เกมไกด์

6 สิ่งควรทำเมื่อเล่นไม่ผ่านด่านใน Honkai: Star Rail

ดูให้ดีเตรียมพร้อมครบถ้วนหรือไม่

Honkai: Star Rail เป็นเกมที่มีเนื้อหาให้เราได้เล่นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นการผ่านด่านเนื้อเรื่องต่าง ๆ ที่มีมากมาย รวมไปถึงอีเวนต์พิเศษ และคอนเทนต์สุดโหดอย่าง Stimulated Universe และ Forgotten Hall ซึ่งการผ่านด่านเหล่านี้จำเป็นที่จะต้องใช้การต่อสู้เป็นหลัก ทำให้หลาย ๆ ครั้งผู้เล่นหลายคนอาจจะเจอปัญหา “ไม่สามารถเอาชนะศัตรูได้” นั่นเอง และในวันนี้ผู้เขียนจะพาทุกคนมาพบกับ 6 สิ่งควรทำเมื่อเล่นไม่ผ่านด่านกัน!

1. อัปเลเวลตัวละครให้เต็มขีดจำกัด

image 800

เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป เพราะว่าการอัปเลเวลตัวละครนั้นจะส่งผลต่อค่าสถานะพื้นฐานของตัวละคร ซึ่งค่าสถานะพื้นฐานที่เพิ่มขึ้นนี้แม้ว่าจะไม่ได้เยอะจนน่าตกใจ แต่ก็ส่งผลโดยตรงกับค่าสถานะพิเศษที่ได้จากการรีลิกซ์, Trace หรือ องค์ประกอบอื่น ๆ ที่เป็น % ทำให้ตัวละครของผู้เล่นแข็งแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน ฉะนั้นทุกครั้งที่ผู้เล่นไม่อาจผ่านด่านได้ ให้ทำการเลื่อนขั้น และอัปเกรดเลเวลจนสุดก็จะช่วยได้เช่นกัน

2. อัปเกรด Trace ของตัวละคร

image 801

Trace ของตัวละครเป็นสิ่งที่หลายคนมองข้ามไปในช่วงต้นเกม เพราะว่าจะต้องใช้วัสดุเยอะมากในการเพิ่มเลเวล Trace เหล่านี้ ทำให้ผู้เล่นหลายคนเลือกที่จะใช้พลังบุกเบิกไปกับการลง Calyx เพื่อหาไอเทมมาอัปเกรดเลเวลตัวละคร หรือ Light Cones มากกว่า แต่เมื่อเลเวลผจญภัยถึง 30 เมื่อไหร่ Trace นี้กลายเป็นองค์ประกอบสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว เพราะ Trace จะช่วยเพิ่มความสามารถของตัวละครโดยตรงด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพของสกิลต่าง ๆ รวมไปถึงความแรงในการโจมตี และพรสวรรค์อีกด้วย ฉะนั้นเมื่อผู้เล่นเลเวลบุกเบิกเกิน 30 เมื่อไหร่ก็ควรแบ่งพลังบุกเบิกมาใช้หาวัสดุในการอัปเกรด Trace ด้วย

3. จัดการ Light Cones ให้พร้อมและเหมาะสมเสมอ

image 802

Light Cones เปรียบเสมือนอาวุธของตัวละครที่มีความสำคัญอย่างมาก โดย Light Cones แต่ละอันก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไป ฉะนั้นการเลือกสวมใส่ Light Cones ให้ตรงกับความสามารถของตัวละครเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ฉะนั้นหากผู้เล่นไม่อาจผ่านด่านได้จริง ๆ ให้เช็คดูหน่อยว่าเราใส่ Light Cones ได้เหมาะสมกับตัวละครหรือไม่ รวมไปถึงการอัปเกรด และการซ้อนทับ Light Cones ก็เป็นองค์ประกอบที่สมควรทำอยู่เสมอ โดยเลเวลควรอัปให้เต็มเสมอ ในขณะที่การซ้อนทับ Light Cones นั้นหากทำได้ก็อยากให้ทำเพราะว่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ Light Cones ได้แบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว

