คอนโซล / พีซีเกม

แจกฟรี! Celeste 64: Fragments of the Mountain ภาคเสริมเกมปีนเขาสุดหัวร้อน

เปิดให้ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ เพื่อขอบคุณการสนับสนุนจากผู้เล่น

หากยังจำกันได้ต้องบอกเลยว่า Celeste ถือเป็นเกมที่ได้ชื่อว่าเป็นผลงานอินดี้น้ำดีและได้รับการสนับสนุนจากเกมเมอร์อย่างอุ่นหนาฝาคั่งไม่ว่าจะทั้งบนอุปกรณ์คอนโซลหรือ PC และเผลอแปบเดียวตอนนี้เกมก็ได้วางจำหน่ายมาครบรอบ 6 ปีเป็นที่เรียบร้อย และทางทีมงาน Maddy Makes Games ก็ไม่พลาดที่จะแจกของขวัญสุดพิเศษเพื่อเป็นการขอบคุณเสียงตอบรับที่ดีจากเกมเมอร์เช่นกัน

Celeste 64: Fragments of the Mountain เป็นเกมที่ถือเป็นเนื้อหาภาคเสริมบอกเล่าเรื่องราวหลังจากเกมภาคหลักที่เคยวางจำหน่ายในปี 2018 ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Madeline ที่เดินทางมายังภูเขาสูงใหญ่ที่ตั้งในเกมภาคดังกล่าวอีกครั้ง อย่างไรก็ตามความพิเศษคือเกมเพลย์จะเป็นแนวสามมิติแพลตฟอร์เมอร์สไตล์ Super Mario 64 นอกจากนั้นยังเห็นได้ว่าตั้งชื่อเหมือนกันด้วย และงานภาพก็จะเป็นสไตล์โพลิก้อนสุดคลาสสิกที่เปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังยุค 90

ทีมงาน Maddy Makes Games กล่าวว่าเกมภาค 64 นี้ถือเป็นของขวัญให้กับผู้เล่นทุกคนจึงแจกให้เล่นกันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และเรื่องราวในเกมก็ยังคงเต็มไปด้วยไออุ่นแห่งความรักชวนให้ฟีลกู๊ด ขณะเดียวกันคอนเทนต์ก็จะไม่โหดหินและเรื่องราวที่กินเวลาการเล่นเท่าเกมภาคหลัก ใช้เวลาการสร้างเพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ดังนั้นใครๆ ก็สามารถสนุกกับเกมนี้ได้โดยไม่ต้องเรียนรู้นาน สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ที่ Itch.io เลยครับ

https://twitter.com/celeste_game/status/1752124851148746791

สำหรับ Celeste ภาคต้นฉบับ ให้ผู้เล่นบังคับ Madeline ออกเดินทางเพื่อพิชิตยอดเขา Celeste ให้ได้ ถึงแม้จะฟังดูง่ายๆ ชิลๆ และเป็นเพียงเกมกราฟิก 8-bit ธรรมดา แต่ในแง่ของการเล่าเรื่องก็กินใจมากเพราะเธอมีเป้าหมายเบื้องลึกเบื้องหลังกว่ายิ่งกว่านั้น ที่สำคัญเกมยังมาพร้อมความโหดหินของฉากที่เราจะต้องกระโดดฝ่าอุปสรรคมากมายไม่ว่าจะเป็นหนามแหลมหรือกับดักอื่นๆ ถ้าพร้อมแล้วก็สูดหายใจเข้าลึกๆ แล้ววิ่งไปด้วยกันเลย

ปัจจุบันเกม Celeste วางจำหน่ายแล้วบนอุปกรณ์เครือ PlayStation, Xbox และ Nintendo Switch เช่นเดียวกับ PC โดยมีคอนเทนต์พิเศษเป็นฉาก Endgame ในอัปเดตเมื่อปี 2019 เพื่อส่งท้ายการเดินทางของ Madeline ใครกำลังมองหาเกมท้าทายความสามารถขอบอกว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button