คอสเพลย์

คุณมุกแปลงโฉมเป็น Firefly จาก Honkai: Star Rail สุดคิ้วท์

ผลงานการแต่งคอสเพลย์ที่เกิดจากการถูกชะตากับตัวละคร!

Firefly เป็นตัวละครที่แฟนเกม Honkai: Star Rail หลาย ๆ คนประทับใจเป็นอย่างมากตั้งแต่ที่ปรากฎตัวในดาว Penacony ด้วยความน่ารักของเธอ รวมไปถึงตัวละครนี้เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีความลับซ่อนเร้นอยู่ ทำให้สาว ๆ หลายคนเลือกแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครนี้ให้เราได้ชมกัน ล่าสุดมีสาวน้อยชาวไทยคนหนึ่งได้ออกมาโชว์ผลงานการแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครนี้ให้เราได้ชมกันแล้ว

คอสเพลย์ Firefly จาก Honkai: Star Rail ฝีมือคุณมุก

“สวัสดีค่า ชื่อเล่น มุกนะคะ ชื่อที่ใช้ในวงการคอสเพลย์คือ สึกี้ ค่า เริ่มคอสมาได้ 2 ปีแล้วค่ะ แนวที่คอสเพลย์หลัก ๆ จะเป็นโลลิ แต่หลัง ๆ พยายามพัฒนาตัวเองไปคอสเพลย์ตัวละครที่หลากหลายขึ้นค่ะ ยังไงก็ขอฝากตัวด้วยนะคะ” คุณมุกแนะนำตัวอย่างเป็นกันเอง พร้อมอธิบายแนวทางการแต่งคอสเพลย์ของเธอไว้ว่า “อย่างที่มุกได้บอกไปค่ะว่าโดยปกติแล้วจะคอสตัวละครที่เป็นโลลิซะส่วนใหญ่ เพราะคิดว่าตัวเองคอสเข้ากว่าเพราะหน้ากลมค่ะ 555 หรือไม่ก็ชอบตัวละครนั้นมาก ๆ ถึงบางตัวละครจะไม่ได้ติดตามเป็นพิเศษแต่ตอนคอสเพลย์ก็จะศึกษาบุคลิกของตัวละครนั้น ๆ ก่อนคอสเสมอค่ะ”

สำหรับสาเหตุที่คุณมุกเลือกคอสเพลย์เป็นตัวละครนี้เธอก็ได้บอกว่าครั้งแรกที่ Firefly ปรากฎตัวในเนื้อเรื่องก็รู้สึกถูกชะตากับตัวละครนี้มาก ๆ เพราะเธอน่ารักสุด ๆ “ยิ่งตอนที่พาเราไปเที่ยวเล่นก็คือผูกพันกับตัวละครนี้สุด ๆ เลยค่ะ แล้วพอถึงเนื้อเรื่องที่น้องตุย ยอมรับว่าน้ำตาแตกค่ะ เพราะเป็นคนอ่อนไหวง่ายมาก เอาเป็นว่ายังไงก็ขอบคุณที่ปัจจุบันน้องยังอยู่ค่ะ เพราะน้องมีผลต่อการใช้ชีวิตมาก ๆ ค่ะ 55555”

นอกจากนี้เมื่อถูกถามถึงจุดเด่นของผลงานในวันนี้ คุณมุกก็ได้บอกว่าจุดเด่นของเธอในวันนี้ก็คือความชอบที่มีให้ตัวละคร Firefily ทำให้เธอพยายามแต่งหน้าตามตัวละครให้เหมือนมากที่สุด โดยเธอได้อธิบายว่าการแต่งหน้าแต่ละครั้งจะเปิดเรฟของตัวละครนั้น ๆ และแต่งหน้าไปพร้อมกันด้วย และในช่วงหลังเธอก็พัฒนาตนเองด้วยการพยายามแต่งรูปให้เหมาะกับคาร์แรกเตอร์ที่เธอเลือกแต่งคอสเพลย์ด้วย

และเมื่อถูกถามถึงจุดที่คิดว่าท้าทายที่สุดในการแต่งคอสเพลย์ในผลงานนี้ คุณมุกก็ได้บอกว่าความสดใสของตัวละครนี้เป็นเหตุจริง ๆ “มุกยอมรับเลยว่าความสดใสของ Firefly เป็นจุดที่ยากมาก ๆ สำหรับมุกเลย เพราะช่วงแรก ๆ ในเนื้อเรื่องที่เจอน้อง มุกรู้สึกน้องมีความน่ารัก สดใส แต่ก็แอบแฝงไปด้วยความลึกลับ เลยคิดว่ามันสื่อออกมายากนิดหน่อยค่ะ”

สุดท้ายนี้คุณมุกก็ได้ฝากข้อความปิดท้ายมาถึงผู้อ่านทุกคนว่า “อยากฝากผลงานของคอสเพลเยอร์ตัวน้อย ๆ คนนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ ช่วงหลัง ๆ อาจจะคอสน้อยลง แต่สามารถชมผลงานเก่า ๆ ได้นะคะ มีเยอะเลยค่ะ!”

และในโอกาสนี้ทีมงานต้องขอขอบคุณคุณมุกที่ให้สัมภาษณ์กับทีมงานในวันนี้ รวมไปถึงอนุญาตให้นำภาพการแต่งคอสเพลย์มาให้เราได้ลงเว็บไซต์ This Is Game Thailand กันด้วย และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของคุณเรมุเพิ่มเติม ก็สามารถมาได้ที่นี่เลยครับ   Facebook / TikTokInstagram

ผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานคอสเพลย์ทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ >>>คลิ๊ก<<<

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button