Blizzard ยอมรับ! เสียดายที่นำ Overwatch แบบ 6v6 กลับมาช้าเกินไป
กว่าจะรู้ก็เกือบจะสาย โชคดีที่ยังกลับมาได้ทัน

ในปีที่ 10 ของ Overwatch ถือเป็นก้าวสำคัญอีกครั้งหลังจากที่เกมผ่านสถานการณ์มาหลากหลายรูปแบบโดยเฉพาะกับช่วงที่เปลี่ยนผ่านสู่ภาคสองที่ศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกกันสุดๆ จนยอดผู้เล่นตกลงอย่างน่ากังวล กระนั้นในตอนนี้ผู้เล่นต่างยกให้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ทุกคนจะได้กลับมาเล่นกันกับแผนการทำงานที่ดีขึ้นและรูปแบบเกมเพลย์ที่เป็นมาตรฐานกว่าเดิมทีเดียว ที่สำคัญโหมด 6v6 ยังกลับมาเป็นเกมเพลย์ถาวรด้วย
ภายในงาน Game Developers Conference ในสัปดาห์ที่ผ่านมา PC Gamer รายงานว่าคุณ Aaron Keller หัวเรือใหญ่คนปัจจุบันของเกมได้ขึ้นเวทีเพื่อพูดคุยถึงทิศทางของเกมในเวลาที่ผ่านมาด้วย ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าประเด็นของจำนวนผู้เล่นเป็นอะไรที่น่าปวดหัวไม่น้อย และรู้สึกว่าทีมงาน Blizzard Entertainment พลาดและเสียดายโอกาสที่นำ 6v6 กลับมาช้าเกินไป ในที่นี้ Aaron เผยว่าใช้เวลาถึง 6-12 เดือน กว่าทีมพัฒนาจะหยิบโหมดนี้กลับมาอยู่ในบอร์ดประชุม
เขากล่าวว่าการที่ Overwatch 2 ณ เวลานั้นเลือกที่จะยึดติดกับตัวเลือกเล่น 5v5 เป็นเวลานานเกินไปโดยไม่ได้สนใจเสียงเรียกร้องของแฟนเกมที่ชอบโหมด 6v6 มากกว่า ส่งผลร้ายแรงถึงความเชื่อใจของผู้เล่น และท้ายที่สุดเขาคิดว่าเกมไม่ได้จำเป็นต้องมี ‘นวัตกรรม’ ที่พลิกโฉม แต่ว่าทีมพัฒนามีความจำเป็นที่จะต้องเข้าใจหัวใจสำคัญของเกม ปกป้องในสิ่งที่ดี และเรียนรู้ที่จะพัฒนา ซึ่งความสำเร็จในไม่กี่สัปดาห์มานี้ไม่ได้เกิดจากการเปลี่ยนแปลงแบบยกเครื่อง แต่เขาคิดว่ามันเกิดจากการที่ทีมงานเริ่มฟังเสียงผู้เล่นกันเสียที

Overwatch 2 ใช้เวลาอยู่กับเกมเพลย์แบบ 5v5 เป็นเวลานานทีเดียว โดยภายหลังจึงเริ่มมีการนำโหมด 6v6 มาทดสอบ เช่นเดียวกับการนำเสนอคอนเทนต์ ‘Overwatch Classic’ ที่ออกแบบตามบาลานซ์ของเกมภาคแรก ซึ่งนั่นคือสัญญาณแรกที่ทำให้คนเข้ามาใช้งานโหมด 6v6 กันอย่างหนาแน่น กระทั่งในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาพวกเขาเลือก ยุติการใช้ชื่อภาคสอง อย่างเป็นทางการครับ
สำหรับ Overwatch (รองรับภาษาไทย) เปิดให้บริการฟรีแล้วบนอุปกรณ์เครือ PlayStation, Xbox และบน Nintendo Switch กับ PC โดยมีลักษณะการเล่นแบบ PvP Tactical Shooters จำนวนผู้เล่น 5v5 หรือ 6v6 และนำเสนอฮีโร่ใหม่ การรีเวิร์กฮีโร่ตามฤดูกาลฟรี เช่นเดียวกับนำเสนอคอนเทนต์ใหม่เป็นรูปแบบ Battle Pass และการเล่นแบบครอสเพลย์ ใครสนใจสามารถหาเล่นได้เลย







