อย่างเอาเลยจารย์! บ้านพักคนชราในญี่ปุ่นจัดทัวร์นาเมนต์ Tekken 8
ผู้เข้าแข่งขันอายุสูงสุดที่ 93! ส่วนแชมป์เป็นหญิงวัย 73

หากสังเกตให้ดีบ้านพักคนชราหลายแห่งเริ่มนำเครื่องเล่นเกมคอนโซลไปบริการให้กับผู้สูงอายุมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดทั้งในสหรัฐอเมริกาและประเทศญี่ปุ่นเพื่อให้ผู้รับบริการหลายๆ คนที่อาจจะเคยเป็นเกมเมอร์มาก่อนตั้งแต่ยุค 80 – 90 ได้เพลิดเพลินในเวลาว่างๆ โดยแน่นอนว่าที่ได้รับความนิยมมากมักจะเป็น Wii และ Nintendo Switch ที่เป็นเครื่องเกมที่มีเกมเสริมสุขภาพอยู่หลายรูปแบบนั่นเองครับ
ล่าสุด มีรายงานจากเว็บไซต์ dexerto ว่าบ้านพักคนชราจำนวนหนึ่งได้ร่วมมือกันจัดกิจกรรม CARE Esports League ซึ่งเป็นการรวมตัวโดยหน่วยงานที่ดูแลผู้สูงอายุเพื่อทำทัวร์นาเมนต์เกมขึ้นมา โดยหนึ่งในเกมที่ได้รับความสนใจมากๆ ก็คือ Tekken 8 นั่นเอง และคราวนี้มีตัวแทนจากบ้านหลังต่างๆ เริ่มจากอายุ 60 ปีขึ้นไปจนถึงอายุ 93 ปีเลยทีเดียว โดยมีการถ่ายทอดสดเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาด้วย
สำหรับผู้ที่สามารถชิงชัยชนะมาได้ในครั้งนี้ก็คือคุณ Yoshie Murabe ด้วยตัวละคร Panda นั่นเอง ซึ่งในคลิปจะพบว่ามีการให้สัมภาษณ์เธอด้วย และถ้าสังเกตในช่วงท้ายการแข่งขัน คุณ Yoshie ได้ฟาดฟันกับ King อย่างโหดเหี้ยมเลยครับ เห็นแบบนี้ก็ต้องยกนิ้วให้เลย แต่ขณะเดียวกันก็ต้องชื่นชมฝั่ง Bandai Namco Entertainment ผู้พัฒนาที่ออกแบบเกมเพื่อให้สามารถเข้าถึงและเล่นได้สะดวกมากขึ้นสำหรับมือใหม่ แต่ก็มีมิติมากพอที่มือฉมังจะได้สนุกกัน ไม่แน่วันหนึ่งเราอาจจะได้เจอกันในแรงก์กับคุณ Yoshie ก็ได้ใครจะรู้~
อีกด้านหนึ่ง Tekken 8 (รองรับภาษาไทย) เปิดจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC โดยเป็นเกมภาคต่อที่บอกเล่าเรื่องราวการทวงแค้นของ Jin ที่ตามล่า Kazuya บิดาผู้กระหายสงครามที่คร่าชีวิตปู่ของเขาไป ซึ่งเกมจะยังใช้ Unreal Engine ในการพัฒนาเช่นเดิม พร้อมระบบการต่อสู้สามมิติที่รวดเร็วเน้นกลยุทธ์ ชูโรงด้วยระบบ Heat แบบใหม่ หากใครเป็นแฟนคลับก็ไม่ควรพลาดเลยครับเพราะเนื้อเรื่องภาคนี้เข้มข้นสุดๆ ติดตามรีวิวจาก ThisIsGame Thailand ได้ที่นี่