คอสเพลย์

คอสเพลย์ไทยเล่นใหญ่.. จัดโปรเจกต์ Honkai: Star Rail ยิ่งใหญ่ระดับ SEA

รวมคอสเพลเยอร์มากกว่า 35 ชีวิต!

การแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครจากเกม Honkai: Star Rail เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเกมนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมจาก HoYoverse ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก จนกระทั่งได้รับรางวัล TGA 2023 Best Mobile Game ไปเป็นที่เรียบร้อย และ ณ ตอนนี้ ด้วยชื่อเสียงนี้เองทำให้มีเหล่าเกมเมอร์มากมายออกมาโชว์ผลงานการแต่งคอสเพลย์ให้เราได้ชมกันอยู่จำนวนมากทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ

ล่าสุดกลุ่มคอสเพลเยอร์ไทยได้ออกมาจัดโปรคอสเพลย์ Honkai: Star Rail ด้วยการสนับสนุนจาก HoYoverse ที่รวมคอสเพลเยอร์มากมายหลายประเทศทั้งไทย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลลิปินส์ เวียดนาม และไต้หวัน มากกว่า 35 คน ซึ่งเรียกได้ว่าการรวมพลในครั้งนี้ยิ่งใหญ่ระดับ SEA เลยทีเดียว และในครั้งนี้ทางทีมงานเองก็ไม่พลาดที่จะนำภาพลงานแจ่ม ๆ บางส่วนมาให้ทุกคนได้ชมกันด้วย!

image 807

“โปรเจกต์นี้เริ่มมาจากการชื่นชอบเกมนี้ ทั้งองค์ประกอบดีไซน์ ตัวละคร เซตติ้ง ฯลฯ จึงนึกอยากรวมกลุ่มคอสจากเกม Honkai: Star Rail ค่ะ การรวมตัวละครทุกตัวในเกมมาอยู่ด้วยกันได้น่าจะเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ๆ ค่ะ” คุณ Kanalyss ผู้ที่เป็นตัวตั้งตัวตีในการจัดการรวมพลคอสเพลย์ในครั้งนี้อธิบาย “จากที่เคยทั้งจัดและร่วมโปรคอสมาก่อนเลยรู้ว่าการจัดโปรฯ นั้นมีขั้นตอนและต้นทุนเสมอไม่ว่าจะเป็นสเกลไหนก็ตาม และยังมีปัญหาต่าง ๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ระหว่างทางด้วย เป็นเหตุว่าพอเริ่ม Brainstorm ไอเดียออกมา มีการแบ่งความคิดเป็นสองส่วนด้วยกัน”

อย่างแรกที่คุณ Kanalyss ได้ระบุไว้ก็คือเธออยากนำเสนอโปรเจกต์นี้ให้ทางผู้พัฒนาเกมแล้วยกระดับเป็นโปรเจกต์นานาชาติ เพราะถ้าหากได้รับการสนับสนุนก็จะสามารถรวบรวมกลุ่มคอสเพลเยอร์และตากล้องที่มีความสามารถจากมุมต่าง ๆ ของโลกมาได้ก็น่าจะดี

“อย่างที่สอง ตั้งใจนำสิ่งต่าง ๆ ที่อาจเกิดปัญหาได้จากประสบการณ์จัดโปรเจกต์ มาลิสต์ไว้และหาทางแก้ตั้งแต่ต้น อาจจะมีสะดุดบ้างแต่โดยรวมถือว่าเตรียมพร้อมรับมือ และลดทอนปัญหาไว้ได้หลายจุดเลยค่ะ” คุณ Kanalyss ระบุ

image 806

“พอเสนอแล้ว ดีใจมาก ๆ ว่าทุกคนตอบรับดีและพร้อมลุยไปด้วยกันค่ะ ขอบคุณทุกคนอีกครั้งที่เชื่อมั่นในฝันเล็ก ๆ ของเจสซี่นะคะ! ตอนนี้ที่โปรเจกต์สำเร็จแล้วถูกปล่อยออกมาแล้วดีใจมาก ๆ ค่ะ” คุณ Kanalyss อธิบายอย่างมีความสุข

