ข่าว

ผู้เล่น New World พบวิธีการกลับเมืองอย่างรวดเร็ว

และอาจจะต่อยอดเป็นธุรกิจในอนาคตได้!

New World ได้พิสูจน์ตนเองแล้วว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเกมนี้จะสมบูรณ์แบบไร้ข้อบกพร่อง โดยในตอนนี้ประเด็นที่ทำให้ผู้เล่นหงุดหงิดอย่างมากก็คือระบบ Fast Travel นั่นเอง

ต้องบอกก่อนว่าระบบ Fast Travel ภายในเกมนี้ค่อนข้างมีจำกัดและมีราคาแพง โดยการใช้ระบบ Fast Travel นั้นผู้เล่นจะต้องอยู่ในศาลเจ้าหรือที่พัก อีกทั้งยังต้องมีทรัพยากร Azoth เพียงพอ ซึ่งจำนวน Azoth ที่ต้องการจะเพิ่มขึ้นตามน้ำหนักที่ผู้เล่นแบกไอเทมอยู่ ซึ่งส่งผลให้การใช้งานระบบนี้วุ่นวาย และไม่คุ้มค่าในหลาย ๆ ครั้ง จึงไม่น่าแปลกใจที่แฟน ๆ หลายคนหาทางเดินทางกลับเมืองแบบประหยัดที่สุด ซึ่งคำตอบก็คือ “ยอมตาย” นั่นเอง

โดยปกติแล้วเกม MMO นั้นจะมีการลงโทษผู้เล่นที่ตายจากการผจญภัยเช่น การหัก EXP หรือดรอปไอเทม แต่เกมนี้ไม่ได้มีบทลงโทษที่ร้ายแรงน่ากลัวแบบนั้นจนทำให้แฟนเกมหลายคนออกมาใช้ประโยชน์จากระบบนี้ พร้อมกับทำภาพล้อเลียน หรือเปิดกระทู้พูดคุยกันอย่างเฮฮาออกมาให้เราได้ติดตามกันด้วย

นอกจากนี้ยังมีแฟนเกมได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับระบบนี้ว่า “เป็นเรื่องโง่มาก ที่คุณไม่สามารถเดินทางให้รวดเร็วได้ เว้นแต่คุณจะอยู่ที่เมืองหรือศาลเจ้า พวกเขาคิดอะไรอยู่? จนกว่าพวกเขาจะแก้ไขเรื่องไร้สาระนี้ ผมจะปล่อยให้สัตว์ประหลาดฆ่าฉันต่อไปเพื่อที่ฉันจะได้วาร์ปฟรีไปยังเมืองที่ใกล้ที่สุด… บางทีอาจจะเปิดโหมด PvP เพื่อฉันสามารถให้ผู้เล่นคนอื่นฆ่าผมเมื่อผมต้องการกลับไปที่เมือง”

New World เปิดวางขายบน Steam แล้ววันนี้ในราคาเพียง 469 บาท โดยเป็นเกม MMORPG ที่พาเราเข้าสู่ดินแดน Aeternum โลกขนาดมหึมาที่เต็มไปด้วยปริศนาและความป่าเถื่อนจากทั้งมนุษย์ และสิ่งเหนือธรรมชาติที่ห้ำหั่นกัน ผู้เล่นจะมีอิสระในการต่อสู้และเลือกเดินเส้นทางแบบหมาป่าเดียวดาย หรือตั้งสมาคมเป็นวีรบุรุษปราบเหล่าร้ายก็ได้ เกมจะมีองค์ประกอบทั้งรูปแบบ PvE ลงดันเจี้ยนปราบบอสยักษ์ใหญ่ หรือโหมด PvP ที่หลากหลายพร้อมรองรับการทำสงครามขนาด 50v50

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button