คอนโซล / พีซี

Dying Light 2 จะมีแผนที่ใหญ่กว่าภาคแรกถึง 4 เท่า !

ผู้พัฒนาเผยวางจำหน่ายภายในปีนี้แน่อน

Dying Light 2 ถือเป็นเกมที่อยู่ในช่วงของการพัฒนามาร่วมหลายปี แต่ก็ดูเหมือนว่าทางทีมผู้พัฒนาอย่าง Techland ตั้งใจที่จะทำเกมใหม่ของพวกเขาให้ดีขึ้นและยิ่งใหญ่กว่าเดิม ให้สมกับที่มันเป็นเกมภาคต่อที่เหล่าแฟนๆ ต่างรอคอยมาเป็นเวลานาน

และแม้ว่าจะมีรายงานว่าการพัฒนาเกมนั้นไม่ค่อยราบรื่นอยู่บ่อยครั้งทาง Techland ก็ยังคงยืนยันคำเดิมว่า Dying Light 2 ยังไม่ถูกยกเลิกการพัฒนาและน่าจะออกวางจำหน่ายได้ทันในช่วงปีนี้ นอกจากนั้นทางทีมงานยังได้ออกมาให้เหตุผลกับเหล่าแฟนๆ ถึงสาเหตุที่พวกเขาเว้นระยะห่างในการประกาศข่าวคราวของตัวเกมที่เว้นช่วงนานร่วมปี

“โปรเจคนี้มันใหญ่และซับซ้อนมากๆ และเราต้องการเวลาที่จะทำให้แน่ใจว่าเกมที่ออกมาจะต้องดีตรงตามเป้าที่เราวางไว้” Techland อธิบายในวิดีโอของพวกเขาที่ได้ปล่อยออกมาในช่วงสองอาทิตย์ก่อนหน้า “พวกเราทุกคนทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อที่จะให้พวกคุณสามารถติดพันกับเกมๆ นี้ได้เป็นเดือนๆ “

image 3969

และในช่วงเร็วๆ นี้เองทางโปรแกรมเมอร์รุ่นใหญ่ของ Techland อย่าง Łukasz Burdka และทีมงานคนอื่นๆ ก็ได้ออกมาเผยรายละเอียดเกี่ยวกับ Dying Light 2 ที่ลงลึกมากกว่าเดิมโดยเฉพาะในเรื่องความใหญ่ของโลกในเกม ที่ก็เรียกได้ว่าเป็นหัวข้อสำคัญในการทำเกม Open world ในยุคปัจจุบันเลยก็ว่าได้

“จากการคาดการณ์แผนที่ของเกม Dying Light 2 จะมีขนาดใหญ่กว่าแผนที่ในเกมภาคแรกถึง 4 เท่า ซึ่งนี่ก็เป็นข้อมูลที่ทางเราสามารถยืนยันได้ว่าจริงแน่นอน” Burdka กล่าวในช่วงให้สัมภาษณ์กับทาง WCCFTech “แผนที่ใน Dying Light 2 จะมีความเป็นแนวตั้งมากขึ้น เป็นการเปิดโอกาสในการสำรวจที่หลากหลายกว่าเดิม และมันก็ช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกว่าตัวเมืองนั้นใหญ่กว่าเดิมอีกด้วย”

01895510016178493711986 Dyinglight22

Burdka ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าจริงๆ แล้วตัวเมืองในเกมจะมีขนาดใหญ่มากกว่านี้ แต่ทางทีมงานเลือกที่จะทุ่มเวลาไปกับการออกแบบเกมเพลย์, การเขียนเนื้อเรื่องที่น่าจดจำ และรูปแบบการสำรวจในเกมที่น่าสนใจกว่าเดิม ซึ่งทาง Burdka ได้ให้ความเห็นว่าการเลือกที่จะทำเกมแบบเล็กแต่มากไปด้วยคอนเทนต์ ย่อมดีกว่าการทำเกมให้ใหญ่แต่กลวงจนไม่น่าจดจำ

แต่นอกจากเรื่องของตัวเกมทางทีมงานรุ่นใหญ่คนอื่นๆ ยังไม่ต้องการที่จะเปิดข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวคราวจากทาง The Gamer ที่กล่าวถึงสภาพการทำงานที่ย่ำแย่ภายในสตูดิโอ ซึ่งเมื่อทางทีมงานถูกถามในหัวข้อนี้ทาง Tymon Smektala หัวหน้าทีมออกแบบเกมก็ได้ตอบเพียงว่าพวกเขานั้น ทุ่มเททุกอย่างเพื่อที่จะให้ Dying Light 2 ออกมาดีที่สุดเท่าที่มันจะเป็นได้

ทั้งนี้, Dying Light 2 จะออกวางจำหน่ายให้กับทั้ง PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series XIS และ PC ไม่น่าเกินช่วงปี 2021 นี้

ที่มา
gamingbible
Back to top button