ข่าว

[ดีสอิสทิปส์] Dissidia FF: Opera Omnia: ใส่ของตรงสเป็ค ก็เทพได้ง่ายๆ

เลือกใส่ให้ตรงตัวดีกว่านะ

สวัสดีผู้อ่านทุกท่านครับ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ ดีสอิสทิปส์ (This is Tips) – Dissidia FF: Opera Omnia  คอลัมน์ที่จะนำเสนอข้อมูลสำคัญ เทคนิคต่างๆ ในการเล่นเกม วันนี้จะเป็นข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ ที่มองข้ามไม่ได้เลยล่ะครับ ข้อมูลที่ว่านี้คือการสวมใส่อุปกรณ์ให้ตัวละครของเรา

ข้อมูลเบื้องต้น

การสวมใส่อุปกรณ์ในเกมนี้ง่ายมากครับเพราะมีเพียง 2 ชิ้นเท่านั้น คืออาวุธ และอุปกรณ์ป้องกัน ซึ่งในเกมนี้จะเปิดโอกาสให้ตัวละครสวมใส่อาวุธของตัวละคนอื่นๆ ได้ที่มีลักษณะอาวุธเหมือนกัน เช่น Squall ถือดาบใหญ่ของ Cloud Vaan ถือดาบของ Bartz เป็นต้น 

ก็ดูไม่มีปัญหานิ?

ครับ ไม่มีปัญหาในการสวมใส่และเล่นเกม เพราะบางครั้งเราอยากใช้ Cloud แต่ไม่มีอาวุธของ Cloud ก็เอาอาวุธของตัวอื่นมาใส่ และนำไปเล่นได้ ตามปกติ

แล้วการใส่ของตรงตัวละครดีกว่าตรงไหน?

การใส่อุปกรณ์ตรงตามตัวละคร จะทำให้ตัวละครได้ Passive Skill (หรือทำให้สกิลมีความสามารถที่สูงขึ้น) ครับ ยกตัวอย่างเช่น Yang ใส่อาวุธ Dragon Claw ก็จะทำให้ Yang ใช้ท่า Kick ได้แรงขึ้น แต่หากไปใส่ Tiger Fang ของ Tifa ก็จะไม่ได้รับ Passive Ability นั้นครับ

[ดีสอิสทิปส์] Dissidia FF: Opera Omnia: ใส่ของตรงสเป็ค ก็เทพได้ง่ายๆ

จริงดิ โม้ป่าว?
ให้ภาพเล่าเรื่องแทนแล้วกันนะครับ

[ดีสอิสทิปส์] Dissidia FF: Opera Omnia: ใส่ของตรงสเป็ค ก็เทพได้ง่ายๆ


Cloud ใส่อาวุธ Ogrenix ซึ่งเป็นอาวุธของ Cloud ทำให้สกิล Cloud พัฒนาขึ้นเป็น Cross-Slash+
ทำดาเมจได้ 2121

[ดีสอิสทิปส์] Dissidia FF: Opera Omnia: ใส่ของตรงสเป็ค ก็เทพได้ง่ายๆ


Cloud ใส่อาวุธ Twin ซึ่งเป็นอาวุธของ Squall ทำให้ Cloud ไมได้ Passive Skill ของดาบ
ทำดาเมจได้เพียง 1819 เท่านั้น

แค่ดาเมจแรงกว่าแล้วไง…?
นอกจากดาเมจแรงกว่าแล้ว การใส่ไอเท็มให้ถูกตัวละคร จะทำให้ตัวละครมีออร่าสีเงิน (ใส่อุปกรณ์4 ดาว) หรือทอง (ใส่อุปกรณ์ 5 ดาว)  ล้อมรอบตัวละครเราสวยงามอย่างมาก โดยหากใส่อุปกรณ์ตรงตัวทั้งหมด จะทำให้ตัวละครมีออร่าสีสวยอร่ามรอบตัวเลยล่ะครับ


Squall ใส่ของไม่ตรงเสป็ค ไม่มีออร่าเบย

[ดีสอิสทิปส์] Dissidia FF: Opera Omnia: ใส่ของตรงสเป็ค ก็เทพได้ง่ายๆ


Squall ใส่ดาบตรงเสป็ค แต่ชุดไม่ตรง มีออร่าทองแต่ส่วนบน

[ดีสอิสทิปส์] Dissidia FF: Opera Omnia: ใส่ของตรงสเป็ค ก็เทพได้ง่ายๆ


Squall ใส่ดาบตรงเสป็คทั้งสองชิ้น มีออร่าทั้งตัวสวยงาม (แถมกรอบตัวละครจะเป็นสีทองล้วนด้วย)

สรุปสั้นๆ อีกทีให้หน่อย

สรุปคือ ควรใส่อุปกรณ์ให้ตรงตัวละคร เพราะจะทำให้ได้ Passive Skill ที่มีประโยชน์มาก รวมถึงตัวละครจะมีออร่าสวยงามล้อมรอบตัวด้วยครับ

ถือว่าเป็นเท็คนิคเล็กน้อยที่มองข้ามไมได้เลยนะครับ ส่วนการที่จะได้อาวุธตรงเสป็คนั้น ก็ต้องสุ่มกาชาอย่างเดียว ซึ่งเราก็ต้องลุ้นให้ได้อุปกรณ์ตรงตามตัวละครที่อยากเล่นครับ สำหรับครั้งหน้าจะเป็นข้อมูล หรือทริคอะไร อย่าลืมมาติดตามกันนะครับในคอลัม ดีสอิสทิปส์ (This is Tips) – Dissidia FF: Opera Omnia แล้วคุณจะรู้ว่าทริคเล็กน้อย ก็ทำให้เล่นเกมได้สนุกขึ้นครับ สำหรับวันนี้ สวัสดี ขอให้ไม่เกลือกับกาชาปองนะครับ

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button