เกมไกด์

Hogwarts Legacy – วิธีสะเดาะกลอนกุญแจ

พร้อมเหตุผลในการอัปเกรดคาถา Alohomora

ผู้เล่น Hogwarts Legacy จะได้เจอกับประตูที่ล็อคหลายบานในตลอดการเล่นเกม น่าเสียดายที่พวกเขาไม่สามารถเปิดได้… จนกว่าพวกเขาจะเรียนรู้คาถา Alohomora ซึ่งผู้เล่นจะได้รับคาถาดังกล่าวหลังจากดำเนินเควส The Caretaker’s Lunar Lament ของ Gladwin Moon เสร็จสิ้น โดยภายในภารกิจนี้ Gladwin จะแนะนำผู้เล่นให้รู้จักกับของสะสม Demiguise Statues และยังอธิบายว่าพวกเขาสามารถใช้ Alohomora เพื่อสะเดาะกลอนประตูได้อย่างไร เมื่อทำภารกิจสำเร็จ ผู้เล่น Hogwarts Legacy จะไม่เพียงแต่รู้จัก Alohomora เท่านั้น แต่ยังสามารถเริ่มสะสม Demiguise Statues เพื่อทำภารกิจเสริมของ Gladwin Moon ได้อีกด้วย

วิธีสะเดาะกลอนใน Hogwarts Legacy

จริง ๆ ภายในเควสดังกล่าวจะมีการสอนการสะดาะกลอนอยู่แล้ว แต่เผื่อบางคนลืมผู้เขียนได้สรุปวิธีการสะเดาะกลอนมาให้ทุกคนได้ติดตามกันอีกครั้ง โดยการสะเดาะกลอนภายในเกมนี้จะคล้ายกับการเล่นมินิเกมที่ต้องทำให้สำเร็จ โดยผู้เล่นจะเจอคันโยกควบคุมไฟ โดยฝั่งซ้ายจะควบคุมไฟสีเขียว คอยควบคุมกลไกการล็อควงนอก ในขณะที่ฝั่งขวาจะเป็นคันโยกควบคุมไฟสีแดง คอยควบคุมกลไกการล็อควงใน

หน้าที่ของเราก็คือการหมุนล็อควงนอกไปยังจุดที่ถูกต้องเพื่อให้อุปกรณ์ที่มุมขวาล่างของล็อคเริ่มหมุน จากนั้นให้เราควบคุมกลไกค้างไว้ จากนั้นเราจะได้หมุนกลไกด้านในหมุนล็อควงในไปยังจุดที่ถูกต้อง เพียงเท่านี้ล็อคก็จะปลดออกทันที

image 664

ทำไมต้องอัปเกรด Alohomora?

ผู้เล่นสามารถอัปเกรดคาถา Alohomora ได้เหมือนกับการอัปเกรดไม้กวาด ซึ่งการอัปเกรดนี้จะทำให้เราปลดล็อคประตูที่ยากขึ้นได้ และภายในหลังประตูที่ล็อคเหล่านี้จะมีไอเทมให้เราได้เก็บมากมาย ยิ่งประตูบานที่ล็อคในระดับสูง ก็จะมีรางวัลดี ๆ รออยู่! นอกจากนี้หากใครต้องการสะสม Demiguise Statues เพื่อทำภารกิจเสริมของ Gladwin Moon ก็เป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องอัปเกรดคาถานี้ครับ

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button