eSports

Riot Games เปิดซีซั่น VCT แปซิฟิก พร้อมรวมทุกเรื่องที่คุณควรรู้!

รูปแบบการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน การซื้อบัตรเข้าชม และอื่น ๆ

กรุงเทพฯ, 29 มกราคม 2567 – Riot Games ผู้พัฒนาและให้บริการเกม เอนเตอร์เทนเมนต์ และการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตจากสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศเปิดตัวซีซั่น VCT แปซิฟิก ประจำปี 2024 หลังจากปีแรกอันยิ่งใหญ่ VCT แปซิฟิกจะกลับมาอีกครั้งในปีที่สองที่น่าตื่นเต้นยิ่งกว่าที่เคย! โดยในปีนี้ VCT แปซิฟิกจะได้รับการสนับสนุนจาก Acer, Intel, Woori Bank, Red Bull, Ralph Lauren, Asahi Breweries, Tachihi, Steelcase, BenQ, Grab และ Pulsar จะมาพร้อมกับเดิมพันที่สูงขึ้นและการแข่งขันที่ดุเดือดยิ่งขึ้นเพื่อต้อนรับ Bleed Esports เข้าสู่ลีกแปซิฟิกหลังจากการถือกำเนิดของพวกเขาใน Ascension ในปีที่ผ่านมา

image 584

VCT มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในปีนี้ ดังนั้นถ้าคุณต้องการข้อมูลสรุป ให้ไปที่ภาพรวมเริ่มซีซั่น แต่โดยสรุปแล้ว VCT แปซิฟิกเป็นหนึ่งในสี่ลีกระดับนานาชาติในโครงสร้าง VCT ที่แผ่ขยายออกไป ซึ่งประกอบด้วย VCT อเมริกา, VCT EMEA และ VCT จีนในขณะนี้ ในปีนี้ Riot Games จะมีอีเวนต์ระดับโลก 3 รายการสำหรับให้ทีมต่าง ๆ คว้าสิทธิ์เข้าร่วม ซึ่งได้แก่ Masters Madrid, Masters Shanghai และ Champions โดยทีมจะคว้าสิทธิ์เข้าร่วมอีเวนต์ระดับโลกผ่านการแข่งขันเปิดซีซั่น, Stage 1 และ 2 นอกจากนี้ยังมีทีมที่จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วม Champions อีกทีมหนึ่งผ่านคะแนน Championship โดยได้รับจากผลงานที่คงเส้นคงวาของทีมตลอดทั้งซีซั่น

image 583

ถึงเวลาแล้วที่ทีมต่าง ๆ จะต้องพิสูจน์ความแข็งแกร่งและเริ่มการต่อสู้เพื่อคว้าตำแหน่งแชมป์แปซิฟิกไปครอบครอง รับชมวิดีโออธิบายรูปแบบการแข่งขันนี้เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน VCT แปซิฟิกประจำปีนี้ได้เลย

วิดีโออธิบายรูปแบบการแข่งขัน

นอกเหนือจากการต่อสู้เพื่อโอกาสผ่านไปเข้าร่วมอีเวนต์ระดับโลกแล้ว ทีมแปซิฟิกยังแข่งขันกันเพื่อชิงเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

ในฐานะทัวร์นาเมนต์แรกของปี เปิดซีซั่น VCT แปซิฟิกจะเป็นตัวตัดสินว่าทีมใดจะคว้าสิทธิ์เข้าร่วม Masters Madrid โดยการแข่งขันตลอดเวลา 8 วันอันดุเดือดนี้จะช่วยสร้างมาตรฐานความเป็นเลิศตลอดช่วงที่เหลือของปี

รูปแบบการแข่งขันเปิดซีซั่น

image 582

การแข่งขันเปิดซีซั่นจะแบ่งออกเป็น 3 Stage ทีมจะแข่งขันกันทั้งหมด 19 แมตช์เป็นเวลา 8 วัน

รอบแบ่งกลุ่มจะแข่งขันกันในรูปแบบ GSL โดยจะมีการสุ่มแบ่งทั้ง 11 ทีมออกเป็น 3 กลุ่ม ในฐานะแชมป์แปซิฟิกในปีที่ผ่านมา PRX จะอยู่ในกลุ่ม C โดยอัตโนมัติ

image 581

ตามด้วยรอบ Play-in ซึ่งจะแข่งขันกันในรูปแบบ Single Round Robin ทีมที่เหลืออีก 4 ทีมที่ผ่านเข้ารอบจะผ่านเข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ ซึ่งทีมจะต้องแข่งขันกันผ่านสายการแข่งขันแบบแพ้ครั้งเดียวคัดออก

ทีมสองอันดับแรกจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน Masters Madrid ซึ่งเป็นอีเวนต์ VCT ระดับโลกรายการแรกของปี

ตารางการแข่งขัน

เปิดซีซั่น VCT แปซิฟิกจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ยาวไปจนถึง 25 กุมภาพันธ์ การแข่งขันจะเริ่มต้นในเวลาต่อไปนี้:

• รอบแบ่งกลุ่ม (17 – 21 กุมภาพันธ์)

– การแข่งขันในวันที่ 17, 19 และ 21 กุมภาพันธ์จะเริ่มเวลา 15:00 KST // 13:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

– การแข่งขันในวันที่ 18 และ 20 กุมภาพันธ์จะเริ่มเวลา 17:00 KST // 15:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

• รอบ Play-in (22 กุมภาพันธ์): การแข่งขันจะเริ่มเวลา 15:00 KST // 13:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

• รอบเพลย์ออฟ (24 – 25 กุมภาพันธ์): การแข่งขันจะเริ่มเวลา 17:00 KST // 15:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

คุณสามารถดูกำหนดการแข่งขันอัปเดตล่าสุดสำหรับ VCT แปซิฟิกได้ที่ VALORANTESPORTS.com ซึ่งจะได้รับการอัปเดตตลอดอีเวนต์ 

รายละเอียดการซื้อบัตรเข้าชม

Riot Games ได้รับความคิดเห็นจากแฟน ๆ เกี่ยวกับสถานจัดงานที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น! ในปีนี้ Riot Games ภูมิใจเป็นอย่างมากที่จะได้ประกาศว่าเปิดซีซั่น VCT แปซิฟิกจะจัดขึ้น ณ S FACTORY ใจกลางย่านซองซู ซึ่งเปรียบเหมือนสวรรค์แห่งป๊อปคัลเจอร์สำหรับคนหนุ่มสาว

มาร่วมรับชมการแข่งขันแบบใกล้ชิดติดขอบสนามในขณะที่ทีมห้ำหั่นกันเพื่อโอกาสในการเป็นตัวแทนภูมิภาคแปซิฟิกเข้าแข่งขัน Masters Madrid ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้! บัตรเข้าชมจะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ เวลา 12:00 KST // 10:00 น. ตามเวลาประเทศไทย 

• ที่อยู่: S FACTORY Tower D, 11 Yeonmujang 15-gil, Seongdong-gu, Seoul, South Korea

สำหรับชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศเกาหลีสามารถซื้อบัตรเข้าชมด้วยการเข้าไปที่เว็บไซต์จำหน่ายบัตรและพิมพ์ “VCT Pacific” และ/หรือ “VALORANT” ในช่องค้นหาเพื่อไปที่หน้าจำหน่ายบัตร หน้าจำหน่ายบัตรจะมีภาษาให้เลือกเป็นภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น ทำตามขั้นตอนเพื่อเลือกที่นั่งและสั่งซื้อบัตรเข้าชม

แฟน ๆ ในเกาหลีสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้จากเว็บไซต์นี้ 

กิจกรรมในงาน

นอกเหนือจากความสนุกสนานเร้าใจในการรับชมการแข่งขันอีสปอร์ตของ VALORANT แบบสด ๆ แล้ว แฟน ๆ ในงานยังจะได้เข้าร่วมกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นมากมายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น

ป๊อปอัป Icebox ณ ชั้น 1 ของ S FACTORY TOWER D

ดำดิ่งเข้าสู่สุดยอดประสบการณ์ของ VALORANT ก่อนใครเมื่อ Riot Games รังสรรค์ Icebox ขึ้นมาที่ S FACTORY! ก้าวเข้าสู่ป๊อปอัปที่ถ่ายทอดแก่นแท้ของแผนที่ ตั้งแต่รายละเอียดที่ซับซ้อนของฉากในโรงงานอุตสาหกรรม ไปจนถึงองค์ประกอบที่เต็มไปด้วยหิมะอันโดดเด่น คุณไม่เพียงแต่จะได้ดื่มด่ำในสมรภูมิรบน้ำแข็งเท่านั้น แต่ยังจะได้พบกับสินค้าอย่างเป็นทางการของ VCT แปซิฟิกและ Riot ด้วย เช่น เสื้อ หมวก และเครื่องประดับ

