
หลังจากที่มีการพูดถึงระบบ Loot Boxes อย่างหนาหูในปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดเกม Dragon Ball FighterZ ก็เผยว่าตัวเกมจะมีระบบ Loot Boxes แต่ไม่มีระบบ Microtransactions ทำเอาผู้เล่นแอบกลัวกันไปบ้าง ล่าสุดเกมเก่าเก๋าอย่าง Ghost Recon: Wildlands ก็อกอมาเผยว่าตัวเกมจะใส่ระบบ Loot Boxes เข้ามาในเกมด้วย
‘Loot Boxes ของ Wildlands จะมีชื่อว่า Battle Crates จะถูกเพิ่มเข้ามาในอัพเดต Extended Ops’ Ubisoft กล่าว
‘หากใครกัวว่าเกมนี้จะซ้ำรอยกับระบบ Battle Crates ที่เป็นประเด็นอยู่ ขอบอกเลยว่าไว้ใจได้ครับ เพราะใน Battle Crates ในเกมนี้จะเน้นเป็นของตกแต่งตัวละครเท่านั้น และที่สำคัญผู้เล่นสามารถซื้อได้ ด้วยหน่วยเงินในเกมจำนวน 400 Credits และที่สำคัญที่สุด ขอเน้นว่าที่สุดเลยคือ ผู้เล่นจะไม่ได้รับของที่มีแล้วอย่างแน่นอน นั่นแปลว่าทุกครั้งที่คุณเปิด Battle Crates ผู้เล่นจะไม่ได้ของที่ซ้ำกับของที่มีอยู่แล้วอย่างแน่นอน’ Ubisoft กล่าวเสริม
ในเกมนี้ Battle Crates จะถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ Spec Ops Crate ที่เป็นกล่องบรรจุไอเท็มสำหรับใช้เล่นคนเดียวและ Co-op อาทิ Epic weapons, Exotic weapons, ยานพาหนะ และของแต่งสวยงามอื่นๆ ในขณะที่ Ghost War Crate จะเป็นกล่องที่ให้ไอเทมที่ใช้สำหรับเล่นโหมด PvP เช่น ลายของปืน, ไอเทมสำหรับปรับแต่งต่างๆ และ สกิน
น่าสนใจมากว่าระบบ Battle Crates นี้จะทำให้ผู้เล่นสนุกกับการเล่นเกมได้มากขึ้นอย่างแน่นอนครับ







