คอสเพลย์

คุณแบมบี้สาวไทยงานดีแปลงโฉมเป็น Scarlet ชนะการประกวดคอสเพลย์ GODDESS OF VICTORY: NIKKE

มาในผลงานที่โดนใจกรรมการจนได้รับรางวัล Special Award ระดับโลก

ในการฉลองครบ 1 ปีเกม GODDESS OF VICTORY: NIKKE ทางผู้พัฒนาเกมก็ได้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้เข้าร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือการประกวดการแต่งคอสเพลเยอร์เพื่อให้ผู้ร่วมกิจกรรมทั่วโลกส่งผลงานเข้ามาประกวดได้อย่างเต็มที่ ล่าสุดสาวไทยคนหนึ่งก็ได้สร้างชื่อให้กับวงการคอสเพลย์ของประเทศไทยด้วยการคว้ารางวัล Special Award จากการประกวดนี้มาครอง!

คุณแบมบี้ในลุค Scarlet ชนะการประกวดคอสเพลย์ GODDESS OF VICTORY: NIKKE

“สวัสดีค่า แบมบี้นะคะ เนมคอส khunbbie (คุณบี้) ถ้าแนะนำตัวแบบนี้อาจจะนึกไม่ออกว่าเราคือใครทำไมได้ลง แต่ถ้าติดตามกลุ่มเกม NIKKE จะเห็นชื่อเราขึ้นอยู่ในเพจหรือกลุ่มคอมมูบ่อย ๆ ค่ะ” คุณแบมบี้แนะนำตัวเอง “แต่ถ้าใครยังไม่รู้จักอีกลองอ่านบทความข้างล่างนี้แล้วอาจจะเข้าใจเรามากขึ้นและมีแรงบันดาลใจค้นหาตัวเองเจอแบบเราก็ได้นะคะ”

“การประกวดมีหลายอย่างเลยค่ะ แต่แบมบี้เลือกเข้าร่วมหัวข้อคอสเพลย์เพราะเป็นสายงานที่ถนัดที่สุด แถมยังชื่นชอบเกมนี้อยู่แล้ว เลยอยากเข้าร่วมกิจกรรมกับเพื่อน ๆ คอสเพลเยอร์จากประเทศอื่น ๆ ดัวยกันค่ะ” คุณแบมบี้อธิบายถึงเหตุผลที่เข้าร่วมการประกวดนี้ “ส่วนรางวัลที่เราได้เป็นรางวัลใหญ่สุดมีชื่อว่า Special Award ค่ะ โดยมีแค่ 5 ผู้แข่งขันเท่านั้นที่ได้รับรางวัล ผู้ชนะจะได้ iPhone 15Pro กับ 500$ Amazon Gift Card และ Merchandise Box ภายในเกมค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลใหญ่มาก ๆ ที่เราได้รับจากการประกวดมาเลย”

สำหรับเกณฑ์การตัดสินนั้นคุณแบมบี้ได้อธิบายไว้ว่าทางกรรมการจะคัดเลือกผลงานที่เหมาะสมในแต่ละรางวัล ตามดุลพินิจของกรรมการและทาง Nikke official แบ่งเป็นสามรางวัลใหญ่ ได้แก่ Special Award (รางวัลใหญ่สุดจำนวน 5 รางวัล), Excellence Award (รางวัลใหญ่จำนวน 10 รางวัล) และ Lucky Award (รางวัลสุ่มสำหรับคนที่เข้าร่วม 50 ท่าน) นั่นเอง

ในขณะเดียวกันคุณแบมบี้ก็ได้บอกกับทีมงานถึงสาเหตุที่เลือกเข้าประกวดในครั้งนี้พร้อมกับสาเหตุที่เลือกแต่งคอสเพลย์เป็น Scarlet ไว้ว่าเธอเป็นแฟนเกม NIKKE อยู่แล้ว อีกทั้งเธอเป็นแฟนพันธุ์แท้เลยก็ว่าได้เพราะคุณแบมบี้บอกกับทีมงานว่าเธอติดตามงาน Event ทุกงานเลย อีกทั้งเธอเคยเข้าร่วมประกวดในกิจกรรมของเพจประเทศไทย (NIKKE – TH) มาก่อนหน้านี้ แล้วได้รับรางวัลใหญ่จากกระประกวด โดยรางวัลเป็นเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch จึงมีกำลังใจและแรงฮึดสู้ในการประกวดของระดับสากล (Global) อีกรอบ “พอโอกาสมาถึงเราเลยตัดสินใจเลือกตัวละครที่เราชื่นชอบที่สุดอย่างน้อง Scarlet ค่ะเพราะ Scarlet เป็นตัว Main DPS ที่ใช้อาวุธเป็นดาบตัวเดียวในเกม ณ ตอนนี้ ดีไซน์ตัวละครที่แปลกและแหวกแนวจากตัวละครอื่น เพราะในเกมเราจะทราบกันอยู่แล้วว่าเป็นเกมยิงปืนเลยถูกใจเธอคนนี้มาก ๆ ถึงเลือกคอสเป็นตัวละครนี้เข้าประกวดค่ะ”

สำหรับความประทับใจในการแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครนี้คุณแบมบี้ก็บอกว่าเธอชื่นชอบตัวละครในเกมอย่าง Scarlet มาก ๆ ทั้งในเรื่องของดีไซน์ตัวละครและเกมเพลย์ที่เก่งจนติด Meta ตั้งแต่เกมเปิดจนถึงทุกวันนี้ เธอจึงเลือกที่จะส่งตัวละครนี้เข้าประกวดค่ะ โดยคุณแบมบี้ได้แอบกระซิบว่าเธอทำชุด วิก และพร็อพเองทั้งหมดเลย! “จุดเด่นของผลงานชิ้นนี้ก็คงเป็นการตัดเย็บชุดที่ทำเองทุกขั้นตอนค่ะ และสไตล์การถ่ายของพี่กิตที่ผสมผสานแสงสีได้อย่างลงตัวเหมาะกับตัวละครนี้ค่ะ”

แน่นอนว่าการถ่ายทำผลงานที่ได้รับรางวัลไม่มีทางที่ทุกอย่างจะราบรื่นสบาย ๆ เสมอไป คุณแบมบี้ได้บอกกับทีมงานถึงจุดท้าทายเอาไว้ว่า “จุดที่ท้าทายมาก ๆ เลยคือการแสดงสีหน้าและท่าทางให้เหมือนกับตัวละครนี้ค่ะ เพราะตัวละครนี้เป็นตัวพาร์ทอดีตนิสัยต่างไปจากตัวตนในปัจจุบันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเราเคยคอสเพลย์ตัวในปัจจุบันหลายครั้ง การแต่งคอสเพลย์ตัวในอดีตจึงต้องสลัดภาพจำในหัวออกแล้วเข้าถึงตัวละครใหม่ค่ะ”

และในโอกาสนี้คุณแบมบี้ได้ฝากถึงคอสเพลเยอร์ชาวไทยที่อาจจะมีฝันหรือความหวังอยากจะพัฒนาตนเองในสายนี้ไว้ว่าเธออยากให้ทุกคนทำงานคอสเพลย์ด้วยใจรัก ไม่ต้องแข่งขันกับใคร แค่มีความสุขในการพัฒนาตนเองในทุก ๆ วันเท่านั้นก็พอ

“เพราะเรามีความรักและมีความชอบในงานที่ทำ เราเชื่อว่าความชอบที่มีต่อสิ่งนั้นจะทำให้เรามีแรงบันดาลใจในการทำมันให้ดีที่สุด ถึงครั้งนี้จะไม่ได้ตามที่ต้องการแต่เราไม่ได้ทำแข่งกับใคร แข่งแค่กับตัวเองก็สามารถพัฒนาต่อไปเรื่อย ๆ ได้ตลอดเลยค่ะ ทางเราเองลองผิดลองถูกมาหลายครั้งเลยค่ะกว่าจะออกมาเป็นผลงานอย่างทุกวันนี้ที่ทุกคนเห็น ถ้ามีคำว่ารักผลลัพธ์จะออกมาดีเสมอไปค่ะ นี่แหละค่ะคือแพชชั่นของเรา หวังว่าใครที่อ่านอยู่จะมีกำลังใจในการเริ่มต้นทำสิ่งที่เราชอบให้ประสบผลสำเร็จนะคะ”

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคอสเพลเยอร์สาวไทยที่มีผลงานโดดเด่นน่าติดตามระดับมีรางวัลการันตีเลยทีเดียวครับ และในโอกาสนี้ทีมงานต้องขอขอบคุณคุณแบมบี้ที่อนุญาตให้ทีมงานนำภาพการแต่งคอสเพลย์ รวมไปถึงบทสัมภาษณ์ดี ๆ มาให้เราได้ลงเว็บไซต์ This Is Game Thailand กันด้วย และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของเธอเพิ่มเติม ก็สามารถมาได้ที่นี่เลยครับ Facebook ซึ่งคุณแบมบี้ก็ฝากมาว่า “สำหรับใครที่ต้องการติดตามผลงานรวมถึงการตัดชุดและทำพร็อพ DIY สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กได้เลยค่ะ เข้ามาร่วมพูดคุยหรือปรึกษาเรื่องต่าง ๆ ได้นะคะ เราตอบทุกคนแน่นอน”

ในขณะเดียวกันหากใครต้องการติดตามผลงานของคุณกิตผู้ที่เป็นช่างภาพก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ Facebook

ผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานคอสเพลย์ทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ >>>คลิ๊ก<<<

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button