Tokyo Game Show

Yakuza 7 เผยระบบเกมเพลย์ใหม่ๆ ในงาน TGS 2019 เพียบ

ทั้งแข่งรถ Go-Kart, การ Summon ผู้ช่วยผ่าน App บนมือถือ ระบบคลาสในแบบฉบับเกม RPG

SEGA และค่ายผู้พัฒนา Ryu Ga Gotoku Studio ได้ปล่อยรายละเอียดเพิ่มเติมของเกม Yakuza 7 ลงนิตยสาร Famitsu และงาน TGS 2019 นั่นก็คือตัวละครปาร์ตี้ใหม่ 2 คนผู้ช่วยพระเอกหน้ามน Ichiban Kasuga ซึ่งในภาคที่ 7 จะมีระบบ Summon หรืออัญเชิญเพื่อนมาช่วยได้แบบเกม Final Fantasy และยังมีมินิเกมอื่น ๆ อีกเพียบ

https://youtube.com/watch?v=0Oxk_0dE4q4

ระบบอัญเชิญ ดังกล่าวนั้นมีความคล้ายคลึงกับการอัญเชิญแบบเกม RPG ทั่ว ๆ ไป เพียงแต่ต่างกันตรงวิธีการใช้งาน โดยจะต้องใช้สมาร์ทโฟนเรียกคำสั่ง “Delivery Help” อิจิบังจะสามารถจ่ายเงินเพื่อเรียกปาร์ตี้ให้มาช่วยในระหว่างการต่อสู้ได้ ซึ่งตัวละครที่เผยออกมาตอนนี้คือ Gary Buster ชายจรจัดไร้บ้าน ซึ่งเป็นตัวละครขาประจำที่แฟนๆ ซีรี่ส์ Yakzua น่าจะคุ้นเคยกันดี เขามีข้อดีตรงมีค่า Dmg ในการโจมตีที่สูงมาก

image 8901
image 8900

ค่าย Ryu Ga Gotoku Studio ได้ออกมายืนยันว่าจะมีตัวละครทั้งใหม่แลเก่าจากซีรี่ส์มาร่วมแจมด้วย อาทิ Susumu Gondawara ซึ่งเป็นตัวละครจากเควสย่อยใน Yakzua 2 การอัญเชิญสามารถทำได้จากการปลดล็อคเควสย่อยต่าง ๆ และราคาในการเรียกมาช่วยจะแตกต่างกันไปตามตัวละครแต่ละตัว ไม่เพียงแค่นี้ Yakuza 7 จะยังมีมินิเกมสนุกๆ ให้เล่นอีกมากมาย อาทิ “Dragon Kart” คุณสามารถที่จะขับขี่รถ Go-kart แล้วใช้บาซูก้ายิงคู่ต่อสู้เพื่อแย่ง Items ได้ (เอาจริง ๆ ก็คล้าย Mario Kart นะคะ – ผู้แปล) และยังมีโรงหนังใน Isezaki ที่ชือว่า Umineko ซึ่งจะฉายแต่ภาพยนตร์เก่าเท่านั้น อิจิบังสามารถไปผ่อนคลายได้ที่นั่น ระบบการเล่นจะคล้ายเกมแนวเข้าจังหวะในภาคก่อนที่คุณจะต้องกดปุ่มให้ตรงเวลาและจังหวะเพื่อที่ตัวเองจะดูหนังตั้งแต่ต้นจนจบโดยไม่หลับไปเสียก่อน 555+

image 8899
image 8898

สิ่งที่ขาดไม่ได้คือตู้ปาจิงโกะ! ที่ถอดแบบออกมาจากตู้ปาจิงโกะของจริงอีกด้วย (ในญี่ปุ่นตู้ปาจิงโกะสมัยใหม่จะเรียก Pachislot นะคะ) ผู้พัฒนากล่าวว่าการที่เขาได้ใส่ตู้ปาจิงโกะที่มาจากของจริงเหล่านี้ไปในเกมก็เพื่ออยากให้บรรยากาศมีความสมจริงนั่นเอง เช่น ตู้ Souten no Ken (จากการ์ตูนฤทธิ์หมัดดาวเหนือ) และยังมีการคอนเฟิร์มออกมาด้วยว่า ตัวเอกขอเราพร้อมผองเพื่อนจะได้กลับไปเยือน Kamurocho เมืองในภาคเก่า (1-6) แน่นอน

image 8897

สำหรับตัวละครปาร์ตี้ใหม่ที่ได้รับการยืนยันในตอนนี้จะมี Kouichi Adachi อดีตนักสืบเก่า ซึ่งเคยเขาเป็นตำรวจมาก่อน (หัวหน้าของเขาคือ Horinouchi ที่ตอนนี้ได้กลายถูกเลื่อนขั้นเป็นผู้กำกับเรียบร้อยแล้ว ในตอนนั้นโคอิจิกำลังสืบสวนหาตัวคนร้ายของคดีที่ Horinouchi ดูแลอยู่ ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาโดนปลดประจำการ แต่เขาก็ยังคงสืบสวนต่อไปด้วยตัวคนเดียว ซึ่งเขาคาดว่า โฮริโนะอุจิ น่าจะได้รับสินบนจาก Masumi Arakawa หัวหน้าใหญ่แห่งแห่งแคลน Tojo รุ่นที่ 3 ซึ่งการที่จะต้องการพิสูจน์ถึงความจริงดีงกล่าวทำให้เขามาเข้าพวกกับ Ichiban พระเอกของเรา

image 8896

ตัวละครในปาร์ตี้ที่เปิดเผยออกมาคนที่สองก็คือ Saeko Mukouda เธอเป็น hostess ที่ทำงานอยู่ที่ Kabakura (Cabaret Club) ซึ่ง Nonomiya เป็นเจ้าของ แต่ทว่าเขาไว้ใจเธอมากพอที่จะให้เธอบริหาร Kabakura เสียเอง แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้ Saeko มาเจอกับพระเอกของเรา ด้านการต่อสู้เธอใช้กระเป๋าถือในการฟาด เอ้ย! สู้ สกิลของเธอจะเด่นในการทำให้ศัตรูติดสถานะต่าง ๆ

image 8895

SEGA ได้อธิบายถึงระบบการต่อสู้ที่เปลี่ยนแปลงมาเป็นรูปแบบ RPG ที่จะมีสมาชิกปาร์ตี้ได้ 4 คน ซึ่งให้เทียบกับ RPG ทั่วไป Ichiban ก็จะเสมือนคลาส Hero ในขณะที่ Namba และ Saeko เป็นนักเวทย์ ส่วน Kouichi คือสาย DPS ณ ตอนนี้เราทราบว่าตัวละครสามารถเปลี่ยนคลาสได้ แต่ยังไม่มีรายละเอียดออกมามากกว่านี้ เราคงจะต้องติดตามกันต่อไป แต่บอกได้เลยว่าข้อมูลที่เผยมา ณ ตอนนี้ ก็ทำให้อดใจรอเล่นไม่ไหวแล้วจริง ๆ ค่ะ

Yakuza 7 มีกำหนดวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 16 มกราคมปี 2020 และ มีแผนจะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและยุโรปภายในปี 2020 ใครที่รอเล่นไม่ไหว ตอนนี้สามารถไปซื้อหา The Yakuza Remastered Collection (English Ver.) ได้ที่ลิงค์ดังต่อไปนี้ (โซน 3 Stor ไทย)

image 8894
image 8893
ที่มา
dualshockers
Back to top button