สำหรับเหล่าคอสเพลเยอร์ รวมไปถึงตากล้อง และสมาชิกอื่น ๆ อีกมากมายก็ได้ร่วมกันแสดงความประทับใจกันอย่างล้นหลาม แน่นอนว่าผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะนำบทสัมภาษณ์ความประทับใจของเหล่าคอสเพลเยอร์ชื่อดังมาให้ทุกคนได้ติดตามกันในโอกาสนี้ครับ

image 805

““สวัสดีครับ Thames Malerose คอสเพลย์เป็น Sampo พ่อค้าผู้เป็นมิจ เอ้ย มิตร จาก Jarilo ครับ… เนื่องจากโปรฯ นี้เป็นโปรฯ ใหญ่ที่รวมคอสเพลย์เยอร์และช่างภาพหลาย ๆ ชาติในอาเซียนไว้ ทำให้ผมรู้สึกกดดันนิด ๆ ครับ รวมทั้งทำให้ผมมีความรู้สึกอยากทำชุดและคอสเพลย์ออกมาให้ดีที่สุดด้วยถึงแม้ตัวละครที่ผมคอสจะเป็นตัวละครที่ไม่ได้โดดเด่นเท่าไหร่ก็ตาม แต่ผลลัพธ์ก็ออกมาดีครับ วันถ่ายก็สนุกมาก ๆ ทุกคนงานดีและมืออาชีพมาก ๆ ครับ มีความสุขมาก ๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโปรฯ คอสเพลย์ของเกมที่ผมชอบครับ… โปรฯ นี้ทุกคนตั้งใจมาก ๆ ครับ มีครบทุกตัวละครตามแพทช์ 1.3 แน่นอนใครเมนตัวไหนก็ช่างแต่ต้องไปรับชมภาพ Sampo กันด้วยนะครับ หวังว่าจะชอบนะครับ” – Thames Malerose (คอสเพลเยอร์)

“อย่างแรกเลยคือประทับใจที่พวกเราที่ชอบในเกมเดียวกันได้มีโอกาสรวมตัวกันเพื่อถ่ายคอสเพลย์ในเกมนี้ พร้อมทั้งได้รับการสนับสนุนในทุก ๆ อย่างจนทำงานราบรื่นและได้ผลงานเป็นรูปภาพสวย ๆ ออกมา นอกจากนั้นพวกเรายังได้คอนเน็กชั่น ได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ ๆ จากทั้งในประเทศและต่างประเทศด้วย ขอบคุณทุก ๆ ฝ่ายที่ทำให้โปรเจกต์นี้ผ่านไปได้ด้วยดีเลย” – CMYK (คอสเพลเยอร์)

“ได้รับประสบการณ์ที่ดีกับการถ่ายคอสเพลย์กับเพื่อน ๆ ทั้งเก่าและใหม่อารมณ์เหมือนกิจกรรมงานโรงเรียนทั้งคึกคักและวุ่นวายสับสนแถมเช้าจัด ๆ มันส์สุด ๆ รู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้มาสัมผัสทั้งสต๊าฟน้อง ๆ เพื่อน ๆ ที่ตั้งใจวางแผนโปรเจกต์นี้กันอย่างเต็มที่ แถมยังรวบรวม ช่างภาพเจ๋ง ๆ คอสเพลเยอร์เก่ง ๆ มาแลกเปลี่ยนความรู้และเสียงฮาตลอดทริปเลยค่ะ ยิ่งเห็นภาพที่รวมตัวละครทุกคนในโปรคือ ขนลุกสุด ๆ ไปเลย เป็นโปรรวมดาวที่โคตรบิ๊ก!” – Bellamii (คอสเพลเยอร์)

image 804

“สนุกมากค่ะ ยินดีและดีใจที่ได้รู้จักคอสเพลย์เยอร์ ตากล้องและซัพพอร์ตทุกคน รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มาร่วมโปร” – Cos Aim (คอสเพลเยอร์)

“เป็นโปรที่ได้รับหลาย ๆ อย่างเข้ามาเลยค่ะ ทั้งตื่นเต้น สนุก ได้รับมิตรภาพใหม่ ๆ ระหว่างเลเยอร์ต่างชาติ และตากล้อง ได้พูดคุยรู้จักคนใหม่ ๆ รวมถึงได้เห็นวิธีการทำงาน ในระบบต่าง ๆ ได้เรียนรู้และได้เข้าใจอะไรใหม่ ๆ เยอะเลยค่ะ” – Kurumin (คอสเพลเยอร์)

image 803

“รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์คอสเพลย์นี้ ได้ท้าทายความสามารถตนเองในเวลาที่จำกัดค่ะ ไม่เคยตั้งใจตัดชุดคอสเพลย์เองตัวไหนได้เท่าตัวละครนี้แล้ว” – Anongnoon (คอสเพลเยอร์)

