เกมไกด์

Honkai: Star Rail – แนวการปั้น Pela

ตัวละครสายดีบัฟสุดเจ๋งที่หลายคนยกนิ้วให้

Pela เป็นตัวละคร 4 ดาวสายลบล้าง ธาตุน้ำแข็งที่มาพร้อมสกิลดีบัฟที่ทำเอาศัตรูสะอื้นแน่นอน เพราะสกิลของเธอนั้นทั้งช่วยลบดีบัฟศัตรู ลดอัตราการต้านทานน้ำแข็งของศัตรู รวมไปถึงท่าไม้ตายของเธอยังทำให้ DEF ของศัตรูลดลง 2 เทิร์นอีกต่างหาก เรียกได้ว่าตัวละครนี้เป็นตัวละครแจกดีบัฟที่เจ๋งมากตัวหนึ่งเลยทีเดียว และในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมแนวการปั้น Pela มาให้ทุกคนได้ติดตามกันเพื่อทำให้ผู้เล่นสามารถปั้นเธอไปใช้งานได้จริง ๆ

Light Cones ที่เหมาะสม

Light Cones สำหรับ Pela ที่ดีที่สุดสำหรับเธอกลับไม่ใช่ Light Cones ระดับ 5 ดาว แต่เป็น Resolution Shines As Pearls of Sweat ซึ่งเป็น Light Cones ระดับ 4 ดาว เพราะ Light Cones จะช่วยทำให้ศัตรูติดสถานะ “แตกพ่าย” ทำให้ DEF ของศัตรูลดลง 12% เป็นเวลา 1 เทิร์น ซึ่งดีบัฟนี้จะไม่ไปทับซ้อนกับท่าไม้ตายของเธอ นั่นแปลว่าเธอมีโอกาสทำให้ศัตรูติดดีบัฟได้ 2 อย่างในเวลาที่เธอใช้ท่าไม้ตายได้เลยทีเดียว (แถมโจมตีปกติ หรือสกิลก็มีโอกาสลด DEF ศัตรูตลอดอีกด้วย”

ในขณะที่ Light Cones อีกอันที่พอใช้งานได้ก็คือ Good Night and Sleep Well (Light Cones ระดับ 4 ดาว) ที่จะทำให้ผู้ใช้งานทำดาเมจได้แรงขึ้น 12% ใส่ศัตรูที่ได้รับดีบัฟจากผู้ใช้งาน Light Cones นี้ แถมทับซ้อนได้ 3 ครั้งอีกด้วย แต่ถ้าไม่มีเลยจริง ๆ ก็ใช้ Hidden Shadow (Light Cones ระดับ 3 ดาว) ทดแทนได้ โดย Light Cones นี้จะสร้าง DMG เพิ่มเติมหลังใช้สกิลไปแล้ว

image 997

Relics ที่เหมาะสม

Relic Setโบนัส
Thief of Shooting Meteor4 ชิ้น – เอฟเฟกต์ทำลายล้างของผู้สวมใส่เพิ่มขึ้น 16% หลังจากผู้สวมใส่ทำลายจุดอ่อนของศัตรูเป้าหมาย จะฟื้นฟูพลังงาน 3 หน่วย
Hunter of Glacial Forest4 ชิ้น – เมื่อผู้สวมใส่ใช้ท่าไม้ตาย DMG คริติคอลจะเพิ่มขึ้น 25% เป็นเวลา 2 เทิร์น
Sprightly Vonwacq2 ชิ้น – อัตราการฟื้นฟูพลังงานของผู้สวมใส่เพิ่มขึ้น 5% เมื่อความเร็วของผู้สวมใส่เท่ากับหรือมากกว่า 120 และเมื่อเข้าสู่การต่อสู้ จะเร่งแอ็กชั่นขึ้นทันที 40%

ในแง่ค่าสถานะหลักของ Relics ผู้เล่นควรจัดลำดับความสำคัญของการหาสถานะให้กับ Relics ที่มุ่งเน้นไปที่ CRIT, ATK%, โอกาสในการสร้างสถานะ, ความเร็ว และดาเมจน้ำแข็ง

ลำดับการอัปสกิล

Zone Suppression (ท่าไม้ตาย) -> Frostbite (สกิล) -> Data Collecting (พรสวรรค์) -> โจมตีปกติ

ทั้งหมดนี้คือแนวการปั้น Pela ของเกม Honkai: Star Rail โดยเกมนี้เป็นเกม Turn Based RPG ซึ่งภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวที่น่าติดตาม แถมผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครสำรวจฉากภายในเกมอีกด้วย โดยเกมดังกล่าวจะพาผู้เล่นไปผจญภัยในจักรวาลข้ามดวงดาว และพบกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นมากมาย

ที่มา
game8.co

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button