คอนโซล / พีซี

Counter-Strike: Global Offensive ยุติสนับสนุนอย่างเป็นทางการแล้ว

ยังเข้าเล่นได้ในโหมดออฟไลน์หรือต่อ LAN ทว่าจะไม่มีการอัปเดตความปลอดภัยอีก

เป็นเวลาหลายปีเลยครับที่ Counter-Strike: Global Offensive ได้โลดแล่นในฐานะหนึ่งในเกมอีสปอร์ตยุคแรกที่ได้รับความนิยมสูงและมีฐานแฟนเกมติดตามหนาแน่นเพราะตัวเกมก็ต่อยอดมาจนนับว่าภาคนี้คือจุดสูงสุดแล้ว ทว่าเหนือฟ้ายังมีฟ้าเมื่อ Valve ได้เปิดตัวเกมภาคสองอย่างเป็นทางการเมื่อปีที่แล้ว พร้อมเปิดให้เล่นกันแบบรวดเร็วทันใจ ทำให้ CS:GO ได้ลดบทบาทลงทีละน้อยจนล่าสุดเกมก็ยุติการสนับสนุนเป็นที่เรียบร้อย

Valve ระบุว่าการตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นจากสถานการณ์ปัจจุบันที่เทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากขึ้น ดังนั้นทรัพยากรทีมงานก็จะไปสนับสนุนเกม Counter-Strike 2 อย่างเต็มตัวนับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2024 เป็นต้นไป ซึ่งจะเป็นไคลเอ็นต์เกมที่ใช้งานในระบบ 64-bit แต่ขณะเดียวกัน พวกเขาก็ต้องยกเลิกสนับสนุนเกมเวอร์ชัน macOS ด้วยหลังพิจารณาแล้วพบว่ามียอดผู้ใช้งานที่ค่อนข้างต่ำกว่าแพลตฟอร์มหลักคือ Windows และ Linux

Valve กล่าวต่อว่าผู้เล่นสามารถเข้าใช้ CS:GO ได้ตามปกติ แต่จะไม่สามารถรับอัปเดตใดๆ ได้อีก อีกทั้งได้ปรับเปลี่ยนเกมให้ตัดโหมดออนไลน์ออก ทั้งนี้ฟีเจอร์สำหรับการเล่นแบบออฟไลน์ระหว่าง Bots หรือจะต่อ LAN แบบออฟไลน์ยังใช้งานได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ในอนาคตอาจจะมีข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้ โดยจะไม่ได้รับการสนับสนุนจากทีมงานเพื่อหาทางแก้ไขแล้ว และไม่มีการปรับบาลานซ์ หรือการรักษาความปลอดภัยอีก ดังนั้นเพื่อประสบการณ์ที่ราบรื่นก็ขอแนะนำให้ทุกคนมูฟออนกันนะครับ

image 1259

Counter-Strike 2 เป็นการก้าวกระโดดครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับประวัติศาสตร์เกม Counter-Strike โดยได้มีการอัปเกรดระบบกราฟิกใหม่ด้วยเอนจิ้น Source 2 ที่มีการพัฒนา ทำให้ระบบแสง การสะท้อน และโมเดลทุกอย่างถูกเนรมิตขึ้นมาได้อย่างสมจริง เช่นเดียวกับระบบ Sub-tick ที่เซิร์ฟเวอร์ของเกมจะสามารถคำนวณความเร็วกระสุน การเคลื่อนไหว หรือฟิสิกส์การขว้างระเบิดต่างๆ ที่แม่นยำ และยังมีการปรับปรุงระเบิดควันให้มีผลต่อเกมเพลย์มากขึ้นด้วย ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้วทาง Steam

ที่มา
Valve

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button