คอนโซล / พีซี

ผู้พัฒนา Cyberpunk 2077 จะยังคงได้รับเงินโบนัสตามเดิม

ไม่ว่าคะแนนรีวิวของเกมจะออกมาแบบไหนก็ตาม

เดิมทีเคยมีการวางแผนไว้ว่าจำนวนโบนัสของทีมงานผู้พัฒนา Cyberpunk 2077 จะขึ้นอยู่กับคะแนนรีวิวบนเว็บไซต์ Metacritic เว็บไซต์ที่เป็นตัวชี้วัดกระแสและความพึ่งพอใจของแฟนเกม  ซึ่งเงื่อนไขในการให้โบนัสนั้นตัวเกมจำเป็นต้องมีคะแนน 90 คะแนนขึ้นไป โดยในตอนนี้ Cyberpunk 2077 มีคะแนนรีวิวบน Metacritic ที่ 90 คะแนนถ้วนแต่คะแนนนี้ไม่ได้นับรวมกับเวอร์ชั่น PS4 และ Xbox One ที่กำลังประสบปัญหาทางเทคนิคอยู่ในตอนนี้

ทางเว็บไซต์ Bloomberg ได้มีการออกมาเปิดเผยข้อมูลวงในเกี่ยวกับเงื่อนไขการให้โบนัสของพนักงานภายในบริษัท CD Projekt Red โดยวิธีดังกล่าวนั้นก็คือการมอบเหรียญตราสัญลักษณ์ให้กับเหล่าพนักงานที่ถูกพิจารณาว่าทำงานได้ดี และเหรียญตราเหล่านี้ก็สามารถนำไปแลกเป็นเงินโบนัสหลังจากที่เกมออกวางจำหน่าย ซึ่งในตอนนี้ไม่ว่าตัวเกมจะมีคะแนนรีวิวมากน้อยแค่ไหน เหล่าพนักงานที่มีเหรียญตราดังกล่าวก็สามารถนำมาแลกเป็นเงินโบนัสได้แบบไม่มีปัญหา

นอกจากนี้ตามรายงานของทาง Bloomberg ยังแสดงความเป็นห่วงเกี่ยวกับวิธีการที่ทาง CD Projekt Red ใช้ในครั้งนี้อีกด้วยเพราะมันก็เป็นการบีบคั้นให้เหล่าพนักงานต้องแข่งขันกันทำงานเกินเวลา ข้ามวันข้ามคืนอย่างต่อเนื่องเพื่อเหรียญตราดังกล่าว ซึ่งทาง Bloomberg ยังเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่าในช่วงก่อนที่เกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 10 ธันวาคมทีมผู้พัฒนาจำเป็นต้องทำงาน 6 วันต่อสัปดาห์แม้ทาง CDPR จะเคยออกมาประกาศว่าจะไม่มีการ Crunch พนักงานก็ตาม

“ผมพร้อมที่จะรับผิดชอบกับกระแสตีกลับจากการตัดสินใจในครั้งนี้” นาย Adam Badowski กล่าวใน Email ที่ส่งให้กับเหล่าพนักงานในเวลานั้น “ผมรู้ว่ามันตรงข้ามกับที่เราเคยประกาศไว้ในตอนแรกเกี่ยวกับการ Crunch พนักงานของเราและผมก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นแบบนี้ในตอนแรกการ Crunch ไม่ใช่คำตอบแต่เราก็ได้สรรหาทุกวิธีและความเป็นไปได้ทั้งหมดแล้ว” 

Via
bloomberg
ที่มา
metacritic
Back to top button