เกมไกด์

วิธีการจัดทัพใน Unicorn Overlord ให้ช่วยกันยำศัตรู

พลธนู กับสายเวทย์เตรียมตัวให้พร้อม

ในการจัดทีมเตรียมรบใน Unicorn Overlord นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ที่เราจำเป็นที่จะต้องจัดทีมรบในหน่วยให้สมดุลกันมากที่สุด อย่างไรก็ตามมีสิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นหลายคนอาจจะเผลอมองข้ามไปโดยไม่รู้ตัวนั่นก็คือการช่วยเหลือกันระหว่างหน่วยรบ โดยเฉพาะเหล่าพลธนูและนักเวทย์ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวละครสำคัญในหัวข้อของวันนี้เลยก็ว่าใน เพราะในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับวิธีการจัดทัพให้ช่วยกันยำศัตรู

วิธีการจัดทัพใน Unicorn Overlord ด้วยนักธนูและนักเวทย์

ในการจัดทัพให้ตัวละครช่วยกันรุมยำศัตรูได้ ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องจัดตั้งให้นักธนูหรือนักเวทย์เป็นหัวหน้าหน่วยรบเสียก่อน ซึ่งเมื่อเราจัดตั้งหัวหน้าหน่วยแล้วเราจะเห็นได้ว่าสกิลหัวหน้าหน่วยของทั้ง 2 คลาสก็คือ “สนับสนุนการโจมตีด้วยการโจมตีระยะไกล/เวทมนตร์ให้กับหน่วยรบพันธมิตร”

Unicorn Overlord Assist Tips

เมื่อเราจัดตั้งหน่วยรบเสร็จแล้ว ให้เราเข้าสู่การต่อสู้ เราจะเห็นได้ว่าหน้าจอบัญชาการรบจะมีวงแหวนสีฟ้าขึ้นมาเมื่อเราเลือกไปที่หน่วยรบที่สามารถโจมตีสนับสนุนได้ นั่นคือขอบเขตของการสนับสนุน ซึ่งหน่วยรบดังกล่าวสามารถช่วยเหลือพันธมิตรที่ต่อสู้ในวงแหวนนี้ได้นั่นเอง

และเมื่อเราเผชิญหน้ากับศัตรู สิ่งที่จำเป็นที่เราจะต้องทำก็คือกดปุ่มสี่เหลี่ยม (บน PS) เพื่อเป็นการออกคำสั่งให้หน่วยสนับสนุนของเราร่วมโจมตีด้วย ซึ่งข้อดีก็คือศัตรูจะโดนดาเมจมากขึ้นเพราะพวกเขาโดนรุมนั่นเอง อย่างไรก็ตามการให้หน่วยรบใช้เวทย์/การโจมตีระยะไกลสนับสนุนการต่อสู้ พวกเขาจำเป็นที่จะต้องใช้ค่า Stamina ด้วย ฉะนั้นผู้เล่นควรจะวางแผนการใช้ Stamina ให้ดี มิเช่นนั้นเราอาจจะพลาดท่าทำหน่วยรบนั้นแตกกระเจิงได้อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงศัตรูเองก็สามารถโจมตีสนับสนุนได้ด้วยเช่นกัน ฉะนั้นเราก็ต้องระวังความร่วมมือกันของแต่ละหน่วยรบของศัตรูด้วยเช่นกัน

Unicorn Overlord Assist Tips

Unicorn Overlord เป็นเกม Tactical RPG ที่มาพร้อมกราฟิกที่โดดเด่น และระบบแบทเทิลที่ทันสมัยมากขึ้น ผสมผสานกับเกมเพลย์กึ่ง Open-World ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สำรวจความลับต่าง ๆ พร้อมกับต่อสู้ศัตรูเพื่อนำเอาชัยชนะและอำนาจกลับคืนสู่แผ่นดินเกิดของตัวเองร่วมกับพรรคพวกให้ได้ โดยแผนที่จะมีขนาดใหญ่แบ่งออกเป็น 5 แอเรียที่มีตัวละครไม่เหมือนกัน และฮีโร่ที่เข้าร่วมก็จะมีมากกว่า 60 คนที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button