เกมไกด์

Hogwarts Legacy – วิธีเก็บถ้วยรางวัล Room with a View

อีกหนึ่งถ้วยรางวัลที่หลายคนต้องการ

โลกแห่ง Hogwarts Legacy เต็มไปด้วยความลับมากมายรอให้เราได้แก้ไข โดยพื้นที่หลายแห่งใน Hogwarts จะถูกล็อคเอาไว้ และหลาย ๆ สถานที่จะสามารถปลดล็อคได้เมื่อเล่นเกมตามเนื้อเรื่องไปเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตามบางห้องจำเป็นที่จะต้องใช้ความสามารถในการเข้าถึง ตัวอย่างเช่น The Headmaster’s Office (ห้องอาจารย์ใหญ่) เป็นห้องที่เราจะต้องพยายามเข้าไปให้ได้เพื่อรับถ้วยรางวัล Room with a View

การเตรียมตัวให้พร้อม

image 417

การที่เราจะเข้าถึงห้อง The Headmaster’s Office ได้ ผู้เล่นจำเป็นต้องมีคาถา Alohomora ซึ่งไม่ใช่แค่เลเวล 1 แต่ต้องการระดับสูงถึง 3 เลยทีเดียว โดยวิธีการปลดล็อคคาถา Alohomora ระดับ 3 เราจะต้องทำไซด์เควส The Man Behind the Moons ให้เสร็จสิ้นเสียก่อน ซึ่งเราสามารถรับเควสได้จาก Gladwin Moon โดยเราจะต้องรวบรวม Demiguise Moons จำนวน 25 ชิ้น (9 ชิ้นเพื่อปลดล็อกคาถาระดับ 2 และ 16 อันเพื่อปลดล็อกคาถาระดับ 3)

การเข้าถึง The Headmaster’s Office

image 418

วิธีที่ง่ายที่สุดในการไปถึงห้องอาจารย์ใหญ่คือ ใช้ไม้กวาดแล้วบินไปที่นั่น โดยผู้เล่นจะต้องบินขึ้นไปบนยอดของ Grand Tower และลงจอดที่ระเบียง ซึ่งพวกเขาจะพบกับประตูที่ล็อคอยู่

image 419

แต่ถ้าหากใครต้องการเดินเท้าไป ผู้เล่นจะต้องปีนขึ้นไปด้านบนสุดของ Grand Staircase อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คุณจะไปถึงจุดนั้นได้ ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจเนื้อเรื่องหลักที่ชื่อว่า Polyjuice Plot ให้เสร็จสิ้นก่อน (เราสามารถแวะห้อง Trophy ก่อนขึ้นไปยัง The Headmaster’s Office ได้)

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button