คอนโซล / พีซี

CD Projekt เผยผู้เล่นยังไม่ได้ค้นพบทุกอย่างใน Cyberpunk 2077

จะจริงหรือหลอกต้องลองพิสูจน์ดู

ในช่วงที่ผ่านมาทาง CDPR ดูเหมือนจะพบกับกระแสด้านลบจากเหล่าแฟนๆ เกมทั่วทุกสารทิศ เนื่องจากความไม่สมบูรณ์ของเกมใหม่ล่าสุดของพวกเขาอย่าง Cyberpunk 2077 ที่ไม่ว่าจะเป็นเกมในเวอร์ชั่นไหน ก็ล้วนมีปัญหาที่ทีมงานจะต้องตามล้างตามเช็ดไปอีกสักพัก ซึ่งหลังจากที่ทางทีมผู้พัฒนาได้ทำการปล่อยแพทช์ออกมาอย่างต่อเนื่อง ตัวเกมในตอนนี้ (รวมถึงฝั่งคอนโซล) ก็ถือว่าอยู่ในสภาพที่พอเล่นได้แล้วแถมในช่วงที่ผ่านมานี้ ทางทีมงานนี้ก็ยังมีการประกาศเรื่องคอนเทนท์อื่นๆ ที่จะถูกเพิ่มเข้ามาในอนาคต, DLC ฟรีรวมไปถึง Multiplayer ที่น่าจะมีการประกาศรายละเอียดในไม่ช้า แต่นอกจากคอนเทนท์ใหม่ๆ ที่จะเพิ่มเข้ามาก็มีผู้พัฒนาคนหนึ่งได้ออกมาบอกกับผู้เล่นว่าภายใน Night City ยังมีอะไรให้ค้นหาได้อยู่

โดยผู้พัฒนาที่ออกมาประกาศในครั้งนี้ก็คือ Pawel Sasko หนึ่งในสมาชิกทีมพัฒนาของ CDPR ซึ่งเขาคนนี้ก็ได้ออกมาบอกกับพวกเราว่ายังไม่มีผู้เล่นคนไหนที่ค้นพบความลับของเกมทั้งหมดและแม้ว่าจะมีผู้เล่นจำนวนมากในเวลานี้จะได้พบเจอกับตัวละคร Cameo และ Reference ต่างๆ ภายในเมือง Night City ทางนาย Pawel Sasko ก็ได้ออกมายืนยันว่ามันยังมีความลับอีกหลายๆ อย่างที่เหล่าผู้เล่นยังไม่เจอ

และหากอ้างอิงจากข้อมูลของผู้พัฒนาท่านนี้เกมอย่าง Cyberpunk 2077 จะมีความคล้ายคลึงกับผลงานก่อนของพวกเขาอย่าง The Witcher 3 ที่ภายในเกมจะเต็มไปด้วยความลับมากมายที่ในกรณีของ The Witcher ก็ใช้เวลาร่วมหลายปีในการค้นพบความลับแต่ละอย่าง (คือตอนนี้ Witcher 3 ก็ยังมีออกมาเรื่อยๆ) ซึ่ง Cyberpunk 2077 ที่ถึงแม้จะมีขั้นตอนการพัฒนาที่ไม่ราบรื่นเท่าไหร่ แต่มันก็ยังเต็มไปด้วยความลับและ Easter eggs ให้เหล่าผู้เล่นได้เสาะหากันตามสไตล์เดิมของทีมงานที่เราคุ้นเคย

Sasko ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่าเขาใช้เวลาร่วม 30 วันในการคอมเมนท์ต่างๆ , ดูวิดีโอ และรับรู้เรื่อง Feedback จากเหล่าผู้เล่นหลายๆ กลุ่มที่มีต่อตัวเกมซึ่งในตอนนี้เหล่าแฟนๆ เกมก็ได้รับรู้ถึงแพทช์ล่าสุดของเกมเป็นที่เรียบร้อย และถึงแม้จะมีกระแสทั้งในทางบวกและลบปนๆ กัน ทางผู้พัฒนาก็ยังกล่าวขอบคุณเหล่าเกมเมอร์ที่ได้เล่นเกมของพวกเขา เพราะการจะทำเกมออกมาสักเกมมันก็ต้องใช้ทั้งแรงกายและใจอย่างมากยิ่งในกรณีของ Cyberpunk 2077 ที่มีข่าวเรื่องการ Crunch พนักงานอยู่บ่อยครั้ง แต่นอกจากเรื่องนั้นแล้วเราก็คงอดคิดไม่ได้เลยว่าไอ้ “ความลับ” ที่ทาง Sasko ได้กล่าวไปมันคืออะไรกันแน่นะ

ที่มา
gamerant
Back to top button