คอนโซล / พีซี

ผลตอบรับล้นหลาม! สารจากผู้พัฒนาเกม Black Myth: Wukong หลังปล่อยเกมเพลย์แรก

ปังทั้ง Feedback จากแฟนๆ และยอดวิว!

หากย้อนกลับไปก่อนหน้าวันที่ 20 สิงหาคม ชื่อ Black Myth: Wukong คงเป็นเกมที่แทบไม่มีคนรู้จัก ทว่าหลังสื่อเกมแทบจะทั่วโลกพร้อมใจเผยแพร่สกู๊ปข่าวการเปิดตัว Trailer แรก ซึ่ง This is Game Thailand ได้รายงานอย่างละเอียดไปแล้ว >>คลิก<<  24 ชั่วโมงถัดมา ตัวเกมได้รับการพูดถึงอย่างล้นหลาม และมียอดผู้เข้าชมวิดีโอดังกล่าวในเว็บไซต์ของจีนอย่าง BiliBili ถึง 10 ล้านวิว! และข่าวกระแสผลการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งหมดนี้ก็ส่งไปถึงทีมพัฒนาสัญชาติจีนอย่าง Game Science Studio คุณ Feng Ji ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง Studio ได้มี Feedback สุดน่ารักโดยการกล่าวว่าพวกเขาจะขอ “หลบซ่อน” กลับไปพัฒนาตัวเกมต่อให้ดียิ่งขึ้น และได้ขอโทษถึงข้อผิดพลาดสำหรับตัวเกมเพลย์ในช่วง pre-alpha ของตัวเกมอีกด้วย

เขาได้โพสต์ข้อความที่ Weibo (เป็นเว็บไซต์เจ้าดังของประเทศจีน อารมณ์ประมาณคล้าย Pantip+twitter ของบ้านเราค่ะ) ซึ่งสมาชิกของ ResetEra ในชื่อ Nightengale ได้ทำการแปลมาให้เราได้ทราบกัน (ภายหลังคอนเฟิร์มจาก IGN อีกที) ทีมผู้พัฒนากล่าวว่าคลิปเกมเพลย์ 13 นาทีนั้นทำขึ้นเพื่อแนะนำตัวเกม และทำโดยมีความตั้งใจที่จะเฟ้นหานักพัฒนาหน้าใหม่ให้มาร่วมงานกับบริษัท

เขากล่าวว่าทางทีมดีใจเป็นอย่างมากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวได้รับผลการตอบรับเป็นอย่างดี แต่พวกเขาก็จะไม่หลงละเลิงไปกับคำชมแน่นอน แถมยังบอกผู้ที่ชมคลิปอีกด้วยว่าให้ลืมคลิปดังกล่าวเสีย เพราะนั่นไม่ใช่ผลงานที่ดีที่สุดที่พวกเขาจะนำเสนอ อันที่จริงคุณ Feng Ji เน้นไปที่การวิจารณ์เรื่องข้อผิดพลาดในคลิป 13 นาทีนั้นเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Frame Rate ที่ต่ำเกินไปในบางช่วง หรือการแสดงผลน้ำที่ไม่สมจริงในแง่ของระบบฟิสิกส์ และเขายังขอโทษแฟน ๆ เรื่อง Soundtrack ที่ไม่ค่อยเข้ากันกับฉากแอคชั่นเท่าไหร่อีกด้วย ก่อนจะปิดท้ายว่าทีมงานจะขอตัว “หลบซ่อนอีกครั้ง” เพื่อที่จะใช้เวลาพัฒนาตัวเกม ซึ่งก็แปลว่าเราอาจจะไม่ได้เห็นอัพเดทอะไรในเร็ว ๆ นี้

ก็ได้แต่หวังว่าแฟน ๆ จะไม่ได้ต้องรอนานกันจนเกินไปที่จะได้เห็น Trailer, Gameplay หรือข่าวคราวอัพเดทใหม่จากทางค่าย Game Science Studio ส่วนตัวเกม Black Myth: Wukong นั้นมีกำหนดที่จะวางจำหน่ายให้ทั้งเครื่องคอนโซล, PC และบริการ Cloud Service แต่ยังไม่ได้ระบุวันวางจำหน่าย (ทีมพัฒนายังกล่าวติดตลกใน FAQ ของตัวเกมว่ามันคงไม่ใช้เวลาถึง 500 ปีหรอก ซึ่งเป็นการแซวซุนหงอคงที่ได้ถูกจองจำกว่า 500 ปีนั่นเอง)

ที่มา
ign
Back to top button