“ดีใจมาก ๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโปรนี้ค่ะ เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ ได้เจอคนใหม่เยอะมากเลยค่ะ เป็นโปรที่คนเยอะที่สุดเท่าที่เคยคอสมาเลยค่ะ!” – Shiba.pw (คอสเพลเยอร์)

image 802

“รู้สึกเป็นโปรเจกต์ที่ท้าทายดี เพราะเป็นการทำงานร่วมกันกับทั้งคอสเพลย์เยอร์ ช่างภาพ และซัพพอร์ต​ที่หลากหลาย รวมไปถึงการคอสเพลย์​ตัวละคร Hook ที่ตอนแรกคิดว่าชุดน่าจะง่ายไม่ยากหรอก แต่จริง ๆ พอได้ลงมือทำไปชุดตัวละครนี้มีดีเทลเยอะกว่าที่คิด และต้องทำงานแข่งกับเวลาเพื่อให้ทุกอย่างเสร็จทันวันถ่าย แต่ถือว่าเป็นประสบการณ์​ที่ดีมาก ๆ ที่ได้เจอคอสเพลย์​เยอร์หลาย ๆ ท่าน รวมไปถึงช่างภาพที่ได้ติดตามงานอยู่แล้วมีโอกาสได้มาทำงานร่วมกัน รู้สึกประทับใจมาก ๆ เลยที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์นี้” – Aomuchka (คอสเพลเยอร์)

“สนุกดีค้าบ มีโอกาสได้เจอเพื่อน ๆ ต่างชาติเยอะแยะเลย ทุกคนเป็นกันเองและทำงานกันเต็มที่มาก” – YuJeen’Cos (คอสเพลเยอร์)

image 801

“รู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติมากที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ เพราะเป็นการรวมคอสเพลย์เยอร์จากหลายประเทศ เป็นโปรเจกต์ที่มีความสมบูรณ์ของตัวละคร ที่ถูกถ่ายทอดผ่านตากล้องที่มีชื่อเสียง” – Gusgus (คอสเพลเยอร์)

“เป็นการรวมตัวถ่ายรูปคอสเพลย์ของ HSR ที่มีคนร่วมเยอะมาก แถมยังมีผลงานยอดเยี่ยมกันทั้งนั้นเลย รู้สึกเป็นเกียรติตื่นเต้นและประทับใจมาก ๆ ค่ะ ทุกคนน่ารักมาก” – Adam Bolero (คอสเพลเยอร์)

image 800

“ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์นี้ค่ะ ได้เจอคนที่เราชื่นชอบอีกทั้งยังได้ทำความรู้จักกับเลเยอร์ ตากล้องและหลาย ๆ คนที่ไม่ได้มีโอกาสจะเจอกันบ่อย ๆ ภูมิใจที่มีโปรเจกต์นี้เกิดขึ้นค่ะ ไว้มีโอกาสจะมาเข้าร่วมอีกครั้งแน่นอนเลย!” – Monit_Kun (คอสเพลเยอร์)

“รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งกับโปรเจกต์นี้ครับ น้อง ๆ ทำงานกันหนักมากเลย ขอบคุณสำหรับการจัดการทุกอย่างที่ทำให้โปรเจกต์นี้เสร็จสมบูรณ์นะครับ” – Kael Cos (คอสเพลเยอร์)

image 799

“ดีใจแล้วก็เป็นเกียรติมาก ๆ ค่ะที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโปรนี้เพราะทั้งได้ถ่ายตัวละครที่ชอบ เกมที่ชอบแถมยังได้ร่วมโปรกับคอสเพลย์เยอร์เก่ง ๆ ทุก ๆ คนอีก ดีใจมาก ๆ แล้วก็สนุกมาก ๆ เลยค่ะ!” – Taotan (คอสเพลเยอร์)

“ดีใจที่ได้เป็นหนึ่งในความสำเร็จของโปรค่ะ มีความสุขมากที่ได้สร้างผลงานร่วมกับทุกคน และได้เจอกับคอสเพลเยอร์ต่างประเทศที่กำลังติดตามอยู่ด้วย! ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณหัวโปร คุณเจสซี่ มาก ๆ ที่ไว้ใจให้เข้าร่วมโปรเจกต์นี้ค่ะ” – Torao (คอสเพลเยอร์)

image 798

“เป็นโปรเจกต์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยคอสมาเลยค่ะ ต้องขอบคุณเจสซี่และทีมงานที่คอยประสานงานกับทางมิโฮโย ที่ทำให้เกิดโปรเจกต์สุดพิเศษนี้ขึ้นนะคะ อีกทั้งขอบคุณทางมิโฮโยที่ซัพพอร์ทค่าสถานที่และอาหารให้ด้วยนะคะ ทางนี้รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกับทุกคนเลยค่ะ และหวังว่าจะได้ร่วมงานด้วยกันอีกในอนาคตนะคะ” – Yoko.YK (คอสเพลเยอร์)

“ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งค่ะเป็นโอกาสที่ดีมาก ที่ได้พบปะคอสเพลย์ ตากล้องท่านอื่น ๆ จากนานาประเทศ” – Arstiea (คอสเพลเยอร์)

image 797

“สนุกมาก ๆ ค่ะ ได้ร่วมงานกับคนเก่งทั้งไทยและต่างประเทศ ได้พัฒนาตัวเองด้วย และยังได้เพื่อนใหม่เพิ่มด้วย หวังว่าจะได้ร่วมโปรกันอีกนะคะ” – FerinFeirn (คอสเพลเยอร์)