แต่ยังไม่หมดแค่นั้น แฟน ๆ ที่เข้าร่วมงานยังสามารถผ่อนคลายไปกับผับอีสปอร์ตที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Icebox ซึ่งให้บริการเครื่องดื่ม Snowman Slushies และพิซซ่าแก่ผู้ถือบัตรเข้าชมการแข่งขันทุกคน นอกจากนี้ ผับยังมีพื้นที่ชมบรรยากาศอันน่ารื่นรมย์ ซึ่งคุณจะสนุกกับการแข่งขันอีสปอร์ตไปพร้อมกับดับความกระหายของคุณได้!

และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ได้ร่วมสนุกดังนี้:

Spike สำหรับนับถอยหลังสู่ Champions

• Riot Games ติดตั้ง Spike ไว้ที่ S FACTORY แล้ว! ถ่ายรูปกับ Spike เพื่อบันทึกภาพความตื่นเต้นในขณะที่เฉลิมฉลองการเปิดตัว VCT แปซิฟิกและเริ่มนับถอยหลังสู่ Champions 2024

บูธถ่ายรูป VCT

• บันทึกภาพความตื่นเต้นได้ที่โซนถ่ายรูปของ VALORANT และ VCT ซึ่งมีของตกแต่งพิเศษเพื่อช่วยให้คุณอวดความเป็นแฟนคลับได้อย่างเต็มที่

กำแพงฝากข้อความสำหรับแฟน ๆ

• แสดงความรักและความหลงใหลที่มีต่อทีมโปรดของคุณ โดยเขียนข้อความให้กำลังใจไว้บนกำแพงฝากข้อความสำหรับแฟน ๆ ของ Riot Games

ลิงก์ช่องทางถ่ายทอด

แฟน ๆ ยังติดตามการแข่งขันเปิดซีซั่น VCT แปซิฟิกได้ที่ลิงก์ช่องทางถ่ายทอดในภาษาท้องถิ่นต่อไปนี้:

ภาษาอังกฤษ

• AfreecaTV: VALORANT_EN

• Twitch: VALORANT Pacific

• YouTube:VCT Pacific

ภาษาเกาหลี

• YouTube: VCT KR

• AfreecaTV: VALORANT공식

• Naver: Naver e스포츠

ภาษาญี่ปุ่น

• Twitch: VALORANT JP

• YouTube: VALORANT JP

ภาษาอินโดนีเซีย

• Twitch: VALORANT ID

• YouTube: VALORANT Esports Indonesia

ภาษาไทย

• AfreecaTV: VALORANT_TH

• Twitch: VALORANT TH

• YouTube: VALORANTesportsTH

ภาษาเวียดนาม

• YouTube: VALORANTesportsVN

ภาษาจีนกลาง

• Twitch: VALORANT TW

• YouTube:VALORANTesportsTW

ภาษาฮินดี

• YouTube: VALORANTEsportsSA

###

เกี่ยวกับ Riot Games 

Riot Games ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 เพื่อพัฒนา เผยแพร่ และสนับสนุนเกมที่มุ่งเน้นผู้เล่นมากที่สุดในโลก ในปี 2009 Riot ได้เปิดตัวเกม League of Legends ซึ่งเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก League กลายเป็นเกม PC ที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของการเติบโตอย่างรวดเร็วของอีสปอร์ต

เมื่อ League เข้าสู่ทศวรรษที่สอง Riot ก็ได้พัฒนาเกมอื่น ๆ เพื่อส่งต่อประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับผู้เล่นอย่าง Teamfight Tactics, Legends of Runeterra, VALORANT, League of Legends: Wild Rift และอีกหลาย ๆ เกมที่อยู่ในระหว่างพัฒนา Riot ยังได้สร้างและขยายโลกของรูนเทอร์ราผ่านโครงการมัลติมีเดีย ทั้งเพลง หนังสือการ์ตูน บอร์ดเกม และซีรีส์แอนิเมชันอย่าง Arcane

Riot ก่อตั้งโดย Brandon Beck และ Marc Merrill และนำโดย CEO Dylan Jadeja มีสำนักงานใหญ่ในลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย และมีพนักงาน Riot มากกว่า 2,500 คนในสำนักงานต่าง ๆ มากกว่า 20 แห่งทั่วโลก 

Back to top button