คอนโซล / พีซี

แพตช์ใหม่ Baldur’s Gate III เพิ่มฟิสิกส์ ‘คุณช้าง’ ให้ขยับไปมาได้

เห็นแล้วอยากจะถามจริงๆ ว่าทำไปทำไม ทำเพื่ออะไร!?

นับเป็นเกมภาคต่อที่กลับมาได้แบบสมศักดิ์ศรีเพราะทันทีที่ได้เริ่มวางจำหน่ายก็เกิดกระแสตอบรับในแง่บวกแบบวงกว้างเลยเพราะตัวเกมได้รับการขัดเกลามาอย่างดีจนเป็นอีกหนึ่งเกม RPG สมัยใหม่ที่มาพร้อมคอนเทนต์อัดแน่นและเรื่องราวน่าสนใจเล่นกันได้ยาวๆ นอกจากนั้นยังมีความก้าวกระโดดในส่วนกราฟิกที่สมจริงเพิ่มเข้ามาให้ผู้เล่นได้ฟินกับงานภาพสวยๆ ด้วย อย่างไรก็ตามในอัปเดตใหม่ดูเหมือนจะเกิดเรื่องสุดเหวอบางอย่าง

ผู้ใช้งานชื่อว่า ghoulbrainz บนโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์ม X ได้ออกมาเปิดเผยว่า Larian Studios แอบทำการใส่ฟิสิกส์สำหรับอวัยวะเพศชายเข้ามาด้วย ซึ่งเป็นการเพิ่มฟีเจอร์แบบไม่ได้ระบุในแพตช์โน้ตหรือมีสัญญาณใดๆ และตนก็รู้สึกว่านี่มันเป็นจัมพ์สแกร์กันชัดๆ และภายหลังก็มีผู้เล่นคนอื่นมาโพสต์ภาพให้ดูเป็นหลักฐานว่านี่มันคือความจริง โดยจะพบว่าเมื่อทำการหมุนโมเดลตัวละครไปมา ร่างกายส่วนนั้นก็จะเด้งดึ๋งกันไปตามแรงโน้มถ่วงครับ

ในความเป็นจริงแล้วแม้ว่าฟิสิกส์ในส่วนนี้จะไม่ได้เป็นเรื่องที่จำเป็นต้องใส่เข้ามา ทว่าทุกคนน่าจะรู้ดีว่าทีมงานของ Larian Studios มักจะมาพร้อมกับอารมณ์ขันกันอย่างเสมอ แต่อีกมุมหนึ่งบางทีนี่อาจจะเป็นบั๊คที่ทีมงานไม่ได้ตั้งใจให้เกิด ว่าแล้วก็ต้องรอดูความเห็นของผู้พัฒนากันต่อไป ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกก็ขอเชิญติดตามกันที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดทุกข่าวสารใหม่ๆ ก่อนใคร

รูปภาพอาจไม่เหมาะสมกับเยาวชน [คลิก]

Baldur’s Gate III เป็นเกม RPG ที่มีผู้เล่นจะได้เดินทางสู่มหานครในตำนานพร้อมกับเรื่องราวเกี่ยวมิตรภาพ, การหักหลัง, การเสียสละ และการเอาตัวรอดรวมไปถึงความกระหายแห่งพลังอันยิ่งใหญ่ ตัวละครเอกของเราจะมีปรสิตแห่ง Mind Flayer ที่พร้อมปล่อยพลังงานด้านมืดออกมาติดตัวอยู่ ผู้เล่นจะต้องเลือกหนทางของตนว่าจะต่อต้านกับมันหรือรับพลังงานเหล่านั้นและยึดครอง Forgotten Realms พร้อมนำพาเข้าสู่ยุคมืด เรียกได้ว่าชะตากรรมของชาวเมืองทุกคนขึ้นอยู่กับตัวเรา 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button