เกมไกด์

Hogwarts Legacy – ขั้นตอนสุ่มหีบใหม่ได้เรื่อย ๆ

แค่เซฟแล้วก็โหลด!

Hogwarts Legacy เป็นเกม RPG แบบโลกเปิดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากจักรวาล ​​Harry Potter แม้ว่าเกมนี้จะไม่ได้มีตัวละครหลักของหนังสือปรากฎตัวมาให้เราได้เจอกัน รวมไปถึงไม่ได้เกิดขึ้นในยุคเดียวกันกับหนังสือ แต่เกมนี้ก็แสดงให้เห็นถึงโลกอันยิ่งใหญ่ของพ่อมด โดยเกมนี้มีองค์ประกอบให้ได้ใช้งานจำนวนมาก และหนึ่งในนั้นก็คือการหาอุปกรณ์ที่ผู้เล่นสามารถเลือกใช้งานได้หลากหลายเหมือนกับเกม RPG ทั่ว ๆ ไป

ผู้เล่นสามารถหาอุปกรณ์มาใช้งานได้หลากหลายวิธี และหนึ่งในวิธีที่เจอได้บ่อยที่สุดก็คือ การตามหาจากหีบสมบัตินั่นเอง โดยระบบการเปิดหีบภายในเกมนี้ก็น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะไอเทมที่เราจะได้จากหีบสมบัตินั้นเป็น “แบบสุ่ม!” ไม่ใช่แบบล็อคตายตัว และนี่คือที่มาของเทคนิคใหม่ที่เราจะหยิบมานำเสนอในวันนี้

สำหรับเทคนิคนี้เราจะใช้ประโยชน์จากการสุ่มไอเทมจากหีบ ซึ่งคีย์เวิร์ดหลักก็คือ “เซฟ เปิด โหลด” ซึ่งขั้นตอนก็ไม่ยากแต่อย่างใด ทำตามนี้ได้เลยครับ

image 695
  1. ค้นหาหีบสมบัติให้เจอ
  2. เปิดหน้าจอ Setting แล้วเซฟเกมให้เรียบร้อย
  3. เปิดหีบสมบัติ และเก็บไอเทมออกมาให้หมด
image 696

หลังจากที่เสร็จทั้ง 3 ขั้นตอนด้านบนแล้ว ให้เราเช็คไอเทมที่เก็บมาได้ หากเป็นไอเทมที่ต้องการก็สามารถเล่นเกมต่อได้เลย แต่ถ้ายังไม่ใช่ ให้ผู้เล่นเปิดหน้าจอ Setting แล้วโหลดเกมที่เซฟไว้ก่อนเปิดหีบ และทำขั้นตอนที่ 1-3 ใหม่อีกครั้ง ซึ่งวิธีนี้สามารถทำได้หลายครั้งตามที่ต้องการ เพราะอย่างที่ได้ระบุไว้ว่าไอเทมจากหีบนี้จะเป็นแบบสุ่ม นอกจากนี้ผู้เล่นสามารถใช้ประโยชน์จากวิธีนี้กับหีบประเภทใดก็ได้ รวมถึงหีบสมบัติในตำนานที่มีแต่อุปกรณ์ระดับตำนานเท่านั้นด้วย!

image 697

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button