คอสเพลย์

สาวไทยแปลงโฉมเป็น Navia จาก Genshin Impact ได้หรูสู้แดด

ผลงานจากคุณโมริที่จัดเต็มแบบสุด ๆ

Navia เป็นอีกหนึ่งตัวละครจากเกม Genshin Impact ที่ในตอนนี้ถูกเลือกมาแต่งคอสเพลย์ให้เราได้ชมกันจำนวนมาก แน่นอนว่าชุดของเธอนั้นแม้จะดูหรูหรา แต่สำหรับการแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครนี้ในประเทศไทยที่มีแดดจัด ๆ นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่แน่นอนว่าสาว ๆ ที่มีใจรักการแปลงโฉมเป็นตัวละครนี้ก็ไม่ยอมแพ้ที่จะมาโชว์ผลงานดี ๆ ให้เราได้ชมกัน และในวันนี้ผู้เขียนก็ได้มีโอกาสสัมภาษณ์และนำผลงานแจ่ม ๆ จากคุณโมริ คอสเพลเยอร์สาวไทยมาให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ

บทสัมภาษณ์คุณคุณโมริ ผู้แปลงโฉมเป็น Navia จาก Genshin Impact

“สวัสดีค่า ชื่อในวงการคอสเพลย์ชื่อโมริค่ะ เรียกว่าโมก็ได้ค่ะ คอสเพลย์มาได้ประมาณปีกว่า ๆ แล้ว จริง ๆ ชอบและสนใจในการคอสเพลย์มาตั้งแต่ ม.ปลาย แล้วค่ะ” คุณโมริแนะนำตัวอย่างกระตือรือร้น “ตื่นเต้นมาก ๆ เลยที่ได้มาสัมภาษณ์ในวันนี้ ขอบคุณทางทีมงานที่ติดต่อมามาก ๆ เลยนะคะ”

สำหรับสาเหตุที่เลือกแต่งเป็น Navia จาก Genshin Impact คุณโมริได้บอกว่าเธอเลือกจากความชอบเป็นหลักเลย “พื้นฐานการเลือกมาแต่งคือความชอบเป็นหลักค่ะ นอกจากนี้คาแรกเตอร์ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่โมใช้ประกอบการตัดสินใจด้วย โดยนิสัยของ Navia ใกล้เคียงกับโมริอยู่แล้ว โดยโมริเป็นคนที่เวลาคอสเพลย์จะจริงจังกับการคีพคาแรกเตอร์ รวมไปถึงการเข้าถึงบทบาทของตัวละครนั้นมากพอสมควร อยากให้คนที่เห็นผลงานรู้สึกว่าตัวละครนั้นมีอยู่ในชีวิตจริงค่ะ”

นอกจากนี้คุณโมริยังบอกอีกว่าปกติเธอชอบชุดแนวโลลิต้าหรือประมาณนี้อยู่แล้ว หลังจากเห็นดีไซน์ชุดของตัวละครเมืองFontaine ใน Genshin Impact ที่ดูหรูหราฟู ๆ แนวตะวันตกเธอก็ชอบแทบทุกตัวเลยทีเดียว โดยเธอบอกว่าจริง ๆ ก่อนหน้านี้เธอได้แต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครจากเมืองนี้ไป 3-4 ตัวแล้วด้วย

“Navia เป็นผลงานแรกที่โมริออกไปถ่ายนอกสถานที่เลยค่ะ ซึ่งจริง ๆ โมริเป็นคนขี้อายมากต้องใช้ความกล้าแสดงออกมาก ๆ ดีใจกับผลตอบรับจากเพื่อน ๆ คอสเพลย์และคนอื่น ๆ ทำให้มีความมั่นใจกับตัวเองมากขึ้นรู้สึกภูมิใจกับผลงานในครั้งนี้มาก ๆเลยค่ะ” คุณโมริพูดถึงความประทับใจที่มีต่อผลงานนี้ “ส่วนสิ่งที่ท้าทายมาก ๆ ในผลงานนี้คือทั้งเสื้อผ้า วิก การแต่งตัว รวมไปถึงการแต่งหน้าของตัวละครนี้ แต่ที่โหดสุด ๆ ก็คืออากาศข้างนอกที่ร้อนมาก ๆ เลยค่ะ แล้วก็เรื่องความมั่นใจความกล้าแสดงออกของตัวเองที่ยังแอบขัด ๆ เขิน ๆ อยู่บ้าง”

สำหรับความประทับใจที่คุณโมริมีต่อเกม Genshin Impact ก็หนีไม่พ้นเรื่องของดีไซน์ตัวละครที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึงองค์ประกอบของแต่ละเมืองมีความสวยงามอลังการ ทำให้เธอเลือกเล่นเกมนี้ และเธอก็ถูกดูดเวลาไปด้วยเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม และยังทำให้รู้สึกผูกพันกับตัวละคร รวมไปถึงช่วงเวลาที่ได้ใช้ไปกับตัวเกม และจุดที่ทำให้เธอชอบที่สุดคือการผจญภัยที่ต้องเดินทางไปเมืองต่าง ๆ เพื่อสานต่อเรื่องราวในเกม

“สุดท้ายขอบคุณที่อ่านกันจนมาถึงตรงนี้ด้วยนะคะ หวังว่าเพื่อน ๆ ทุกคนจะชอบผลงานการคอสเพลย์ของโมริและรู้จักกันมากขึ้นจากการสัมภาษณ์นี้นะคะ สามารถติดตามผลงานอื่น ๆ ของโมริได้ทางโซเชียลมีเดียที่โมริฝากไว้หลังจากนี้เลยค่า” คุณโมริกล่าวปิดท้ายการสัมภาษณ์ และในโอกาสนี้ทางทีมงานต้องขอขอบคุณคุณโมริที่อนุญาตให้ทีมงานได้สัมภาษณ์ และนำผลงานมาลงเว็บไซต์ครับ และถ้าหากผู้อ่านคนใดสนใจติดตามผลงานของเธอเพิ่มเติม ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ facebook /  instagram

ผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานคอสเพลย์ทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ >>>คลิ๊ก<<<

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button