4. จัดการรีลิกซ์ให้พร้อม ตามหาค่าสถานะที่เหมาะกับตัวละคร

image 803

รีลิกซ์ เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญอย่างมากภายในเกม Honkai: Sta Rail เพราะรีลิกซ์นี้จะส่งผลต่อค่าสถานะตัวละครโดยตรงเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็น ATK, DEF, ความเร็ว และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งรีลิกซ์นี้ถือได้ว่าเป็นระบบของเกมที่จะทำให้เราต้องเล่นเกมนี้ซ้ำ ๆ เพราะการได้มาของรีลิกซ์ที่มีค่าสถานะหลักและรองตรงกันนั้นทำได้ยากพอสมควร และต้องพึ่งดวงเยอะมาก ๆ แต่ถ้าใครมีรีลิกซ์ที่ตรงสายแบบสมบูรณ์ บอกได้เลยว่าตัวละครนั้นจะกลายเป็นตัวละครสุดโหดที่จะช่วยคุณในการผ่านด่านได้เยอะมาก ๆ

5. ลองผสมผสานทีมใหม่

image 804

ในการผ่านด่านยาก ๆ อย่าง Stimulated Universe หรือ Forgotten Hall จำเป็นที่จะต้องจัดทีมให้เหมาะสมที่สุด โดยคำว่าเหมาะสมหมายถึงเหมาะสมกับศัตรูที่เราจะต้องเจอเช่นการเอาชนะธาตุของศัตรู, การใช้ตัวละครที่ล้างดีบัฟได้ หรือแม้กระทั่งการเลือกตัวละครสร้างโล่ หรือฟื้นฟู HP ก็เป็นสิ่งที่เราต้องเลือกให้ดี ฉะนั้นการจัดทีมภายในเกมนี้เรียกได้ว่าผสมผสานได้หลากหลายแบบมาก ๆ หากผู้อ่านคนใดเล่นไม่ผ่านจริง ๆ ลองจัดทีมใหม่เรื่อย ๆ เผื่อจะเจอทีมที่ลงตัวที่สุดครับ

6. สุ่มหาตัวละครใหม่ และอัปเกรด Eidolons

image 805

ในหัวข้อนี้ขอรวมเอาไว้ด้วยกันเลยก็คือการสุ่มหาตัวละครใหม่มาใช้งาน ตัวอย่างเช่นหากเรายังขาดตัวละครฮีลในทีมที่ 2 เพื่อใช้ในการลง Forgotten Hall และเราไม่สามารถหาตัวละครรูปแบบอื่นมาใช้แทนได้จริง ๆ การสุ่มหาตัวละคร Bailu มาใช้ก็กลายเป็นทางออกที่สำคัญไม่น้อยเช่นกัน และในขณะเดียวกัน การสุ่มหาตัวละครก็มีโอกาสที่เราจะได้ตัวละครซ้ำมา ซึ่งการที่เราได้ตัวละครซ้ำมาก็จะทำให้เราได้ไอเทมมาใช้ในการอัปเกรด Eidolons ของตัวละครนั้น ๆ ซึ่งจะเสริมความแข็งแกร่งให้ตัวละครนั้นอีกหลายเท่าตัว ฉะนั้นหากใครหมดหนทางจริง ๆ ก็คงต้องร้องเพลง “เงินเท่านั้นที่น็อค Everything ธนบัตรเท่านั้นที่ทําให้เราโบยบิน” ครับ…

Honkai: Star Rail เป็นเกมมือถือ Turn Based RPG ซึ่งภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวที่น่าติดตาม แถมผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครสำรวจฉากภายในเกมอีกด้วย โดยเกมดังกล่าวจะพาผู้เล่นไปผจญภัยในจักรวาลข้ามดวงดาว ถึงเวลากระโดดขึ้นรถไฟ Astral Express และสัมผัสกับความมหัศจรรย์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของกาแลคซีในการเดินทางครั้งนี้ที่เต็มไปด้วยการผจญภัยและความตื่นเต้น

ดาวน์โหลดเกม

image 697

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button