คอนโซล / พีซี

Alan Wake 2 ประกาศข้อมูลของ DLC เนื้อเรื่องทั้งหมดออกมาแล้ว

รอบนี้จะมีตัวละครอื่นให้เล่นด้วยเช่นกัน ใครซื้อชุด Deluxe รอติดตามเลย

วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับสำหรับ Alan Wake 2 ภาคต่อเกมแนวระทึกขวัญเชิงจิตวิทยาที่การกลับมาครั้งนี้ก็เรียกเสียงฮือฮาและคำชมจากสำนักข่าวที่ได้มีโอกาสรีวิวเกมก่อนใครกันอย่างท่วมท้น โดยวันนี้เองทาง Remedy Entertainment ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อหาเสริมที่จะเปิดให้เลือกซื้อในปีหน้าเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะมีทั้งสิ้น 2 ตอนใหญ่ๆ ดังต่อไปนี้ครับ

ในเนื้อหาตอนแรกมีชื่อว่า ‘Night Springs’ ซึ่งจะเป็นเรื่องราวตามเนื้อหาของซีรีส์โทรทัศน์ที่ฉายภายในเกมที่ผู้เล่นได้เคยเห็นในภาคแรกผ่านจอโทรทัศน์ในหลายๆ จุดของเกมเมื่อโลกของตัวหนังสือได้ถูกถ่ายทอดมาในโลกแห่งความจริง โดยสามารถเล่นเป็นตัวละครได้อย่างหลากหลายตามเอพิโซดต่างๆ ของนิยาย Night Springs ที่แบ่งออกมาให้จบในตอนครับ และแน่นอนว่าจะเป็นธีมสยองขวัญแบบเดิม ผสมผสานความเซอร์เรียลเหนือธรรมชาติชวนขนหัวลุกเนื้อหา

ตอนที่สองมีชื่อว่า ‘The Lake House’ ที่จะพูดเรื่องราวต่อเนื่องจากเกมหลัก โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นทั้ง Alan Wake และเจ้าหน้าที่ Saga Anderson ที่เดินทางมาสำรวจศูนย์วิจัยริมฝั่งทะเลสาบคาลดรอนที่ทำการค้นคว้าและทดลองโปรเจ็กต์ลับสุดสยองขวัญ ซึ่งเบื้องต้นไม่มีการระบุเนื้อหาเพิ่มเติม แต่จะเป็นเรื่องราวที่อยู่ในโลกแห่งความจริงของเกมภาคนี้ สำหรับตัว DLC ตอนแรกจะเปิดตัวในฤดูใบไม้ผลิของปีหน้า (มีนาคม – พฤษภาคม) ส่วนตอนที่สองยังไม่มีกำหนด และเนื้อหาทั้งสองชุดนี้จะอยู่รวมในชุด Deluxe Edition ครับ ผู้เล่นในรูปแบบปกติสามารถซื้อแยกได้เมื่อวางจำหน่าย

Alan Wake 2 เปิดขายแล้วบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มนักเขียนที่หายตัวไปตั้งแต่ 13 ปีก่อนในเมือง Bright Falls ที่ยังต้องเอาตัวรอดจากฝันร้าย ขณะเดียวกันเรื่องราวก็ยิ่งซับซ้อนมากขึ้นไปอีกเมื่อเจ้าหน้าที่ Saga Anderson จาก FBI ได้เดินทางมาสืบสวนคดีฆาตกรรมและกลายเป็นว่ามีเรื่องราวที่เกี่ยวพันกับเหตุการณ์ดังกล่าวโดยบังเอิญ ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นใครก็ได้ในเนื้อเรื่องและเส้นทางของพวกเขาก็จะบรรจบมาหากันในท้ายที่สุด

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button