คอนโซล / พีซี

เอาอีกแล้ว! พบบัคใหม่สุดแปลกในเกม Cyberpunk 2077

ตัวละครสามารถวาร์ปมายังจุดที่เราอยู่ได้ในทันที

จนถึงตอนนี้แม้ว่าทาง CD Projekt Red จะมีการออก Patch มาแก้บัคในเกม Cyberpunk 2077 อย่างไม่มีขาดช่วงมันก็ไม่วายที่จะต้องมีบัคใหม่ๆ หลุดรอดออกมาให้ผู้เล่นอย่างเราต้องปวดหัวอยู่เรื่อยๆ มีตั้งแต่ฮาๆ ยันหนักๆ หน่อยจนทำให้เกมเล่นต่อไม่ได้ แต่สำหรับบัคใหม่ในวันนี้มันจะออกไปทางแปลกๆ เสียมากกว่า ซึ่งมันก็คือบัคที่เกิดขึ้นระหว่างที่ผู้เล่นคนหนึ่งกำลังโทรติดต่อหาตัวละคร Rogue อยู่แต่มันกลับไม่ใช่การคุยกันผ่านโทรศัพท์ธรรมดานี่น่ะสิ

และผู้ที่เผยแพร่เหตุการณ์ในครั้งนี้ก็มาจากชาว Reddit คนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า The_Cluster01 โดยบัคดังกล่าวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ The_Cluster01 ทำการเคลียร์เกมครบ 100% และในระหว่างที่กำลังจะอะไรอย่างอื่นในเกมทำต่อ เจ้าตัวก็ได้ทำการโทรหาตัวละคร Rogue ซึ่งมันก็มีบัคบทพูดของตัวละครอยู่นิดหน่อยแต่มันก็ยังไม่ใช่เรื่องที่แปลกมากนัก (เพราะบัคแบบนี้มีบ่อยและเจอง่าย)

แต่ก็อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าบัคครั้งนี้มันก็ไม่ใช่บัคธรรมดาๆ เพราะหลังจากที่ผู้เล่นคนนี้ลองสังเกตดีๆ ภาพที่เข้าเห็นอยู่ตรงหน้าก็คือตัวละคร Rogue ถูกวาร์ปมายังจุดที่ตัวของเขายืนอยู่ในขณะนั้นทั้งๆ ที่มันไม่ควรจะเป็นไปได้ (แต่มันก็เป็นไปแล้ว) แถมการที่ Rogue ถูกวาร์ปมาตัวของ Rogue ก็ยังอยู่ในท่านั่งแบบที่เราเห็นได้ในบาร์ Afterlife กลายเป็นภาพที่เรากำลังเห็นอยู่ในตอนนี้ ก็คือเจ๋แกกำลังนั่งเก้าอี้อากาศเหมือนจอมยุทธจากหนังจีนยังไงยังงั้น

แต่ถึงอย่างนั้นเหตุการณ์ในครั้งนี้มันก็ไม่ร้ายแรงเท่ากับบัคอื่นๆ ที่ผู้เล่นๆ หลายๆ คนเคยเจอ เพราะว่ามันไม่ได้ส่งผลต่อเกมการเล่นมากเท่าไหร่ (ออกจะฮาด้วย) แถมมันก็ดูเป็นการเพิ่มสีสันให้กับเกมได้ไม่น้อย เพราะในเวลานี้อีกหนึ่งกิจกรรมของผู้เล่นหลายๆ คนก็คือการหาบัคแปลกๆ ในเกมเนี่ยล่ะนะ หรือถ้าจะให้พูดอีกอย่างก็คือตอนนี้บัคมันก็เป็นเหมือนฟีเจอร์ของเกม ที่ช่วยเพิ่มรสชาติในการเล่นให้สนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง (ขอแค่อย่าเป็นบัคหนักๆ ก็พอ)

ที่มา
gamerant
Back to top button