ข่าว

เปลี่ยนแนว! Eidos Montreal จะพัฒนาเกมเน้นออนไลน์มากขึ้น

ตามคำเรียกร้อง

ถือว่าเป็นข่าวที่ค่อนข้างแปลก เนื่องจากว่า Eidos Montreal เป็นบริษัทพัฒนาเกม Deus Ex และ Tomb Raider ซึ่งถือได้ว่าเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นพอสมควร ซึ่งในวันก่อนนั้นทางบริษัทได้ออกมาประกาศว่า ‘จะเน้นพัฒนาเกมเน้นออนไลน์มากขึ้น’


การเปลี่ยนแปลงนี้อาจจะดูแปลก แต่สำหรับแฟนเกม Deus Ex และ Tomb Raider ก็คงจะดีใจไม่น้อย เพราะการที่บริษัทออกมาบอกแนวในการพัฒนาเกมใหม่นั้น ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตเกม Deus Ex และ Tomb Raider อาจจะมีโหมดออนไลน์ให้ได้เล่นกัน ซึ่งแค่นึกก็สนุกไม่น้อยเลยทีเดียว


‘เราอยากสร้างเกมที่เน้นประสบการณ์การเล่นออนไลน์ให้มากขึ้น’ David Anfossi ผู้นำของสตูดิโอกล่าว ‘แฟนเกมหลายคนเรียกร้องมาว่าเมื่อไหร่เกมของเราจะมีออนไลน์บ้าง พวกเขาอยากจะ co-op กันมากขึ้นใน Tomb Raider พวกเขาอยากสู้กันเองใน Deus Ex ซึ่งเราบอกเลยว่าเรารับฟังมาโดยตลอด แต่ในตอนนั้นเราไม่พร้อม’


ที่น่าสนใจคือ ณ ตอนนี้ Eidos Montreal รับหน้าที่พัฒนาเกม Guardian of the Galaxy ซึ่งไม่แน่ว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นเพราะเกมนี้ก็ได้ เพราะหากเกม Guardian of the Galaxy สามารถเล่นออนไลน์ได้ มันจะกลายเป็นเกมที่ทรงคุณค่าในการเล่น และต่อยอดได้ไม่สิ้นสุด เพราะแกแล็คซี่นั้นกว้างใหญ่มาก จะสร้างระบบมัลติเพลยเยอร์แบบใดก็ได้
เราก็ได้แต่รอดูต่อไปครับว่าระบบที่ว่ามานี้จะตอบสนองความต้องการของผู้เล่นได้มากน้อยแค่ไหน

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button