งานเกม

E3 เผยรายชื่อค่ายเกมที่จะมาร่วมงานอย่างเป็นทางการ

ค่ายยักษ์ใหญ่มาครบทั้ง Square Enix, Nintendo, Bandai, Capcom

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา E3 เปรียบเสมือนช่วงเทศกาล Christmas ของวงการเกมที่มักจะมาพร้อมกับการประกาศรายชื่อเกมใหม่, ตัวอย่างเกม รวมไปถึงเดโม่ที่ชวนให้เหล่าเกมเมอร์ได้ตื่นเต้นจนไม่อยากละสายตา และแม้ว่า E3 จะเคยตกเป็นประเด็นที่ผู้คนถกเถียงกันในเรื่องการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของงานอยู่พักใหญ่ แต่หลังจากที่หายไปร่วม 1 ปี ณ เวลานี้ E3 กลับมาอีกครั้งพร้อมการประกาศรายชื่อค่ายเกมต่างๆ ที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้

โดยช่วงก่อนที่ทาง E3 จะออกมาประกาศรายชื่ออย่างเป็นทางการ เหล่าแฟนเกมหลายๆ คนก็พอจะเดากันได้ว่าจะมีค่ายเกมไหนบ้างที่ได้มาเข้าร่วมงานในครั้งนี้ อย่างเช่นค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Xbox, Nintendo และ Konami ที่เคยได้ประกาศไว้ว่าจะเข้าร่วมงาน E3 ในปีนี้ แต่จากประกาศล่าสุดจากทางทีมงาน ก็เป็นการไขข้องใจให้เหล่าแฟนเกมได้รู้ว่าจะมีค่ายเกมไหนบ้างที่มาเข้าร่วมในงาน E3 แถมมันยังเปิดโอกาสให้เหล่าแฟนๆ ของค่ายเกมนั้นๆ ได้คาดเดากันว่าจะมีการประกาศครั้งสำคัญภายในงานหรือไม่

และแม้ว่าส่วนใหญ่ผู้เข้าร่วมงาน E3 ในครั้งนี้จะเป็นสตูดิโอขนาดเล็ก แต่จำนวนค่ายเกมยักษ์ใหญ่ที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้ ก็มีจำนวนที่น่าทึ่งเหมือนกันไม่ว่าจะเป็น Activision, Amazon, Epic Games และ อื่นๆ อีกมากมาย แต่ประเด็นสำคัญที่ใครหลายคนเป็นห่วงในเวลานี้คงไม่พ้นเรื่องที่ทาง E3 เปลี่ยนรูปแบบการจัดงานเป็นแบบออนไลน์อย่างเต็มตัว ซึ่งผลสุดท้ายจะออกมาเป็นแบบไหนเวลาคงเป็นคำตอบ

รายชื่อผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ได้แก่

Activision Publishing, Inc.

Amazon Game Studios

Bad Button Studio

BANDAI NAMCO Entertainment America Inc.

Bethesda Softworks

Capcom USA, Inc.

Click Entertainment

DvG

Deep Silver, Inc.

Epic Games Inc.

Funcom

GAMELOFT

GFUEL

GTR Simulator

GungHo Online Entertainment America

HORI USA

Hyperkin, Inc.

Kalypso Media Group

KontrolFreek

Limited Run Games

LGA Enterprises

NCSOFT

nDreams

NEXT LEVEL RACING

Nintendo of America Inc.

NVIDIA

PureArts

Oculus from Facebook

RDS Industries Inc.

Rebellion

SEGA

Square Enix, Inc.

Take-Two Interactive Software

Tastemakers

TECHNISPORT

THQ Nordic

Ubisoft Entertainment SA

UnnamedVR by Paracosma

Warner Bros. Games

Xbox

XSEED Games

Xsolla

จากรายชื่อที่เปิดเผยมาทั้งหมดนั้นมีหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจคือการที่ทาง Bethesda มีการลงชื่อแยกจากทาง Xbox ชัดเจน เป็นการยืนยันว่าทางสตูดิโอจะมีช่วงประกาศเปิดตัวต่างๆ เป็นของตัวเองเหมือนในงาน E3 ของปีที่ผ่านมา แต่จากการที่ทาง Microsoft เข้าซื้อกิจการของ Bethesda ก็ชวนให้เราอดสงสัยไม่ได้เลยว่าสาเหตุที่ทาง Bethesda มีช่วง Showcase เป็นของตัวเองแบบนี้จะเป็นเพราะพวกเขามีแผนที่จะเปิดตัวเกมใหม่หรือไม่ เพราะในขณะนี้เหล่าสาวกของค่ายเกมต่างพากันรอการข้อมูลใหม่ของ Starfield และ Elder Scrolls 6 กันตาปริบๆ

ส่วนค่ายชื่อดังอื่นๆ ที่ไม่ได้มาร่วมงาน E3 ในครั้งนี้คือ Sony และ EA เนื่องจากในปัจจุบันค่ายเกมทั้งสองเลือกที่จะจัดงานเป็นของตัวเองอย่าง Sony ที่มี State of Play รวมไปถึงทาง EA ที่ใช้วิธีการนำเสนอคล้ายๆ กันแถมในขณะนี้ EA ก็กำลังง่วนอยู่กับการทำ Battlefield 6 ทั้งยังมีข่าวลืออีกว่าพวกเขากำลังรีเมค Star Wars: Knights of the Old Republic อยู่อีกด้วย แต่ในเวลานี้ยังไม่มีอะไรยืนว่าสาเหตุที่ทาง EA ไม่เข้าร่วมงาน E3 เป็นเพราะอะไร หรือข่าวเกี่ยวกับการรีเมค Star Wars: Knights of the Old Republic นั้นจริงหรือไม่ เพราะฉะนั้นแล้วเกมเมอร์อย่างเราต้องติดตามข่าวสารกันอย่างใกล้ชิดในตอนนี้

Back to top button