คอนโซล / พีซี

Beastmaster คือ Limited Job ต่อไปใน Final Fantasy XIV

เตรียมให้ใช้งานในครึ่งหลังของแพทช์ 7.X

Square Enix ได้ประกาศในงาน FFXIV Fan Festival 2024 ว่า Limited Job ต่อไปในเกมจะเป็น Beastmaster อาชีพนี้จะช่วยให้ผู้เล่นควบคุมสัตว์ป่าต่าง ๆ เพื่อใช้ในการต่อสู้ได้ ซึ่งการประกาศนี้ก็สร้างความตื่นเต้นให้แฟนเกมไม่น้อย

แม้ตอนนี้จะยังเผยได้แค่นามเท่านั้น Yoshida ได้แย้มว่า Beastmaster อาจจะมีระบบ “คอลเล็กชั่น” และยังคงคอนเซปต์การเล่นแบบเดี่ยวหรือปาร์ตี้กับสายอาชีพพิเศษอื่น ๆ เหมือนกับ Blue Mage อยู่ ซึ่งการมาของคลาสนี้ทำให้ Beastmaster จะเป็นสายอาชีพพิเศษลำดับที่ 2 ต่อจาก Blue Mage ซึ่งมีข้อจำกัดคือไม่สามารถเข้าคอนเทนต์บางอย่างได้

image 2602

นอกจากนี้ ในแพทช์ Dawntrail 7.0 ยังมีสายอาชีพหลักใหม่อีก 2 สาย ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ นั่นคือ Viper จาก Fan Fest London 2023 และ Pictomancer จาก Fan Fest 2024 Tokyo หากผู้เล่นคนใดที่สนใจก็รีบไปเล่นเกมนี้กันได้เลย โดยในตอนนี้ Final Fantasy XIV เปิดให้บริการแบบเก็บเงินค่าเข้าเล่นแล้วบน PS4 , PS5 และ PC และจะวางจำหน่ายสำหรับ Xbox Series X ในฤดูใบไม้ผลิปี 2024 และในขณะเดียวกัน Dawntrail ที่เป็นส่วนเสริมถัดไปสำหรับ Final Fantasy XIV

ในส่วนเสริมนี้จะพาผู้เล่นข้ามทะเลไปยัง Tural ซึ่งชาว Eorzeans หลายคนรู้จักกันในชื่อ New World ณ ที่แห่งนั้นผู้เล่นจะได้พบกับเมืองแห่งทองคำ วัฒนธรรมและทิวทัศน์ที่มีชีวิตชีวา และความท้าทายใหม่ ๆ ขณะที่พวกเขาค้นพบความลึกลับของ Tural โดยการอัปเดตเนื้อหาใหม่ยังขยายขีดจำกัดเลเวลเป็น 100 แนะนำคลาส DPS ใหม่ถึง 2 คลาสด้วยกัน แถมจะยังมีการอัปเกรดกราฟิกแบบยกเครื่องอีกด้วย!

ที่มา
siliconera

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button