คอนโซล / พีซี

17 สิ่งที่คุณควรรู้ใน Horizon Forbidden West

จากวิดีโอเกมเพลย์ล่าสุดในงาน State of Play

ล่าสุดทาง Sony และ Guerrilla Games ได้ปล่อยวิดีโอตัวล่าสุดของ Horizon Forbidden West ความยาว 14 นาที เผยให้เราได้เห็นรายละเอียดเกมเพลย์ของเกมภาคใหม่ที่แฟนๆ ชาว Playstation ตั้งตารอมากที่สุด และแม้ว่าภายในตัวอย่างไม่มีการแจ้งวันวางจำหน่ายชัดเจน แต่มันก็มีประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาคนี้หลายอย่างด้วยกัน โดยทางเว็บไซต์ IGN สามารถรวบรวมได้ทั้งสิ้น 17 ประเด็นดังนี้

วันวางจำหน่ายของ Horizon Forbidden West, เซ็ตติ้งของเกม และอื่นๆ

– แม้ว่าภายในตัวอย่าง Horizon Forbidden West ไม่ได้มีการแจ้งวันจำหน่ายชัดเจน แต่ทาง Guerrilla Games ได้บอกกับเราว่า “ตัวเกมกำลังอยู่ในขั้นตอนพัฒนา, พวกเราจะรีบอัปเดตความคืบหน้าในเร็วๆ นี้แน่นอน”

– Horizon Forbidden West จะเป็นเรื่องราว 6 เดือนต่อมาจากเกมภาค Zero Dawn โดยตัวเอกอย่าง Aloy ต้องออกเดินทางไปยังดินแดนตะวันตก เพื่อสืบหาที่มาของโรคร้ายปริศนา

– ภายในวิดีโอของ State of Play เราจะได้เห็น Aloy ส่งเพื่อนของเธออย่าง Erend เพื่อไปทำภารกิจค้นหาสิ่งประดิษฐ์หรือ Artifact ในเมือง San Francisco แต่ตัวเขากลับถูกจับไปโดยเผ่า Tenakth ที่สามารถควบคุมเหล่าเครื่องจักรได้

– Artifact ที่ Erend ได้มาเป็นเหมือนแผนที่ที่แสดงการมาถึงของพายุ และมีการทำสัญลักษณ์บางอย่างในชื่อของ BARO และมันกำลังมุ่งหน้ามาทาง Aloy และเมือง San Francisco

อุปกรณ์และอัพเกรดใหม่ที่จะช่วยให้ Aloy ออกสำรวจใน Horizon Forbidden West

– Horizon Forbidden West Aloy จะมาพร้อมอุปกรณ์ใหม่ที่จะช่วยเธอสามารถเอาตัวรอด, ออกสำรวจ และต่อสู้กับศัตรูได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

– Pullcaster เป็นอุปกรณ์ปืนยิงตะขอที่จะช่วยให้ Aloy สามารถปีนป่ายได้เร็วยิ่งขึ้น และมันยังสามารถใช้ในการหลบหนีจากศัตรูได้อีกเช่นกัน

– Shieldwing เครื่องร่อนสุดล้ำที่จะช่วยให้ Aloy สามารถร่อนลงจากที่สูงได้อย่างปลอดภัย แถมมันยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถลอบโจมตีศัตรูจากด้านบน

– Diving Mask อุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้ Aloy สามารถอยู่ใต้น้ำนานเท่าไหร่ก็ได้ตามต้องการ และจากภาพภายในตัวอย่างเกมเพลย์ใต้น้ำ น่าจะองค์ประกอบสำคัญในเกมภาคนี้

– ความสามารถ Focus ของ Aloy จะได้รับการอัพเกรดให้มีลูกเล่นที่หลากหลายมากขึ้น อาทิเช่น การแสดงพื้นที่ที่สามารถปีนป่ายได้ รวมไปถึงความสามารถในการ override ศัตรูได้หลากชนิดมากกว่าเดิม

ศัตรูชนิดใหม่, อาวุธ และความสามารถต่างๆ ใน Horizon Forbidden West

– ใน Horizon Forbidden West Aloy จะมีอุปกรณ์และความสามารถในการต่อสู้ที่หลากหลาย อาทิเช่น อาวุธหอกที่นอกจากจะใช้ในการต่อสู้ระยะประชิดแล้ว ยังมาพร้อมกับคอมโบใหม่ให้เราได้เลือกใช้ รวมไปถึง Ability ใหม่อย่าง Valor Surges ที่สามารถทำให้ศัตรูโดยรอบล้มลมจากการโจมตีได้

– เหล่าศัตรูจะมีจุดอ่อนที่สามารถทำลายได้ด้วยลูกธนูชนิดพิเศษ

– Aloy จะมีอาวุธ Slingshot ที่สามารถยิงลูกระเบิดเพื่อชะลอศัตรูได้

– ระเบิดควันจะบดบังการมองเห็นของศัตรูได้ชั่วขณะ

– ภายในเกมจะมีเครื่องยิงกระสุนไฟ ที่จะระเบิดทันทีเมื่อกระทบกับเป้าหมาย

– อาวุธและอุปกรณ์ต่างๆ สามารถอัพเกรดได้ที่ workbench

– Aloy สามารถนำอาวุธที่หลุดจากศัตรูประเภทเครื่องจักรมาใช้งานต่อได้

– จากวิดีโอของ State of Play เราจะได้เห็นศัตรูชนิดใหม่ใน Horizon Forbidden West ได้แก่ Sunwing, Clawstriders, Snapmaws, Tremortusks และ Burrowers

ที่มา
ign
Back to top button