสียอย่างนั้น

ผู้ใช้งาน PrinceWhatever ได้ออกมาเปิดเผยว่าภายในไลฟ์ของงานในช่วงพูดคุยได้มีการระบุถึงการประกาศนำเพลงเก่ากลับมาให้ฟังผ่านบริการสตรีมเพลง แต่ปกของเกมที่ใช้ประกอบนั้นมีความผิดปกติบางอย่าง เพราะว่า Tekken 2 นั้นไม่ใช่ภาพปกธรรมดาที่เราเห็นกันบนเครื่องเล่น PlayStation 1 แต่มันกลับเป็นภาพปกแบบแฟนเมดที่เคยเป็นมีมอยู่ช่วงหนึ่งนั่นเอง โดยจะเห็นว่ามีทั้ง Dante, Chun-Li และตัวละครอื่นๆ มากมาย

อย่างไรก็ตาม ก็มีชาวเน็ตจำนวนหนึ่งที่เชื่อว่าความจริงแล้วทีมงานอาจจะตั้งใจจริงๆ ก็ได้เพราะว่าในปีที่แล้วเคยเกิดเหตุการณ์เดียวกันเพราะ Tekken 2 ในปกมีมนี้เคยโผล่หราขึ้นมาบนโซเชียลมีเดียทางการของ BANDAI NAMCO เองด้วย และทีมโซเชียลของบริษัทเกมก็มักจะปรับตัวเข้ากับกระแสป๊อบคัลเจอร์บนอินเทอร์เน็ตเสมอ ดังนั้นหากจะเล่นมุกบ้างก็คงไม่ใช่เรื่องแปลก ขณะที่บางคนก็แซวว่า ปกดังกล่าวมีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นสปอยล์ตัวละครใน DLC ด้วย (ฮา)

อีกด้านหนึ่ง Tekken 8 (รองรับภาษาไทย) มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ในวันที่ 24 มกราคมนี้ โดยเป็นเกมภาคต่อที่บอกเล่าเรื่องราวการทวงแค้นของ Jin ที่ตามล่า Kazuya บิดาผู้กระหายสงครามเพื่อหยุดยั้งการทำลายล้างโลกในทัวร์นาเมนต์ที่มีชะตากรรมของมนุษย์เป็นเดิมพันธุ์ ซึ่งเกมจะยังใช้ Unreal Engine 5 ในการพัฒนาเช่นเดิม พร้อมระบบการต่อสู้สามมิติที่รวดเร็วเน้นกลยุทธ์ ชูโรงด้วยระบบ Heat แบบใหม่ รวมไปถึงตัวละครที่ไม่ปรากฏตัวมานานอย่าง Jun Kazama

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button