เกม

10 อาวุธโดดเด่นที่สุดตลอดกาลจากโลกแห่งเกม

เคยจับมาครบทุกชิ้นแล้วก็ต้องเรียกว่าคุณมัน "เก๋าเกม"

วิดีโอเกมถือเป็นสถานที่มหัศจรรย์ที่ความฝันของนักออกแบบสามารถเป็นจริงได้ ซึ่งถือเป็นโชคดีสำหรับพวกเราทุกคน เพราะนั่นหมายความว่าเราต้องลองใช้ดาบทรงอานุภาพ, บัสเตอร์, แกดเจ็ต และกิซโม ที่เจ๋งที่สุดที่โผล่ออกมาจากสมองของนักออกแบบเกมมาอยู่ในมือของฮีโร่ที่เราชื่นชอบ

และ 10 อาวุธต่อไปนี้ถูกจัดอันดับอยู่ในอาวุธจากวิดีโอเกมที่โดดเด่นที่สุดตลอดกาล

อันดับที่ 10 : Gravity Gun – Half-Life

10 1024x640 1

แน่นอนว่าปืน Gravity รุ่นแรกนั้นดีสำหรับการขว้างใบเลื่อย และระเบิดใส่ศัตรู แต่ต่อมาพลังของปืนก็เพิ่มขึ้นเป็นสิบเท่า ในตอนท้ายของเกม คุณสามารถคว้า Dark Energy orb ที่จะสลายทุกคนที่สัมผัสมันได้ทันที นอกจากพลังแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาในเกมที่น่าจดจำจนเป็นอาวุธที่คุณจะไม่มีวันลืมเลย

อันดับที่ 9 : Energy Sword – Halo

09

คุณอาจไม่สามารถใช้ Energy Sword ในช่วงแรกของเกมแรกได้ แต่การเห็น Elites ใช้งานดาบนี่ และในที่สุดการได้ควงดาบใน Halo 2 ทำให้คุณรู้สึกมีพลัง เพราะมันจะทำให้คุณพุ่งข้ามหน้าจอไปหาฆ่าผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ทันที และแน่นอน คุณจะรู้สึกถึงพลังที่เพิ่มขึ้นเมื่อใบมีดหักเข้า มีลักษณะเป็นรัศมีอย่างชัดเจน และโดดเด่นจนเป็นหนึ่งในอาวุธ Halo ที่น่าจดจำที่สุดเท่าที่เคยมีมา

อันดับที่ 8 : Hidden Blades – Assassin’s Creed

08 1024x576 1

นักฆ่า กับใบมีดกลไกที่ซ่อนไว้ใต้ข้อมือ เมื่อใบมีดที่ซ่อนไว้โผล่ออกมาจบชีวิตของ Templar ถือเป็นจุดสำคัญของภารกิจ ประสิทธิภาพในการฆ่าที่รวดเร็วและการล่องหนไปหลังสังหารเป้าหมาย แนวคิดทั้งหมดของซีรีส์ Assassin’s Creed ถ่ายทอดออกมาได้อย่างง่ายดายด้วยมีดที่ซ่อนอยู่ บวกกับเสื้อคลุมที่เป็นเอกลักษณ์ของนักฆ่า

อันดับที่ 7 : Scorpion’s Spear – Mortal Kombat

07 1024x576 1

“Get over here!” เสียงร้องโหยหวน และมาพร้อมกับความรุนแรงระดับติดเรต การเคลื่อนไหวที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวละครสกอร์เปี้ยน การโจมตีด้วยหอกคุนายที่คมกริบอีกด้านติดอยู่กับปลายเชือก หรือโซ่ปรากฏขึ้นจากมือของสกอร์เปี้ยน บินผ่านหน้าจอ และฝังตัวเองเข้าไปในหน้าอกของคู่ต่อสู้อย่างโหดเหี้ยม หอกที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเหล็กในที่ปลายหางของแมงป่อง แล้วยังถือเป็นอาวุธที่เป็นสัญลักษณ์ของซีรีส์ Mortal Kombat ในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะ เลือด, ความสยดสยอง และการไร้ความปราณี

อันดับที่ 6 : The BFG 9000 – Doom

06 1024x576 1

คือปืนที่เมื่อพูดถึงอาวุธในเกมที่ทรงพลัง และไม่เคยทำให้ผู้เล่นผิดหวังในเกม Doom ต้องยกให้ BFG 9000 ที่สามารถถล่มทุกอย่างที่ขวางหน้า มาพร้อมรูปทรงที่บึกบึนเป็นเอกลักษณ์

