คอสเพลย์

คอสเพลย์ Kirara ฝีมือคุณ Manergy

มาพร้อมรอยยิ้มที่ทำให้โลกสดใส

วงการคอสเพลเยอร์ชาวไทยในตอนนี้มีผลงานที่น่าสนใจมาให้เราได้ติดตามชมกันเรื่อย ๆ แถมในแต่ละวันก็มีคอสเพลเยอร์หน้าใหม่ปรากฎตัวมากขึ้นเรื่อย ๆ แถมผลงานของพวกเขาและพวกเธอยังเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก และในวันนี้ผู้เขียนก็ได้พบกับผลงานการแปลงโฉมเป็น Kirara ฝีมือคุณ Manergy ที่บอกได้เลยว่าเธอคนนี้มาพร้อมรอยยิ้มที่ทำให้โลกสดใสโดนใจแน่นอน

image 576

“สวัสดีค่าาา เมย์นะคะ เนมคอสเมเนอร์จี้ (Manergy) ส่วนอายุตอนนี้ก็ 24 แล้วค่ะค่อนข้างจะแก่เลย555555 เมย์เข้าสู่วงการคอสมาตั้งแต่ช่วงมีนาปีนี้ ระยะเวลาที่เข้าวงการคอสรวมกันประมาณเกือบ ๆ 4 เดือนแล้วค่ะ ยังไงก็ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ” คุณเมย์แนะนำตัวอย่างเป็นกันเอง

“เหตุผลหลัก ๆ ที่คอสน้อง Kirara คือเมย์เป็นทาสแมวค่ะ 555555” คุณเมย์อธิบายถึงสาเหตุที่แต่งคอสเพลย์เป็น Kirara “ส่วนตัวเมย์ค่อนข้างแพ้ตัวละครที่มีหูหางหรือส่วนใดส่วนหนึ่งในร่างเป็นสัตว์เพราะมันนุ่มมมม และดีต่อใจมาก ๆ แล้วเกนชินก็เป็นเกมที่เมย์เลือกแต่งคอสเพลย์เป็นหลักด้วยค่ะ ส่วนที่เมย์ชอบในตัวน้อง Kirara คือน้องเป็นตัวละครที่มีโมเอะพ้อยท์คือเท้าแมวและการแปลงร่างเป็นแมวกล่องค่ะ เกมเพลย์ที่แปลงเป็นสิ่งของมาวิ่งในแมพก็ทำให้การเล่นแปลกใหม่และสนุกมากขึ้นด้วย”

image 577

สำหรับจุดเด่นที่คุณเมย์ภูมิใจนำเสนอผลงานในวันนี้ก็คือ “ดวงตากับเท้า” นั่นเอง โดยคุณเมย์ได้บอกว่าในครั้งนี้เธอลองแต่งตาแบบใหม่เพื่อเน้นสีคอนแทคเลนส์ตาสีเขียวสว่างของน้อง รวมไปถึงรองเท้าเป็นไอเทมหลักที่คุณเมย์หาชุดน้องมาแต่งคอสเพลย์ เพราะเธอเชื่อว่าน้องต้องมีเท้าแมวเท่านั้นถึงจะน่ารัก!

สำหรับจุดท้าทายของคุณเมย์ที่ได้บอกกับทีมงานไว้ก็คือการแต่งหน้านั่นเอง “เรียกว่าจุดท้าทายนอกจากการแต่งชุดเกมเกนชินแล้ว (ที่ชอบมีพร้อพแต่งตัวประมาณสามแปดพันสิ่ง) เมคอัพเป็นอีกจุดที่ท้าทายมากในการคอสเพลย์ทุกครั้งสำหรับเมย์เลยค่ะ ถ้าวันนั้นแต่งหน้าออกมาดีจะรู้สึกว่ามีพลังสุด ๆ ไปเลย!”

นอกจากที่คุณเมย์จะเลือกแต่งคอสเพลย์หลัก ๆ มาจากเกม Genshin Impact คุณเมย์ก็ถือว่าเป็นแฟนเกมของเกมชื่อดังนี้ด้วย โดยเธอได้บอกกับเราว่าเธอเล่นเกมมาตั้งแต่เกมมเวอร์ชั่น 1.0 เลยทีเดียว! “จริง ๆ ต้องบอกก่อนว่า Genshin Impact เป็นเกมที่เมย์บอกตัวเองว่าจะไม่เล่นเด็ดขาดเพราะตอนนั้นเมย์เล่นเกมไว้แล้ว 2 เกมแถมยังเรียนอยู่ด้วย แต่ฟีดเฟซบุ๊คขึ้นเกมเกนชินมาบ่อยมาก ๆ ๆ ๆ จนอดใจไม่ไหวเลยลองโหลดมาเล่น สุดท้ายก็งอมแงมค่ะ 55555” คุณเมย์อธิบายอย่างมีอารมณ์ขัน “เกมเพลย์แบบโอเพ่นเวิลด์ ความท้าทายที่ไม่ยากจนเกินไป สามารถมาเล่นฆ่าเวลาได้ ตัวละครที่ออกแบบมาสวยหล่อและน่ารักจนเรายอมเติมเพื่อได้มาครอบครองและทะเลเกลืออาร์ติแฟกที่หาจนตายก็ยังไม่ได้ที่ถูกใจสักทีนั่นแหละ เสน่ห์ของเกมกาชาค่ะ!”

image 578

สุดท้ายนี้คุณเมย์ได้ฝากข้อความถึงผู้อ่านทุกคนไว้ว่า “เมย์อาจจะใหม่มาก ๆ ในวงการนี้ งานคอสเองก็ค่อนข้างน้อย(เพราะเมย์ขี้เกียจและคอสแค่เดือนละสองครั้งค่ะ 55555) แต่ถ้าคุณชอบเกมเครือ HoYoverse เหมือนกัน เมย์จะมีงานคอสในเครือเกมนี้อีกเยอะเลยค่ะ (เพราะตอนนี้มีแพลนประมาณสี่แสนโปร) เกมหรืออนิเมะอื่น ๆ ก็พอจะมีคอสเหมือนกันถ้าหากเมย์ชอบตัวละครตัวนั้นจริง ๆ ยังไงถ้าชอบผลงานการคอสของเมย์ อย่าลืมมาติดตามผลงานของเมย์ด้วยนะคะ”

เป็นอีกหนึ่งคอสเพลเยอร์อารมณ์ดีที่บอกได้เลยว่าสัมภาษณ์ไปขำไปแบบไม่เกรงใจหน้าท้องกันเลยทีเดียว และในโอกาสนี้ทีมงานต้องขอขอบคุณคุณเมย์ที่ให้สัมภาษณ์กับทีมงานในวันนี้ รวมไปถึงอนุญาตให้นำภาพการแต่งคอสเพลย์มาให้เราได้ลงเว็บไซต์ This Is Game Thailand กันด้วย และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของคุณเมย์เพิ่มเติม ก็สามารถมาได้ที่นี่เลยครับ  facebook /  instagram (คุณเมย์แอบกระซิบมาว่าปกติจะลงผลงานที่เฟซบุ๊กมากกว่า ฉะนั้นมาติดตามเฟซบุ๊กกันเยอะ ๆ นะ!)

image 579
image 580
image 581
image 582
image 583
image 584
image 585
image 586

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button