คอสเพลย์

คอสเพลย์ Mao Mao จาก สืบคดีปริศนา หมอยาตำรับโคมแดง ฝีมือคุณเน้ย

มาในชุดพิธีการสุดสวย พร้อมหน้าตาสุดคิ้วท์

สืบคดีปริศนา หมอยาตำรับโคมแดง (The Apothecary Diaries) เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่กำลังมาแรงในตอนนี้ด้วยการเล่าเรื่องราวที่เข้มข้นด้วยการสืบข้อมูลผสมผสานกับความรู้ด้านยาสมุนไพรเล็กน้อย และตัวละครที่น่าสนใจมากมายทำให้อนิเมะนี้ถูกพูดถึงอย่างมาก

Mao Mao คือตัวละครที่มีแฟน ๆ อนิเมะชื่นชอบเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณเน้ย คอสเพลเยอร์สาวไทยก็ไม่พลาดที่จะมาโชว์ผลงานการแปลงโฉมเป็นตัวละครนี้ให้เราได้ชมกันครับ

คุณเน้ยเผยการคอสเพลย์ Mao Mao จาก สืบคดีปริศนา หมอยาตำรับโคมแดง ฝีมือคุณเน้ย

“จริง ๆ มีแพลนคอส Mao Mao มาค่อนข้างนานเลยค่ะ” คุณเน้ยเล่า “ตั้งแต่ตอนดูอนิเมะ ก็รู้สึกถูกชะตาตัวละครนี้มาก ๆ โดยเฉพาะฉากในงานพิธีที่สวมชุดนี้ค่ะ ตั้งใจเลือกฉากที่เป็นดอกไม้ ให้เหมือนลานพิธีในเรื่อง กับตัวน้อง Mao Mao ที่อยากรู้อยากเห็น เพราะที่ผ่านมาอยู่ในย่านโคมแดงมาตลอด สถานที่อย่างลานภายในวัง เลยเป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับน้องค่ะ อยากทำให้น้องดูหลงใหลและเข้ากันกับดอกไม้ค่ะ”

ในขณะเดียวกันคุณเน้ยยังได้อธิบายถึงความประทับใจในตัวละครนี้เพิ่มเติมว่า Mao Mao เป็นตัวละครที่ฉลาดมาก ๆ แถมรอบรู้แต่ไม่อวดภูมิ ที่สำคัญไม่ทำอะไรหรือตัดสินเรื่องอะไรไปเองโดยไม่มีหลักฐาน คุณเน้ยเลยรู้สึกว่าเป็นตัวละครที่สร้างออกมาได้ดี และน่าสนใจมาก

และเมื่อถูกถามถึงสิ่งที่ประทับใจที่การแต่งคอสเพลย์ในครั้งนี้ คุณเน้ยก็ได้เล่าว่าวันนั้นเธอไปสตูดิโอกับเพื่อน ๆ พร้อมเปิดเรฟกันและคุยเรื่องฉากกันนานมากว่าจะถ่ายโซนไหนดีเพราะในเรื่องมีฉากทั้งตรงโต๊ะที่ลองอาหาร ทั้งฉากที่ข้างหลังเป็นวังตามในเนื้อเรื่อง “แต่สุดท้ายเราก็มาจบกันที่ประโยคในเนื้อเพลงเปิดของอนิเมะเรื่องนี้ที่ชื่อว่า 花になって หรือความหมายคือกลายเป็นดอกไม้ เลยคิดว่าตัวชุดนี้ มันคือการเปลี่ยนจาก Mao Mao ที่ไม่ยอมแต่งตัว กลายเป็นดอกไม้ที่สวยขึ้นมา เลยเลือกที่จะถ่ายกับดอกไม้เยอะ ๆ นั่นเองค่ะ”

“สุดท้ายนี้ขอบคุณที่อ่านมาจนถึงตรงนี้นะคะ อยากให้ทุกคนไปดูเรื่อง ปริศนาหมอยาตำหรับโคมแดง กันเยอะ ๆ สนุก ๆ มาก ๆ  คอนเฟิร์มค่ะ! สำหรับใครที่ชอบงานคอสของเน้ยก็ตามได้ที่หน้าเฟซหรือ IG ได้เลยนะคะขอบคุณที่สนับสนุนกันค่ะ บ๊ายบาย~” และในวันนี้ทีมงาน This Is Game Thailand ต้องขอขอบคุณคุณเน้ยที่ให้โอกาสทีมงานได้สัมภาษณ์ และนำผลงานมาลงให้ทุกคนได้ชมกันครับ และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของเธอเพิ่มเติมก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ Facebook / TikTok และ Instagram

ผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานคอสเพลย์ทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ >>>คลิ๊ก<<<

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button