เกมไกด์

รวมวิธีอัปเลเวลภายในเกม Solo Leveling: ARISE

อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องทำ ไม่งั้นเล่นเนื้อเรื่องต่อไม่ได้

ในตอนแรก ๆ นั้นการเล่นเกม Solo Leveling: ARISE เป็นอะไรที่เพลิดเพลินและไม่ต้องกังวลใจมากนัก เราสามารถเล่นเกมโดยเสพย์เนื้อเรื่องได้สบาย ๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้เล่นเลเวลเริ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะพบว่าด่านในช่วงหลังนั้น จะมีการล็อคเลเวลเอาไว้ ซึ่งหากผู้เล่นมีเลเวลไม่ถึงก็จะไม่สามารถเข้าเล่นเนื้อเรื่องต่อไปได้ และเพื่อแก้ปัญหานี้ เราได้รวบรวมวิธีอัปเลเวลภายในเกมนี้มาให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ

3 วิธีอัปเลเวลภายในเกม Solo Leveling: ARISE

วิธีที่ 1 – รับเงินสนับสนุน

How to find EXP in Solo Leveling: ARISE

แม้ว่าหัวข้อคือการรับเงินสนับสนุน แต่ของที่เราจะได้จากการรับเงินสนับสนุนไม่ได้มีแค่เงินเท่านั้น เพราะเรายังได้รับ EXP จำนวนหนึ่งมาด้วย ซึ่งฟีเจอร์นี้เราจะรับได้ทุกวันเพราะเงินสนับสนุนนี้จะสะสมอัตโนมัติตามเวลาที่ผ่านไป โดยจะเต็มทุก ๆ 24 ชั่วโมง ฉะนั้นผู้เล่นก็ไม่ควรปล่อยให้ระบบส่วนนี้เต็มเสมอ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เงินสนับสนุนสะสมครบ 24 ชั่วโมงมันจะหยุดทันที ไม่มีการสะสมต่อ ฉะนั้นสิ่งที่ดีที่สุดก็คือผู้เล่นควรมารับเงินสนับสนุนวันละอย่างน้อย 2 รอบเพื่อความชัวร์ว่าเราจะไม่ปล่อยเวลาให้เสียเปล่าไปครับ

วิธีที่ 2 – ลงเกตฟาร์ม EXP ทุกวัน

How to find EXP in Solo Leveling: ARISE

การลงเกตภายในเกมนี้เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่อรรถประโยชน์มาก ๆ เพราะการลงเกตนอกเหนือจากที่เราจะได้ไอเทม และทองมาใช้งานแล้ว ผู้เล่นจะยังได้ EXP มาเพิ่มเลเวลให้กับตนเองอีกด้วย แต่ที่สำคัญไปมากกว่านั้นก็คือนอกจาก EXP ที่ได้จากการลงเกตแต่ละอันแล้ว มิชชั่นเกต เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้เล่นจะต้องใส่ใจ โดยการลงเกตนั้นจะถูกนำไปนับในมิชชั่นเกต และเมื่อเราลงเกตครบตามจำนวนที่กำหนด ผู้เล่นก็จะได้รับรางวัลพิเศษด้วย ซึ่งหลัก ๆ ก็คือ EXP จำนวนมากนั่นเอง และเมื่อนำ 2 องค์ประกอบนี้มารวมกันก็ชัดเจนว่าผู้เล่นเองก็ไม่ควรมองข้ามเรื่องการลงเกตภายในเกมนี้เป็นอันขาดครับ

วิธีที่ 3 – เล่นโหมดเนื้อเรื่องแบบยาก

How to find EXP in Solo Leveling: ARISE

การเล่นเนื้อเรื่องในโหมดยากก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีมาก ๆ ในการเพิ่ม EXP ของผู้เล่น โดยการเล่นในโหมด Hard นี้ตัวเกมจะข้ามเนื้อหาเล่าเรื่องราวไป เน้นให้ผู้เล่นได้เข้าเผชิญหน้ากับศัตรูตามด่านเป็นหลัก ซึ่งก็ถือได้ว่าประหยัดเวลาไปได้ไม่น้อย อีกทั้งการลงด่านในโหมดยากยังมอบไอเทมให้เราได้นำไปใช้งานอีกเป็นจำนวนมากด้วย ฉะนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่โหมดเนื้อเรื่องปกติของผู้เล่นเริ่มตัน ก็หันไปเล่นโหมดยากด้วยนะครับ

Solo Leveling: ARISE เป็นเกมแอ็กชั่น RPG พัฒนาโดย Netmarble Neo และอ้างอิงจากซีรีส์เว็บตูน Solo Leveling ที่มียอดดูสะสม 14.2 พันล้านทั่วโลก ผู้เล่นจะได้ผันตัวเป็นฮันเตอร์เพื่อปกป้องมวลมนุษยชาติจากเหล่าอสูรมอนสเตอร์ต่างมิติอันแสนดุร้าย และทำการสกัดเงาของพวกมันเพื่อตั้งกองทัพทหารเงา การ ‘อัปเลเวล’ สามารถทำได้ผ่านสกิลใหม่, แอ็กชั่นที่มีสไตล์, และกลไกการเล่นที่เชื่อมโยงกัน ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถควบคุมฮันเตอร์และสกิลของพวกเขาได้

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button