คอนโซล / พีซี

เปิดโผคะแนน Alan Wake 2 จาก Metacritic ฟาดแง่บวกถล่มทลาย

การกลับมาของนักเขียนดวงซวยครั้งนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

ใกล้เปิดให้เล่นกันแล้วสำหรับ Alan Wake 2 ภาคต่อของเกมแนวระทึกขวัญเชิงจิตวิทยาที่การกลับมาครั้งนี้ต้องบอกเลยว่าน่าตื่นเต้นกว่าเดิมเพราะว่าเพิ่มรสชาติความสยองขวัญคล้ายกับ Resident Evil เข้าไปด้วย ซึ่งวันนี้เองสื่อต่างประเทศที่มีโอกาสได้สัมผัสความสนุกของเกมก็ได้เริ่มปล่อยรีวิวออกมาให้ติดตามแล้ว และดูเหมือนว่าทีมงานน่าจะแฮปปี้เป็นพิเศษเพราะคะแนนโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ยอดเยี่ยมเลยครับ

ปัจจุบัน ณ เวลา 21:19 น. ของวันที่ 26 ตุลาคม จะพบว่าเกมเวอร์ชัน PC มีคะแนนอยู่ที่ระดับ 92/100 บน Metacritic ถือว่าเป็นเกมที่มีคะแนนสูงมากที่สุดของปีนี้อีกหนึ่งเกมเลย โดยแบ่งเป็นแง่บวกจำนวน 22 เจ้า และระดับปานกลางที่ 1 เจ้า ขณะที่ฝั่ง PlayStation 5 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มหลักสำหรับทดสอบอีกเครื่อง จะอยู่ที่ 89/100 ซึ่งก็ยังเป็นเกมที่มีคะแนนในเกณฑ์ดีมากอยู่ดี และเป็นคะแนนแง่บวก 28 เจ้ากับปานกลางอีก 1 เจ้า

image 8514

เริ่มกันที่ Games Radar+ ได้ให้คะแนนระดับเต็มพร้อมมีความเห็นว่าเป็นเกมภาคต่อที่ทะเยอทะยานมาก ซึ่งอาจจะมีจุดที่รู้สึกว่ายังขัดเกลาได้ไม่น่าพอใจเท่าไร แต่ก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นและคิดว่าเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่สำหรับเกมในเจ็นเนอเรชันนี้เลย ส่วน Player2 ระบุว่าเกมนี้เป็นเกมที่ดีที่สุดของค่าย และสร้างมาตรฐานที่ไม่อาจจะก้าวข้ามได้ในอนาคตเร็วๆ นี้ เช่นเดียวกับ VGC ที่กล่าวว่าเป็นประสบการณ์สุดตื่นเต้นที่ไม่ควรพลาดเลยครับ

ในส่วนของผู้ที่ให้คะแนนต่ำสุด ณ ตอนนี้จะเป็น Gamerant ที่ชื่นชมเรื่องกราฟิกและเสียงประกอบเพลง แต่ก็มีจุดที่ไม่โอเคเรื่องปัญหาทางเทคนิคและเกมเพลย์การยิงปืนที่ยังคงเป็นจุดด้อย ทั้งนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าจะเป็นเกมที่น่าจดจำมากที่สุดอีกเกมของปี อีกหนึ่งสื่อก็คือ Metro ที่มองว่าเกมช้าเกินไป และก็ไม่ได้น่ากลัวมากขนาดนั้น เช่นเดียวกับบั๊คการแสดงผลกวนใจ ว่าแล้วลองมาชมโผคะแนนบางส่วนกันดีกว่า

GameSpot – 10/10
Games Radar+ – 5/5
Player2 – A+
VGC – 5/5
VG247 – 5/5

The Sixth Axis – 10/10
XboxEra – 10/10
VG247 – 5/5
The Gamer – 5/5
Screenrant – 5/5

PlayStation Universe – 9.5/10
MP1st – 9.5/10
Press-start Australia – 9.5/10
Wccftec – 9/10
IGN – 9/10

PCGamesN – 9/10
Multiplayer.it – 8.5/10
The Guardian – 4/5
Gamerant – 2.5/5
Metro – 6/10

image 629

Alan Wake 2 จะวางจำหน่ายในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ บน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มนักเขียนที่หายตัวไปตั้งแต่ 13 ปีก่อนในเมือง Bright Falls ที่ยังต้องเอาตัวรอดจากฝันร้าย ขณะเดียวกันเรื่องราวก็ยิ่งซับซ้อนมากขึ้นไปอีกเมื่อเจ้าหน้าที่ Saga Anderson จาก FBI ได้เดินทางมาสืบสวนคดีฆาตกรรมและกลายเป็นว่ามีเรื่องราวที่เกี่ยวพันกับเหตุการณ์ดังกล่าวโดยบังเอิญ ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นใครก็ได้ในเนื้อเรื่องและเส้นทางของพวกเขาก็จะบรรจบมาหากันในท้ายที่สุด

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button