คอสเพลย์

แฟนเกมโชว์คอสเพลย์ Tifa Lockhart จาก FFVII Remake

อีกหนึ่งตัวละครหญิงยอดนิยมตลอดกาลจากซีรี่ส์ Final Fantasy

Tifa Lockhart เพื่อนในวัยเด็กของ Cloud Strife ถือเป็นหนึ่งในตัวละครหญิงและนางเอก ที่ได้รับความนิยมจากแฟนๆ อย่างท่วมท้นมาตั้งแต่ Final Fantasy VII ภาคดั้งเดิมและการกลับมาของเธอใน Final Fantasy VII Remake ยิ่งเป็นการจุดกระแสให้เธอกลับมาเป็นตัวละครยอดนิยมอีกครั้งและแม้ว่า Final Fantasy VII Remake จะออกวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2020 แต่กระแสการทำคอนเทนต์ของ Tifa ก็ยังมีให้เราเห็นอยู่เรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้ได้มีสาวสวยอีกหนึ่งราย ที่ได้แต่งชุดคอสเพลย์เป็น Tifa Lockhart ในฉบับเกมภาค Remake

นับตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2020 ที่ Final Fantasy VII Remake ออกวางจำหน่าย สิ่งที่หลายคนต่างให้ความสำคัญมากกว่าสิ่งใดคือ Tifa Lockhart จะมีรูปร่างหน้าตาและชุดเป็นอย่างไร ซึ่งหลังจากที่เกมได้วางจำหน่ายออกไปกระแสตอบรับจากแฟนๆ ที่มีต่อดีไซน์ใหม่ของ Tifa Lockhart ก็ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้ในเวลามีคอนเทนต์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับตัว Tifa ผุดขึ้นราวกับดอกเห็ดตั้งแต่ม็อด Tifa ใน Tekken 7, แฟนอาร์ทมากมายที่มีทั้งสายสว่างยันสายมืด ไปจนถึงการที่มีนักมวยปล้ำอาชีพแต่งตัวด้วยชุดของ Tifa ขึ้นปล้ำกับคู่แข่งอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมอย่างไม่ขาดสายเลยจริงๆ

กลับมาที่เรื่องคอสเพลย์กันบ้างโดยในช่วงสองวันที่ผ่านมานี้ได้มีกระทู้ใหม่บน Final Fantasy Subreddit โดยผู้ใช้งานคนหนึ่งชื่อว่า lettuceown ได้ทำการโพสต์ภาพคอสเพลย์ของเธอเป็น Tifa Lockhart จาก Final Fantasy VII Remake ด้วยลุคใหม่ที่มีความสปอร์ตมากกว่าชุดจาก Final Fantasy VII ภาคดั้งเดิม และด้วยความสมบูรณ์เกือบ 100% ของชุดคอสตูมของเธอ ทำให้โพสต์ดังกล่าวมีกระแสตอบรับที่ดีจากชุมชนชาว Reddit อย่างรวดเร็ว

ในอนาคตการคอสเพลย์เป็น Tifa หรือตัวละครหญิงคนอื่นๆ จาก Final Fantasy VII คงจะมีให้เราได้เห็นบนเว็บไซต์ Reddit อีกครั้งในอนาคตและการมาถึงของ Final Fantasy VII Remake Intergrade น่าจะเป็นการกระตุ้นให้ความนิยมของ Final Fantasy VII กลับมาอีกครั้งพร้อมกระแสการแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครจากเกมที่น่าจะกลับมาด้วยเช่นกัน เพราะอย่าลืมว่าในเกมภาคนี้จะมีตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามาถึงสองตัวด้วยกันได้แก่ Sonon และ Yuffie นินจาสาวตัวแสบคนดีคนเดิมของเรา (คนหลังนี่คอสเพลย์เยอะแน่นอน)

Final Fantasy VII Remake Intergrade จะออกวางจำหน่ายให้กับ PS5 ในวันที่ 10 มิถุนายนนี้

ที่มา
gamerant
Back to top button