เกมไกด์

Hogwarts Legacy – วิธีการทำไซด์เควส A Thief in the Night

ตามหาไอเทมที่โดนขโมยไป

ภายในเกม Hogwarts Legacy เราจะได้พบเจอกับเหล่าสัตว์วิเศษมากมาย รวมไปถึงหลาย ๆ ครั้งเราจะได้ทำภารกิจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์วิเศษเหล่านั้นด้วย โดยในไซด์เควสอย่าง A Thief in the Night ก็เป็นอีกหนึ่งเควสที่เราจะได้เกี่ยวข้องกับพวกมัน ซึ่งเควสนี้จะใช้งานได้เมื่อผู้เล่นได้พบกับ Sebastian ใน Feldcroft นั่นเอง

ขั้นตอนการทำเควส

image 432

1. คุยกับ Padraic Haggarty ใน Irondale เพื่อเริ่มต้นเควส A Thief in the Night

2. Padraic จะบอกว่ามีใครบางคนขโมยของจากคอกม้าของเขาในช่วงเวลากลางคืน รวมไปถึงมรดกตกทอดล้ำค่าของครอบครัว เขาอยากให้เราช่วยเหลือ

3. ให้เราไปที่คอกม้าของ Padraic ในตอนกลางคืน (หากเราอยู่ในช่วงกลางวัน ให้เราพักรอเวลาได้เลย)

image 433

4. เมื่อมืดลง ผู้เล่นจะสามารถใช้ Revelio เพื่อเปิดเผยร่องรอยของเหรียญที่โดนขโมยไป (สามารถวิ่งไปก็ได้ แต่เราจะเจอกับค่าย Goblin หลายแห่ง ถ้าไม่อยากเก็บ XP หรือทอง ก็ให้ขี่ไม้กวาดบินไปได้เลย)

5. ให้ตามร่องรอยไปเราจะเจอกับขโมย ซึ่งเจ้านั่นก็คือสัตว์วิเศษที่ชื่อว่า Niffler นั่นเอง

image 434

6. จากนั้นให้เราปีนขึ้นไปบนโขดหินเหนือกองสมบัติของ Niffler เพื่อนำมรดกของ Padraic คืนมา

7. ต่อมาให้เรากลับมาจับเจ้า Niffler โดยใช้ Nab Sack ซึ่งอาจปวดหัวเล็กน้อยเพราะพื้นดินแถวนั้นมันขรุขระเอาเรื่อง

image 435

8. เมื่อเราได้ทั้ง 2 อย่างแล้ว ให้กลับมาหา Padraic ใน Irondale เราจะได้รับรางวัลเป็น 180 XP และ Niffler Mask (เราสามารถเรียกร้องขอของรางวัลเพิ่มเติมได้นะ!)

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button