“ตอนแรกมีแพลนจะคอสอยู่แล้ว… แล้วก็ได้เจสซี่มาเชิญให้คอสด้วยจนเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ ได้เจอเลเยอร์ ตากล้อง ฝีมือเก่ง ๆ จากหลาย ๆ ที่ รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้พบกัน แล้วก็เสียดายที่ไม่ได้คุยกับบางคน เนื่องจากคนในตอนนั้นเยอะมากจริง ๆ รวม ๆ คือดีเลย ขอบคุณเจสซี่มาก ๆ ด้วยที่เชิญ” – GingerAle (คอสเพลเยอร์)

image 796

“สนุกและท้าทายความสามารถตัวเองมาก ๆ ทั้งการที่ได้ทำงานกับเลเยอร์ต่างชาติ การควบคุมเวลา การวางแผนจัดภาพหมู่ เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ”  – White Diamonds Studio (ช่างภาพ)

“รู้สึกว่า โปรนี้อลังการที่สุดเท่าที่เคยถ่ายคอสเพลย์มาทั้งหมด และรู้สึกขอบคุณเจสซี่ที่ชวนเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรนี้โดยเป็นบีชฮายเดอะซีน แล้วก็ทุก ๆ คนในโปรนี้น่ารักกันทุกคนเลยครับ ถ้าโอกาสหน้าก็ขอหวังร่วมงานกันอีกครับ” – Jotaro PHOTO Cosplay (ช่างภาพ)

“ขอบคุณทุก ๆ คนมาก ๆ สำหรับโอกาสดี ๆ ครั้งนี้ครับ อยากให้มีอีกบ่อย ๆ” – Kopkapon [Gap] (ช่างภาพ)

image 795

หากผู้อ่านคนใดสนใจติดตามผลงานของคอสเพลเยอร์ในการถ่ายทำคอสเพลย์ในครั้งนี้ ก็สามารถมาได้ที่นี่เลยครับ

Dan Heng – Artto / Stelle – BoiledCurry. カレーン / Himeko – Larissa Rochefort / March 7th – Ming / Welt – CMYK.cosplay / Clara – Kuruminさん / Svarog – Villages’s Hope (ความหวังของหมู่บ้าน) / Seele – Arstiea / Natasha – Riiyuukii Cosplay / Bronya – GingerAle / Luka – Kael Pk / Hook – Aomuchka / Cocolia – Roxanne Kho / Sampo – Thames Malerose / Pela – Neo Komaru / Gepard – GusGus cosplay / Serval – Jasper Z : ジャスパーz / Lynx – Anong – 아농눈 / Dan Feng – Emil Cosplayer  / Fu Xuan – Kanalyss  /  Bailu – Taotan  / Qingque – Yoko.YK  / Yukong – Bellamii  / Tingyun – SUIKA 西瓜 / Sushang – Chaeeun / Luo Cha – LILY.Universe / Xueyi – Ferin Feirn / Jing Yuan – Hikarin / Yanqing – YuJeen’Cos / Jing Liu – Hanie / Silverwolf – Cos Aim / Kafka – Kiyo 키어 / Blade – Yosuke Sora / Arlan – Tora-O / Asta – Shiba.pw และ Herta – Monit くん

สำหรับช่างภาพที่มาเข้าร่วมงานในโปรเจกต์นี้ก็มีดังนี้ครับ White Diamonds Studio / Fonchann Universe / HC Photography / Dan Gyokuei Photography / Braised Egg Photography / Xion / Kopkapon และ Nanarijuice นอกจากนี้ยังมีช่างภาพวิดีโอซึ่งประกอบไปด้วย Alifjam และ Jotaro PHOTO Cosplay ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเหล่าผู้สนับสนุนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Netsu Konthon / Kueakool / Hime Scard / Zen Zen / Gunn Vroom / The Apothecary Venue / Ri Café / Ga-O Studio และ Geist Productions

และในโอกาสนี้ทีมงาน This Is Game Thailand ก็ต้องขอขอบคุณคุณ Kanalyss (Project Organizer/Cosplayer) , Deeko Chan (Project Secretary) เหล่าคอสเพลเยอร์, ช่างภาพ, ช่างภาพวิดีโอ และผู้สนับสนุนทุกคนที่จัดโปรเจกต์ดี ๆ นี้ขึ้นและให้โอกาสทีมงานได้นำเสนอผลงานผ่านเว็บไซต์ของเราครับ!

image 794
image 793
image 792
image 791
image 790

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button