เกมไกด์

Hogwarts Legacy – อธิบายฟีเจอร์จดหมายนกฮูก

ระบบจดหมายภายในเกม ที่เป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์

เมื่อผู้เล่น Hogwarts Legacy เลือกบ้านของตนและทำความคุ้นเคยกับปราสาท Hogwarts ไปสักระยะหนึ่งแล้ว ผู้เล่นก็จะได้มีโอกาสปลดล็อคฟีเจอร์อื่น ๆ ภายในเกมนี้ โดยฟีเจอร์สำคัญที่ผู้เล่นจะได้ปลดล็อคและได้ใช้งานบ่อยแน่ ๆ ก็คือ “ฟีเจอร์จดหมายนกฮูก” (Owl Posts) นั่นเอง

ระหว่างการผจญภัยใน Hogwarts Legacy ผู้เล่นจะได้มีปฏิสัมพันธ์ และผูกมิตรกับคนทุกประเภทในเกมนี้  และบางครั้ง NPC เหล่านี้สามารถส่งจดหมายนกฮูกมาให้เราได้ โดยผู้เล่นจะปลดล็อคฟีเจอร์นี้ได้หลังจากที่เราเอาชนะโทรลล์ในภารกิจ Hogsmeade ครั้งแรกกับ Natty หรือ Sebastian (ขึ้นอยู่กับว่าผู้เล่นจะเลือกออกไปเที่ยวกับตัวละครใด) ซึ่ง NPC ตัวแรกที่จะส่งจดหมายให้เราก็คือ Professor Fig นั่นเอง

image 436

นอกจากนี้ NPC อีกหลาย ๆ คนจะคอยส่งจดหมายมาพร้อมกับคำขอ รวมไปถึงการอัปเดตจากเพื่อนหรืออาจารย์ ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากเพราะในหลาย ๆ ครั้งเราอาจจะได้รับเควสเสริมจากจดหมายนกฮูกนี้อีกด้วย ซึ่งทุกครั้งที่มีจดหมายใหม่เข้ามาจะมีสัญลักษณ์การแจ้งเตือนปรากฎอยู่เสมอ ฉะนั้นผู้เล่นไม่ต้องกลัวตกหล่นจดหมายสำคัญไปครับ

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button