
ครบรอบ 15 ปีเกม Terraria ซึ่งถือเป็นระยะเวลาที่ยาวนานมากๆ สำหรับเกมแนว Sandbox Survival Crafting เกมนี้ ล่าสุดทาง Ted Murphy ตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ธุรกิจและการตลาดที่ Re-Logic ได้โพสต์ลงฟอรัมของเกมเพื่อเฉลิมฉลองหมุดหมายอันสลักสำคัญนี้ เพราะ 15 ปีเปรียบได้กับเวลานับ 131,400 ชั่วโมงเลยทีเดียว
เขาเผยว่าการที่บริษัทและตัวเกมมาถึงจุดนี้ได้เป็นอะไรที่ทั้งน่าเหลือเชื่อและชวนให้รู้สึกถ่อมตัวเกินกว่าจะอธิบายได้ด้วยคำพูด เพราะการจะบอกว่านี่คือความสำเร็จอันเหลือเชื่อนั้นยังนับว่าเบาไปมาก และการสนับสนุนจากผู้เล่นทุกคนตลอดหลายปีที่ผ่านมามีความหมายต่อบริษัทเล็กๆ นี้มากโข พร้อมย้ำว่าพวกเขาจะยังอยู่ตรงนี้เพื่อพัฒนาโลกของ Terraria ต่อไป แถมยังมีแผนการพัฒนามากมายรอจังหวะที่เหมาะสมในการเปิดเผย (แม้จะเพิ่งอัปเดต 1.4.5 ไปเมื่อช่วงต้นปีก็ตาม) พร้อมยืนยันว่าระบบ Crossplay จะมาแน่นอน! และเผยตัวเลขสถิติที่น่าสนใจออกมาดังนี้
ยอดขาย Terraria จนถึงปัจจุบัน
- รวมทั้งหมด: 70 ล้านชุด
- PC: 39.6 ล้านชุด
- Console: 10.7 ล้านชุด
- Mobile: 19.7 ล้านชุด
- tModLoader: มียอดดาวน์โหลดบน Steam 12.3 ล้านครั้ง
จำนวนผู้เล่นเฉลี่ยต่อวันในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา (PC)
- Terraria: 461,000 คน (สูงสุดแตะ 1.4 ล้านคน)
- tModLoader: 237,000 คน (สูงสุดแตะ 441,000 คน)
- หมายเหตุ: บน Steam นับ Terraria และ TML แยกกัน
เวลาเล่นเฉลี่ย (PC)
- Terraria: 101 ชั่วโมง 18 นาที
- tModLoader: 89 ชั่วโมง 52 นาที
ถือว่าเป็นสถิติที่น่าทึ่งพอสมควรสำหรับเกมอายุ 15 ปีที่แทบไม่ด้อยความนิยมลงเลย ยืนยันด้วยยอดขาย 70 ล้านชุดจากทุกแพลตฟอร์ม พ่วงด้วยยอดชั่วโมงการเล่นโดยเฉลี่ยที่มากถึงร้อยชั่วโมง แสดงให้เห็นว่าเหล่าผู้เล่นใช้เวลาไปไม่น้อยเลยกับโลกของ Terraria
Terraria วางจำหน่ายแล้วบน PC (Windows, macOS, Linux), PlayStation 4/5, Xbox One, Xbox Series X|S, Nintendo Switch 1/2 และ Mobile (Android, iOS)
ผู้อ่านท่านใดต้องการติดตามข่าวเกมพีซีและคอนโซลทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถตามมาอ่านได้ที่นี่เลย! → ข่าวเกมคอนโซล / พีซี







