คอสเพลย์

คุณแป้งโชว์ฝีมือการแต่งคอสเพลย์เป็น Bailu จาก Honkai: Star Rail

เจ้ามังกรน้อยจอมฮีลที่น่ารักโดนใจ

Bailu เป็นตัวละครสาวมังกรน้อยโลลิตัวเล็กที่น่ารักมาก ๆ ทำให้ผู้เล่นเกม Honkai: Star Rail หลายคนหลงรักในความน่ารัก และขี้เล่นของเธอเป็นอย่างมาก ทำให้ตัวละครนี้กลายเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีผู้เล่นเกมเลือกแต่งคอสเพลย์จำนวนมาก และล่าสุดผู้เขียนก็ได้พบกับผลงานการแต่งคอสเพลย์เป็น Bailu ฝีมือคอสเพลเยอร์ชาวไทยมาให้ทุกคนได้ชมกัน ส่วนจะเป็นใคร น่ารักขนาดไหน มาติดตามกันได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

“สวัสดี​ค่า ชื่อแป้ง อายุ22 นะคะ เป็นเลเยอร์​มา7-8ปี เป็นเลเยอร์​สายคอสและทหารค่า” คุณแป้งแนะนำตัวกันอย่างเป็นกันเอง โดยคุณแป้งได้สารภาพกับทีมงานก่อนเลยว่าในตอนแรกเธอไม่ได้ตั้งใจจะคอสเกมนี้เลยเพราะส่วนตัวเธอก็ไม่ได้เล่นเกมนี้ด้วย แต่ด้วยอิทธิฤทธิ์ของรุ่นพี่ที่เปิดร้านเช่าชุดคอสเพลย์มาป้ายยา ทำให้เธอสนใจตัวละครนี้ขึ้นมา “แวบแรกที่แป้งเห็น Bailu ก็ตกหลุมรัก​น้อนเลย น้องน่ารักมาก จากนั้นได้เริ่มเล่นเกม พยายาม​ศึกษา​น้อน แล้วคอสเลยค่า”

สำหรับจุดเด่นภายในผลงานนี้ที่คุณแป้งได้บอกทีมงานไว้ก็คือ ลักษณะของน้อง Bailu เลย โดยคุณแป้งได้บอกทีมงานว่าเธอชอบความน่ารัก ความขี้เล่น ซน ๆ เจ้าเล่ห์​นิด ๆ ของตัวละครนี้ แต่ในจุดนี้ก็กลายเป็นความท้าทายของเธอมาก ๆ ว่าเธอจะถ่ายทอด​อารมณ์​ความขี้เล่นและความซนออกมาได้โอเคหรือไม่ ซึ่งผลที่ออกมาก็เรียกได้ว่าน่าประทับใจไม่น้อยเลยครับ

image 1102

“อย่างที่ได้บอกไว้ตอนต้นเลยว่าในตอนแรกไม่ได้เล่นเกมนี้เลย” คุณแป้งอธิบายเมื่อถูกถามถึงความประทับใจที่มีต่อเกม Honkai: Star Rail “แต่มันมีสาเหตุ​นะคะ! แป้งเองไม่ถนัดเกมแนว Turn-Based เลยจริง ๆ แต่พอเราโดนน้อง Bailu ตก ก็ได้เปิดใจ ลองเล่น ก็รู้สึ​กว่า มันก็ไม่ได้เล่นยากนะ ภาพก็สวย ดีไซน์​ตัวละครก็น่ารักมาก กลายเป็นตอนนี้ติดใจเลยค่ะ”

สุดท้ายนี้คุณแป้งได้ฝากข้อความปิดท้ายมาถึงทุกคนว่า “สุดท้ายนี้ ขอให้ผู้อ่านทุกท่านรักษา​สุขภาพ​ ด้วยนะคะ และขอฝากช่องทางติดตามผลงานไว้ด้วยนะคะ”

สุดท้ายนี้ทีมงาน This Is Game Thailand ต้องขอขอบคุณคุณแป้งที่ให้โอกาสทีมงานได้สัมภาษณ์ และนำผลงานมาลงให้ทุกคนได้ชมกันครับ และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของคุณแป้งเพิ่มเติมก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ facebook / facebook page / instagram

image 1103
image 1104
image 1105
image 1106
image 1107
image 1108
image 1109
image 1110
image 1111
image 1112

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button