อันดับที่ 5 : Keyblade – Kingdom Hearts

05 1024x576 1

คีย์เบลดอาจมีหลายรูปแบบ แต่ “Sora”เป็นที่รู้จักมากที่สุดในการถือครอง Kingdom Key นอกจากนี้ยังเป็นอาวุธชิ้นแรกที่ปรากฏในซีรีส์ มีคีย์อื่นๆ ที่ทรงพลังกว่าที่คุณเก็บสะสมได้ แต่รูปลักษณ์ของคีย์เบลดเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ทุกคนจดจำว่ามันมาคู่กับเฟรนไชน์ Kingdom Hearts

อันดับที่ 4 : Mega Buster (Rock Buster) – Mega Man

04 1024x471 1

Mega Buster หรือ Rock Buster ติดอยู่กับมือซ้ายของ Mega Man ตั้งแต่เกมแรก และมีพลังเพิ่มขึ้นเมื่อเราชนะบอสตัวต่างๆ โดยดึงเอาความสามารถของบอสตัวที่เราเอาชนะมาใช้ได้ เดิมทีมันสามารถยิงได้เพียงกระสุนเล็กๆ แล้วตั้งแต่ Mega Man 5 มันได้รับการอัพเกรดเป็น Super Mega Buster ซึ่งสามารถชาร์จพลังเก็บประจุ และยิงออกมาได้รุนแรงขึ้น

อันดับที่ 3 : Blades of Chaos – God of war

03 1024x640 1

Blades of Chaos จะเป็นที่รู้จักในฐานะอาวุธของ Kratos ตลอดไปเป็นอาวุธที่ได้รับมาในช่วงเวลาแห่งความสิ้นหวังเมื่อ Kratos ร้องขอต่อเทพแห่งสงคราม Aries ให้ไว้ชีวิตเขา แล้วเพื่อตอบแทนคำอธิษฐานของเขา พระเจ้าได้ผนึกดาบคู่นี้เข้าไปในเนื้อหนังของเข าและช่วยให้เขาเอาชนะกองทัพได้ ขวาน Leviathan นั้นดูล้ำกว่า และเท่กว่าอย่างเหลือเชื่อ แต่ Blades of Chaos หรือใบมีดอื่นๆ ที่ Kratos ถืออยู่นั้นเป็นสัญลักษณ์ที่ยากจะลืมเลือนสำหรับซีรีส์ God of War

อันดับที่ 2 : Buster Sword – Final Fantasy VII

02 1024x576 1

ดาบ Buster Sword ยาวเกือบหกฟุต เป็นมากกว่าดาบคมเดียวขนาดยักษ์ เป็นอาวุธประจำตัวของ Final Fantasy ที่เสกภาพจำของ Cloud Strife ฮีโร่ผมแหลมของ Final Fantasy VII ในทันที สำหรับ Cloud แล้วดาบหมายถึงมิตรภาพ และคำมั่นสัญญาที่จะเป็นมรดกตกทอดของ Zack กล่าวโดยย่อ Buster Sword ไม่ได้เป็นเพียงโลหะชิ้นใหญ่ที่สามารถโค่นศัตรูได้ มันเป็นของที่ระลึกที่ส่งต่อจากฮีโร่สู่ฮีโร่ในการต่อสู้กับความชั่วร้าย

อันดับที่ 1 : The Master Sword – The Legend of Zelda

01 1024x576 1

ดาบที่โดดเด่นเล่มนี้เป็นสัญลักษณ์สำหรับเกมเมอร์ทั่วโลก รวมถึงไอเทมที่สำคัญในแฟรนไชส์ ​​Zelda ที่ต้องจดจำได้ในทันที แม้ว่าจะมีอาวุธและไอเทมเทพๆ มากมายในซีรีส์ The Legend of Zelda แต่มีเพียง Master Sword เท่านั้นที่ยืนหนึ่งมาตลอดตั้งแต่ยุค A Link to the Past ตั้งแต่เครื่อง Super Nintendo จากภารกิจของ Link เพื่อรับดาบในตำนานนี้ ใน Ocarina of Time ดาบทำให้ Link สามารถเดินทางข้ามเวลาได้ ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่นำไปสู่การพ่ายแพ้ของ Gannon ในท้ายที่สุด

ใน Wind Waker มีพลังที่พุ่งไปที่หน้าผากของ Evil King มันทำให้กลายเป็นหิน และใน Skyward Sword อาวุธนี้ถูกใช้เพื่อผนึกพลังแห่งความชั่วร้ายให้หายไปตลอดกาล ความสามารถที่หลากหลาย และรูปลักษณ์ของมันเอง Master Sword เป็นตัวเลือกที่สมเหตุสมผลของตำแหน่งสูงสุดในรายกาที่โดดเด่นที่สุดในโลกของเกม

ที่มา
IGN
Back to top button