มังงะ ‘หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์’ มียอดพิมพ์หนังสือทั้งสิ้น 4.5 ล้านเล่มแล้ว
ตั่งแต่อนิเมะฉาย ก็มีคนสนใจจำนวนมาก!

Aniplex ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่ามังงะ ‘หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ (My Dress-Up Darling)’ ของ Shinichi Fukuda มียอดจำหน่าย 4.5 ล้านเล่ม โดยสิ่งที่น่าสนใจก็คือจำนวนมังงะมียอดตีพิมพ์เพิ่มอีกมากกว่า 1 ล้านเล่มหลังจากที่อนิเมะฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มกราคม และนั่นแปลว่าในตอนนี้ มังงะเรื่อง หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ มียอดพิมพ์หนังสือทั้งสิ้น 4.5 ล้านเล่มแล้ว
แม้ว่าตัวเลขด้านบนนี้จะไม่ใช่ยอดจำหน่ายมังงะ แต่ก็เป็นสิ่งที่ค่อนข้างยืนยันได้ว่าความต้องการมังงะเรื่องนี้เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงหลังนี้
มังงะเรื่องนี้เปิดตัวในนิตยสาร Young Gangan ของ Square Enix เมื่อเดือนมกราคมปี 2018 โดย Square Enix ตีพิมพ์มังงะเล่มที่ 8 ในเดือนตุลาคม 2021 และจะตีพิมพ์เล่มที่ 9 ในวันที่ 25 มีนาคม 2022
ในขณะที่อนิเมะเรื่องดังกล่าวได้ฉายผ่าน Funimation และ Crunchyroll ให้ผู้ที่สนใจได้รับชมด้วย
เรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้จะพูดถึง Gojou Wakana นักเรียนมัธยมปลายที่มีปมในจิตใจ เพราะความฝันอยากเป็นช่างทำตุ๊กตาฮินะ ซึ่งวันหนึ่งขณะที่เขากำลังทำชุดให้ตุ๊กตา Kitagawa Marin ได้เผอิญมาเห็นเข้าพอดี ทันใดนั้นเอง Marin ก็มาขอร้องให้ Gojou ช่วยทำชุดคอสเพลย์ให้เธอ และนี่คือที่มาของความวุ่นวายและกุ๊กกิ๊กหัวใจ!