คอนโซล / พีซี

Elon Musk จัดให้ เตรียมหารือ หลัง X ถอดระบบแชร์ภาพจากเครื่องเกม

PlayStation - Xbox ล้วนโดนกันถ้วนหน้า Switch เองก็หวั่นๆ

ทำเอาเกมเมอร์สายแคปภาพต้องเป็นอันกรี๊ดถ้วนหน้าเพราะว่าในสัปดาห์หน้านี้ PlayStation 5 และ PlayStation 4 จะยุติการสนับสนุนการแชร์ภาพหรือวิดีโอคลิปจากเครื่องเล่นสู่แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X กันแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เองก็ได้ยกเลิกการแชร์บน Facebook ไปพร้อมลบอัลบั้มไฟล์ภาพเก่าๆ ทั้งหมดออก ทำให้หลายคนกังวลว่าฟุตเทจหรือภาพนิ่งที่ได้เก็บเอาไว้อาจจะถูกลบทิ้งและไม่สามารถเรียกคืนได้อีก

เป็นที่ทราบดีว่า Elon Musk เจ้าของคนปัจจุบันได้วางแผนให้ X รองรับการไลฟ์สตรีมกันเร็วๆ นี้ และคาดว่าจะเป็นการโฟกัสที่ตลาดวิดีโอเกมด้วยความสนใจด้านเทคโนโลยีกับเกมของเขาอยู่แล้ว ล่าสุดตนก็ได้ออกมาให้ความเคลื่อนไหวเรียบร้อย โดยเขาได้เข้าไปตอบใต้โพสต์ข้อความของบัญชี xDaily ที่วิจารณ์ว่า ในขณะที่ X ตั้งใจเป็นแพลตฟอร์มการสตรีม แต่กลับกลายเป็นว่าระบบเชื่อมต่อข้อมูลของ Xbox กับ PlayStation ได้ถูกยกเลิกสนับสนุนเสียอย่างนั้น ซึ่งเมื่อเห็นข้อความนี้ ตนก็ตอบสั้นๆ เพียงแค่ ‘ผมจะตรวจสอบเรื่องนี้’ ให้ 

ปัจจุบันบริการเชื่อมต่อบัญชีเพื่อโพสต์รูปภาพและวิดีโอที่ยังไม่มีกำหนดยกเลิกเหลือเพียงแค่ Nintendo Switch เท่านั้น ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ทำให้หลายคนมีความรู้สึกกังวลอยู่ไม่น้อยว่า Switch อาจจะไม่สามารถใช้งานการแชร์รูปภาพสู่แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียนี้ได้อีก อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ก็คงต้องจับตาดูกันไป แต่ที่แน่ๆ การยกเลิกสนับสนุนของ PlayStation ยังคงมีผลตามกำหนดเดิมในสัปดาห์หน้าครับ

สำหรับเพื่อนๆ ล่ะครับ โดยปกติได้ใช้บริการการเชื่อมต่อบัญชีเพื่อแชร์รูปภาพหรือวิดีโอบ้างไหมก็ลองมาพูดคุยกันดูว่ามีช่องทางอื่นที่จะใช้ทดแทนกันไปก่อนหรือเปล่า ซึ่งถ้าเกิดต้องถูกยกเลิกไปก็คงน่าเสียดายเนื่องจากบริการเชื่อมต่อนี้ก็จะมีการติดแฮชแท็กให้อัตโนมัติอีกทั้งยังง่ายต่อการบันทึกสู่อุปกรณ์อื่นๆ ต่อด้วย ถึงอย่างไร ThisIsGame Thailand ก็จะคอยนำข่าวสารมาแบ่งปันกันที่นี่อีกครั้งครับ

แหล่งที่มา: X

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button