คอนโซล / พีซี

Banchou Tactics เตรียมวางจำหน่ายบน Switch 15 ก.พ. นี้

อีกหนึ่งเกม Strategy งานดีจากทีมพัฒนาชาวไทย

Flyhigh Work, Secret Character และ ITSARAAMATA ได้ออกมายืนยันแล้วว่า Banchou Tactics เกมแนววางแผนธีมอันธพาลโรงเรียนญี่ปุ่นฝีมือคนไทย มีกำหนดวางจำหน่ายบน Switch ผ่านทาง Nintendo eShop ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

ข้อมูลทั่วไป

Banchou Tactics เกมแนววางแผนการรบแบบเทิร์นเบส ว่าด้วยเรื่องราวของสงครามระหว่างโรงเรียน 3 โรงเรียน (โรงเรียนซากาเอะ / โรงเรียนเทคนิคนากามุระ / โรงเรียนมินาโตะ) เพื่อแย่งชิงความเป็นใหญ่

เมื่อ คิตะกาวะ เซย์อิจิ ราชาปีศาจแห่งโรงเรียนมินาโตะ ได้จบการศึกษาและถอนตัวออกเมื่อปีที่แล้ว ทำให้สมดุลแห่งอำนาจได้สั่นครอน และเกิดศึกครั้งใหญ่ขึ้นอีกครั้ง

กราฟิกเป็นแนว 2.5D ด้วยภาพ Pixel Art สุดอลังการในฉาก 3D แบบไอโซเมตริกที่สามารถหมุนดูได้รอบ อนิเมชั่นการต่อสู้แสดงแอ็กชั่นมันส์สะใจ ตัวเกมเป็นแนววางแผนการรบแบบเทิร์นเบส ที่ต้องอาศัยเทคนิคต่าง ๆ ในการโค่นล้มศัตรู ทุกอย่างจะมีผลต่อปัจจัยการแพ้ชนะ ไม่ใช่เพียงเพราะกำลังเพียงอย่างเดียว

ฟีเจอร์หลัก

ระบบท่าไม้ตาย – ท่าไม้ตายในเกมนี้จะเป็นการดึงพลังจากเกจ SP ที่สะสมจากการกระทำต่าง ๆ ของเกม ซึ่งท่าไม้ตายของแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการโจมตี หรือสนับสนุน

ระบบคอมโบ – การคอมโบในเกมนี้จะส่งผลต่อดาเมจที่เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ

ระบบ Knock Back – ท่าไม้ตายบางท่าจะมีการ Knock Back ศัตรูให้กระเด็นไปข้างหลัง ซึ่งการ Knock Back นี้นอกจากเป็นการกันระยะศัตรูแล้วจะส่งผลให้ศัตรูที่อยู่ข้างหลังได้รับผลกระทบอีกด้วย

image 8676

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button